Đang thực hiện

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 10/04/2019 16:41
Có rất nhiều hình thức học tiếng Nhật hiệu quả như học trực tiếp trên lớp hay tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà. Với những bạn bận rộn không có nhiều thời gian để lên lớp thì tự học tại. Vậy hình thức học này có khó không, phải làm gì để nhà chính là phương pháp học tối ưu nhất. Việc tự học phát huy được tính hiệu quả của nó, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
kinh nghiệm học tiếng nhật
 

Ưu điểm và nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Ưu điểm

      - Thoải mái học ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào mà bạn có thời gian, hoàn toàn không bị gò bó về nhiều thứ.           - Bạn cũng không bị áp lực về việc thi cử hay các bài kiểm tra trên lớp.
      - Tự học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn tự mình tìm tòi, khám phá kiến thức cũng như các chủ đề mới chính vì vậy bạn sẽ ghi nhớ kiến thức được lâu và chắc chắn hơn. Bởi lẽ những kiến thức khi tự mình tìm hiểu được thường sẽ được ghi nhớ rất lâu so với việc được người khác mang lại.

Chăm chỉ học tại nhà bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của bản thân rõ rệt từng ngày.

Nhược điểm

      - Tốn nhiều thời gian tự tìm hiểu vì không có sự hỗ trợ của những thầy cô có chuyên môn cao.
      - Không có môi trường tạo động lực để học tập.
      - Tự mình tìm ra phương pháp và lộ trình học tập cho mình chính vì vậy nếu không may đó không phải phương pháp phù hợp sẽ rất dễ khiến bạn bị nản lòng và từ bỏ.
      - Việc học tại nhà không hề có bất kỳ sự ràng buộc nào, không bị kiểm soát bởi giáo viên vì thế sẽ khiến bạn dễ dàng từ bỏ. Bên cạnh đó kiến thức học cũng không được chuyên sâu vì bạn chỉ học một cách tổng quát, không có người hướng dẫn và sửa những lỗi sai của bản thân.

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật hoặc tự học tiếng Nhật tại nhà thì việc tìm cho mình một phương pháp và lộ trình học tập hiệu quả là điều vô cùng quan trọng, nó quyết định tới việc bạn có thể đạt được mục tiêu của mình hay không. Với những kinh nghiệm tích lũy được từ những học viên đã từng theo học tại SOFL và chinh phục thành công tiếng Nhật, sau đây SOFL sẽ cùng bạn xây dựng một lộ trình tiếng Nhật tự học thật hiệu quả nhé.

Bạn nên tự học tiếng Nhật khi nào?

Chỉ khi bản thân đã có đủ các kiến thức cơ bản về tiếng Nhật, lúc đó bạn hãy bắt đầu tự học tiếng Nhật tại nhà. Nếu như ngay từ khi bản thân chưa có bất kỳ một chút kiến thức nào về tiếng Nhật bạn đã vội vàng muốn tự học thì sẽ rất dễ đi sai đường, từ đó nhanh chóng bỏ cuộc vì tiếng Nhật khó hơn bạn tưởng rất nhiều. Chính vì thế điều kiện tối thiểu để có thể tự học tiếng Nhật ngay tại nhà chính là phải thuộc lòng hai bảng chữ cái đầu tiên của tiếng Nhật là Hiragana và Katakana cũng như có thể viết được những câu giao tiếp cơ bản nhất.

Hai bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên khá đơn giản vì thế bạn chỉ cần dành ra khoảng từ 3 ngày (nếu thực sự tập trung) đến một tuần là có thể học thuộc lòng chúng. Trong bước khởi đầu này bạn có thể tham khảo thêm trong các sách dạy tiếng Nhật cơ bản nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Chọn lọc tài liệu phù hợp để học tại nhà

Chỉ cần gõ tìm kiếm trên Google bạn sẽ nhận ngay hàng ngàn những gợi ý về các sách dạy tiếng Nhật hay chỉ trong vài giây. Một trong những loại sách giáo trình cơ bản cho người mới bắt đầu khá phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là sách Minna no Nihongo. Đây được coi là cuốn giáo trình cực kỳ phù hợp cho việc tự học tại nhà, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và nâng cao trình độ.

Giai đoạn ban đầu khi bắt đầu tự học tại nhà sẽ là giai đoạn cần có sự kiên trì và nỗ lực nhất. Thông thường khi tự học chúng ta sẽ được giới thiệu rất nhiều các loại sách tham khảo tuy nhiên bạn lưu ý những ý kiến đó chỉ để tham khảo thôi, còn bạn nên học những cuốn sách cơ bản được nhiều người lựa chọn để có nền tảng vững chắc nhất nhé.

Hình thức tự học tiếng Nhật tại nhà

Bên cạnh việc học qua các sách giáo trình, tài liệu bạn còn có thể lựa chọn hình thức học thông qua các web học tiếng Nhật miễn phí cực chất. Đây là một trong số những kênh tự học khá hiệu quả dành cho bạn. Một trong những website đang được rất nhiều các bạn học viên tiếng Nhật yêu thích hiện nay đó chính là trang web học tiếng Nhật online của Trung tâm Nhật ngữ SOFL. Với những video được biên soạn do chính các giảng viên người Nhật tại SOFL, giáo trình khoa học xây dựng theo lộ trình học từ cơ bản tới nâng cao,... giúp bạn không bị nhàm chán mà luôn có động lực để học tập.

Ngoài ra đăng ký một khóa học tiếng Nhật Online cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn hoàn toàn có thể tự học ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet. Với những khóa học Online này bạn vẫn có thể tương tác với giảng viên, bạn bè, có môi trường để rèn luyện mà lại vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Có thể nói việc tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà không phải là việc đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ của SOFL có thể giúp bạn biết cách học tiếng Nhật tại nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Nhật nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác