Đang thực hiện

Tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N5

Thời gian đăng: 17/12/2019 11:27
Những tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N5 sau đây sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng, tự tin lấy điểm cao trong kỳ thi JLPT. Cùng tìm hiểu nội dung những tài liệu đọc hiểu này nhé.
luyện đọc tiếng nhật sơ cấp

Supido Masuta đọc hiểu

Tài liệu được biên soạn dựa trên cơ sở tham khảo phần kiến thức đọc hiểu trong các kỳ thi năng lực Nhật ngữ, giúp người học tiếp cận sát nhất với cấu trúc đề thi.

Nội dung gồm 3 chương:

Chương 1: Những lưu ý để nâng cao khả năng đọc hiểu với phần đọc hiểu cơ bản, tiếng Nhật gồm những loại văn bản nào, chìa khóa làm bài theo từng chủ đề.
⇒ Người học nắm bắt được cấu trúc câu, các quan hệ bổ sung ý nghĩa, nội dung chính được chỉ thị trong văn bản, cốt truyện thông qua sự kết nối giữa các phó từ với các mệnh đề, thành phần câu.

Chương 2: Thực hành đọc hiểu thông qua các đoạn văn ngắn, đoạn văn vừa, luyện tập tìm kiếm thông tin từ dễ đến khó, làm quen với nhiều dạng bài riêng biệt.

Chương 3: Gồm 2 bộ đề được thiết kế giống như kỳ thi thực tế, có kèm theo phần đáp án cùng giải thích cụ thể, chi tiết để người học có thể theo dõi thuận tiện.

Luyện đọc tiếng Nhật Sơ cấp N5 khá đơn giản, chỉ cần nắm chắc các mẫu ngữ pháp, từ vựng và Kanji là bạn có thể dễ dàng làm bài thi đọc hiểu. Supido Masuta N5 đọc hiểu chính là cuốn sách khởi động, giúp các bạn làm quen, nắm bắt phương pháp, lưu ý khi làm phần thi này.

Giáo trình Minna no Nihongo I 25 bài đọc hiểu trình độ Sơ cấp

Mục đích biên soạn cuốn sách là giúp cho người đọc không bị nản lòng với suy nghĩ đọc hiểu tiếng Nhật thật khó (bởi có những 3 loại chữ đều đồng thời xuất hiện trong văn bản.

Nội dung 25 bài đọc được sắp xếp từ những dạng bài đơn giản, làm quen với chữ và các con số đến những chủ đề mở rộng hơn với nhiều bài đọc phong phú dạng thông báo, thư từ, phiếu thăm dò, phỏng vấn, đồ thị,...

Đối với các từ vựng mới (chưa xuất hiện trong giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp) thì đều được dịch trong phần phụ lục kèm theo. 

Học tiếng Nhật N5 phần đọc hiểu thông qua nguồn luyện đọc đa dạng

3.1 Trang truyện cổ tích Nhật Bản Hukumusume

Hukumusume cung cấp một kho tàng truyện cổ tích Nhật Bản và nhiều nước khác, hỗ trợ đọc hiểu một cách gián tiếp mà hiệu quả cho người học tiếng Nhật. 
Ngoài ra trang này cũng hỗ trợ các bạn nghe hiểu bằng phiên bản anime có thể xem phần script.

3.2 Trang sách thiếu nhi Ehon Navi

Ehon Navi cực kỳ phù hợp với người học trình độ N5 muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu. Ngoài những truyện cổ tích Nhật Bản từ xa xưa còn cập nhật thêm nhiều câu chuyện thời hiện đại.

Người học cũng có thể chọn sách để luyện đọc theo cấp độ từ lớp 1 cho đến lớp 12. 

3.3 Trang tin tức CosCom New

Gồm những bản tin ngắn vừa giúp bạn luyện đọc vừa mở rộng hiểu biết về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Nhật Bản.

Trang web này còn cho phép bạn tải bản tin về máy tính dưới dạng PDF để có thể vừa đọc vừa chú thích. Có kèm theo audio, liệt kê chi tiết nhiều từ khóa quan trọng cho bạn nhận biết.

Trên đây là nguồn tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N5 mà trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn giới thiệu đến học viên. Mong rằng các bạn sẽ vận dụng hiệu quả trong quá trình học tập và đạt điểm cao tại các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác