Đang thực hiện

Một số từ vựng tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 21/06/2016 09:55
Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tiếng nước ngoài và tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ. Từ vựng giúp ta tạo nên những câu nói, có thể hiểu đoạn văn dài,  nhìn chung từ vựng là yếu tố quyết định tạo nên câu, đoạn,...
Một số từ vựng tiếng Nhật cơ bản
Một số từ vựng tiếng Nhật cơ bản
 
 Để có một vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú, chúng ta cần học từ cái đơn giản nhất đó là những từ tiếng Nhật cơ bản. Vì tiếng nhật không hề đơn giản nên chúng ta cần có những phương pháp, kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật dễ dàng và hiệu quả. 
 
 Đầu tiên hãy học những nhóm từ liên quan đến nhau để có thể dễ dàng nhớ cách đọc và cách viết. Học tiếng Nhật theo chủ đề yêu thích cũng không phải ý tưởng tồi cho việc học thuộc và nhớ lâu vốn từ vựng. 

Với phương pháp này bạn có thể thoải mái học mà không bị gò bó bởi những bài học bắt buộc mà có thể thỏa thích sáng tạo, sắp xếp sao cho nhóm từ vựng có cung chủ đề. Học từ vựng không chỉ học thuộc lòng mà bạn cũng cần hiểu và áp dụng chúng làm các bài tập khác nhau để không bị quên các từ trước đây đã học. 

Một phần không thể thiếu đó là việc ghi chép từ mới. Hãy mang theo mình quyển sổ nhỏ để bất cứ lúc nào bạn cũng có thể học lại từ vựng tránh việc học trước quên sau và cũng có thể ghi chép từ mới bất cứ lúc nào.

 Sau đây sẽ là một số từ vựng tiếng Nhật cơ bản:

1.    はじめまして:xin chào
2.    おはよう ございます:chào buổi sáng ...
3.    ここ:ở đây 
4.    そこ:ở đó
5.    あそこ:ở đằng kia
6.    おく:đặt , để
7.    ねる;ngủ
8.    はたらく:làm việc
9.    いく:đi
10.    くる:đến
11.   かえる:về

 Nếu muốn tìm hiểu thêm một số từ vựng tiếng Nhật cơ bản nữ, muốn xây dựng cho mình kho từ vựng rộng lớn, hãy tham gia các kháo học tại trung tâm tiếng Nhật SOFL để có thêm những kiến thức bổ ích phục vụ cho việc học tiếng Nhật thật hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác