Đang thực hiện

Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 30/11/2015 11:59
Bạn muốn học tiếng Nhật n5 nhưng vì một số lý do cá nhân mà không thể theo học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật . Vậy hãy cùng chúng tôi - trung tâm Nhật Ngữ SOFL tự học tại nhà với các phương pháp học dưới đây nhé!
Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất
Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất

1. Nghe nhạc và học thuộc lời.

Hãy bắt đầu việc học tiếng Nhật qua bài hát tiếng Nhật bạn yêu thích, hoặc những bài hát nổi tiếng . Chắc chắn những bài hát này sẽ là một khởi đầu đầy thuận lợi cho việc học và đừng quên nghe chúng mỗi ngày nhé . 

Bạn có thể sử dụng mạng internet để tìm kiếm các bài hát và nghe đi nghe lại nhẩm theo lời bài hát cho đến khi bạn gần như hiểu hết lời bài hát đó. Hãy tập thói quen đoán ý nghĩa của từ mới dựa vào ngữ cảnh của từ đó.

Sau đó hãy tìm bản có lời , gạch chân những từ mới sau đó tra nghĩa để kiểm tra xem có đúng không một lần nữa . Điều này giúp bạn nhớ từ mới rất nhanh và lâu . Và công đoạn cuối cùng là tập hát theo nó.

Khi bạn đã thực sự thuộc lời thì nên tìm các bản Karaoke để tập hát . Cách này vừa giúp bạn giải trí lại có thể nâng cao vốn từ vựng và rèn luyện khả năng phát âm chuẩn như ca sĩ người bản ngữ.

2. Xem film , các chương trình truyền hình tiếng Nhật.

Việc xem film hoặc các chương trình truyền hình bằng tiếng Nhật có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp . Ở cách này , bạn có thể nghe được nhiều người bản ngữ nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ tiếng Nhật thông dụng . Thông qua đây , bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật và những câu giao tiếp phổ biến . 

Lưu ý , nếu bạn chưa quen với những gì nghe thấy thì trước tiên bạn nên xem bản có phụ đề tiếng Việt trước . Sau đó khi đã quen hãy bỏ phụ đề đi và nghe lại để kiểm tra khả năng nghe và vốn từ vựng của mình. Các chương trình truyền hình thực tế hoặc những bộ film hoạt hình nổi tiếng luôn là lựa  chọn lý tưởng cho các bạn học ngoại ngữ.
Xem film , các chương trình truyền hình tiếng Nhật
Xem film , các chương trình truyền hình tiếng Nhật

3. Đọc e-book hoặc tạp chí online.

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy , việc nghe và đọc luôn luôn song hành cùng nhau . Cả đọc và nghe tiếng Nhật sẽ giúp các bạn định hình suy nghĩ bằng tiếng Nhật nhiều hơn . Đa số những người nói tiếng Nhật mà không phải tiếng mẹ đẻ thường dịch tiếng Nhật từ ngôn ngữ của họ trong đầu trước khi nói , hành động này làm phản xạ giao tiếp bị chậm lại .
Tuy nhiên , nếu não bộ được huấn luyện để suy nghĩ bằng tiếng Nhật thì việc nghe hiểu và nói tiếng Nhật sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn .

Hãy đọc nhiều , đọc thường xuyên nhé vì công việc này sẽ phục vụ tích cực cho bạn học các cấu trúc câu , tăng thêm vốn từ vựng và đặc biệt nó hỗ trợ đắc lực cho việc tư duy bằng tiếng Nhật . 
Mạng xã hộ chính là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều các bản e-book , các tạp chí tiếng Nhật từ khó đến dễ , phù hợp với trình độ của bạn . Hãy tìm những chủ đề mà bạn yêu thích như : nấu ăn , thời trang , ... Nó sẽ tạo cảm hứng cho việc học của bạn được hiệu quả hơn . 

4. Viết ra những thứ mà bạn suy nghĩ.

Không có cách nào giúp bạn nhớ lâu bằng việc thực hành . Hãy áp dụng những gì bạn học được vào giao tiếp hàng ngày . Một cách tuyệt vời đó là viết nhật ký hàng ngày của bạn bằng tiếng Nhật .

Hãy vận dụng tất cả khả năng của bạn , những từ mới , cấu trúc ngữ pháp , ... vừa học để ghi chép lại những sự việc , tâm tư , tình cảm trong ngày chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ chúng lâu hơn và tôi đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn khi nó được tái hiện bằng một thứ ngôn ngữ mới . 

Nhưng có 1 điều các bạn cũng cần lưu ý đó là nên kiểm tra kỹ các lỗi trong bài đặc biệt là về ngữ pháp . Việc này không những giúp bạn ôn lại phần ngữ pháp mà còn khắc phục các lỗi sai , nghi nhớ để sau này không mắc phải nữa .
Học viết tiếng Nhật
Học viết tiếng Nhật

5. Tham gia khóa học E-learning.

Không cách nào tốt bằng , hiệu quả bằng việc học , giao tiếp với chính người bản xứ của ngôn ngữ đó . Khi tham gia nói chuyện với bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều mà trong sách vở không có .
 
Chỉ cần có 1 cái máy tính và kết nối mạng là bạn đã sở hữu rất nhiều cơ hội học tiếng Nhật online với người Nhật mà không mất nhiều thời gian đến trung tâm học . Một trong những lựa chọn được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây là học E-learning với các thầy cô giáo người bản ngữ .

Nhật Ngữ SOFL cũng liên tục mở các lớp học E-learning do các thầy cô giáo người bản ngữ đảm nhiệm. Giúp các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà rất hiệu quả và thuận tiện.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác