Đang thực hiện

Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp tốt nhất hiện nay

Thời gian đăng: 05/09/2018 11:06
Với những bạn nào mới bắt đầu hay đang có dự định học tiếng Nhật thì việc học giáo trình chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp các bạn xây dựng một nền tảng tốt ngay từ đầu, quá trình học nâng cao sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Hiểu được điều đó nên sau đây, SOFL sẽ giới thiệu cho các bạn bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu nhé.

1. Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihongo:

Giáo trình Minna no Nihongo là cuốn giáo trình giới thiệu về tiếng Nhật sơ cấp, từ những bài học vỡ lòng đầu tiên về chữ cái tiếng Nhật, dành cho những ai mới bắt đầu học. Giáo trình gồm có 50 bài học tiếng Nhật, các mẫu câu cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku có kèm Audio và nhiều cuốn sách phụ trợ khác được tích hợp ở trong giáo trình.
Giáo trình học tiếng Nhật Minna được cho là một trong những cuốn giáo trình dễ học và phổ biến nhất hiện nay, trọn bộ chương trình cuốn Minna no Nihongo gồm có 6 quyển: Quyển chính, sách nghe và sách bài tập tiếng Nhật. Trong đó quyển chính có tên là Honsatsu, Bài tập là quyển Bunkei Renshuuchou, đi kèm theo đó là quyển bản dịch và 3 quyển sách bổ trợ. Nội dung của quyển dịch là sách tự học tiếng Nhật, giải thích rõ cho người học về những từ vựng, hệ thống cấu trúc ngữ pháp được trình bày ở trong quyển chính.

 
 giáo trình tiếng nhật minna no nihongo
Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihongo

2. Sách tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

Bất kì một người học tiếng Nhật nào cũng đều gặp khó khăn khi phải nhớ và học viết chữ Kanji. Giáo trình tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản (Tập 1) tiếp cận người học theo cấu tạo chữ cái, giúp cho người học nhanh chóng nắm vững hơn về cách viết chữ Kanji căn bản – đây vốn là nền tảng cho việc bắt đầu học tiếng Nhật.
Nhắm đến đối tượng là những người bắt đầu học tiếng Nhật, cuốn sách giới thiệu tới người học những chữ Hán thông dụng nhất. Các chữ này đều được tuyển chọn và lọc rất kĩ nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả. Mỗi chữ Kanji đều có phiên âm đi kèm tương ứng với nó (được phiên âm bằng chữ Hira, Kata và chữ Romaji), ngữ nghĩa và những từ ghép tiếng Nhật có sử dụng chữ Kanji đó. Phần tập viết tiếng Nhật có một chữ cái lớn in đậm và kèm theo nó là các nét chữ được in mờ để người học viết các nét theo thứ tự. Ở cuối cuốn sách là 3 phụ lục để người học tiện  tra cứu các chữ đã học.

 
 Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp
Sách tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

3. Sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có kèm CD)

Như chính tiêu đề của cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp này, đây là cuốn sách học tiếng Nhật dành cho những bạn mới bắt đầu. Sách này có kèm cả đĩa CD, nên giá thành cao hơn một chút so với những cuốn sách không có đĩa CD. Đây cũng là cuốn sách được khá nhiều người “săn lùng”, vì cuốn sách có nội dung dễ hiểu, học kèm đĩa CD nên bạn có thể tự học tiếng Nhật ngay tại nhà mà không cần phải có thêm bất cứ  tài liệu khác đi kèm.
 
 Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp
Sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu 

4. Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Đối với những người học tiếng Nhật thì một trong những khó khăn, rào cản thường gặp chính là cách dùng làm sao cho đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ... Làm cách nào để sử dụng đúng, vận dụng linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để có thể phân biệt được những mẫu câu tiếng Nhật có ý nghĩa gần giống với nhau?...
Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật căn bản gồm có 27 bài học về hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày vô cùng dễ hiểu, kèm theo đó là những ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình này sẽ là người bạn học đáng tin cậy luôn đồng hành với những bạn yêu thích tiếng Nhật.

 
 
 Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp
Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

5. Sách tập viết tiếng Nhật căn bản

Hệ thống về chữ viết và phát âm của tiếng Nhật hoàn toàn khác so với hệ thống chữ cái tiếng Việt, vì vậy việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết những người mới học. Cho dù có học bất cứ một ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải có một phương pháp phù học tập hợp thì mới có hiệu quả.
  • Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách luyện viết thật nhiều.
Đây là cách học thông dụng nhất mà hầu như những ai mới học thường sử dụng để học thuộc nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật. Với phương pháp học này bạn cần có một tờ giấy tập viết với nhiều ô vuông.
  • Tận dụng thẻ Flashcards để học bảng chữ cái.
  • Tìm thêm những người bạn để cùng học.
 
Tổng hợp giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp
Sách tập viết tiếng Nhật căn bản
 
Cả 3 phương pháp trên đều có những ưu, nhược điểm riêng, nên mọi người hãy kết hợp thật linh hoạt giữa cả 3 phương pháp để có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhé.
Bộ sách Tập viết tiếng Nhật căn bản được biên soạn nhằm giúp bạn học luyện viết được nhiều hơn, bộ sách gồm 3 cuốn:
- Sách tập viết chữ Katakana
- Sách tập viết chữ Hiragana
- Sách tập viết chữ Kanji
Với những cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp trên, SOFL mong rằng các bạn đã có cho mình những cuốn tài liệu học phù hợp với mình. Chúc các bạn học tập vui vẻ và thật chăm chỉ.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác