Đang thực hiện

Tổng hợp các cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 22/09/2016 11:44
Bạn đang gặp rắc rối khi tìm cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất? Vậy hãy cùng tiếng Nhật cơ bản khám phá các cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất, giúp bạn chinh phục thành công kho từ vựng nhé.
Tổng hợp các cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Tổng hợp các cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

 
Ai học tiếng Nhật cũng muốn mình nhanh chóng chinh phục kho từ vựng bởi sở hữu nhiều từ vựng tiếng Nhật sẽ giúp bạn giao tiếp tốt, học giỏi hơn. Vậy cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất là gì?

1. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề.

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề là cách tuyệt vời giúp các bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng cùng chủ đề và nhất là sau đó có thể gắn kết và sử dụng chúng ngay sau khi học, thay vì học tràn lân, mỗi lĩnh vực vài từ, thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều phải không?

Nhất là khi lựa chọn những chủ đề mình yêu thích thì việc học lại càng trở nên thuận lợi hơn và cảm thấy hứng thú hơn đúng không? Tham khảo các chủ đề từ vựng mới mẻ và hấp dẫn tại phần : Cùng học tiếng Nhật nhé.

2. Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh.

Học từ vựng bằng hình ảnh là một trong những cách "tơi mới" và vô cùng hiệu quả. Các học này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giản hơn bởi những hình ảnh ngộ nghĩnh , sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không quên bởi những hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp nhiều lần chữ thông thường đấy. Hiệu quả tuyệt đối tại sao bạn không thử luôn và ngay nhỉ?

Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả nhanh chóng

3. Học từ vựng qua phim ảnh

Vừa xem phim vừa học thì sao nhỉ? Thật tuyệt vời chứ sao nữa? Sẽ không còn những giây phút "căng óc" suy nghĩ, học thuộc nhàm chán những cách học từ vựng tiếng Nhật cổ xưa đó nên để lại trong quá khứ ngay thôi. 

Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng khi bạn vừa học được từ mới lại vừa học được cách phát âm cho đến ngữ điệu một công đôi việc. Còn gì tuyệt vời hơn?

4. Học từ vựng khi xem video, bản tin tiếng Nhật.

Bạn không có đủ thời gian để xem những bộ phim dài tiếng? Vậy những bản tin ngắn, những đoạn video ngắn khoảng 10 - 15 phút chắc chắn vẫn đảm bảo là bổ sung thêm được nhiều từ vựng. 

Việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bảng tin hay đoạn video đó khiến tai bạn làm quen dễ dàng với từ vựng đó và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào không hay biết đấy.

5. Học từ vựng hiệu quả qua bài hát.

Chẳng phải ai trong chúng ta cũng rất thích âm nhạc hay sao? Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng chúng ta phân chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhỡ nữa đấy.

Học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

Bạn thử nghe đi nghe lại một bài hát bạn thích đảm bảo bạn sẽ thấy "ồ sao mình nhớ nhanh thế?" mà bạn cũng chẳng hiệu tại sao mình nhớ? Đây là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người lắm đấy.

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả các bạn đã tìm cho mình cách học từ vựng hiệu quả rồi đúng không ? Từ vựng thật khô khan nhưng nếu chúng ta biết phương pháp học thì lại rất là thú vị đó. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác