Đang thực hiện

Tìm hiểu về học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm

Thời gian đăng: 06/12/2017 11:28
Học tiếng Nhật trực tuyến đang trở nên rất “hot” hiện nay, vậy bạn đã hiểu về nó chưa và làm thế nào để học hiệu quả? Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu ngay nhé.
Giải pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm
Giải pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm

Học tiếng Nhật trực tuyến - Khái niệm học trực tuyến.

Thiết kế web Elearning hay còn gọi là Elearning là một hình tức học ảo thông qua mạng internet kết nối với các trung tâm đào tạo có lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử và một số phần mềm cần thiết cho phép học viên và người giảng dạy có thể trao đổi thông tin bài học với nhau và học viên có thể nhận yêu cầu cũng như các bài tập từ giảng viên. 

Ngoài ra, giáo viên còn có thể truyền tải âm thanh và hình ảnh minh họa nội dung qua các băng thông rộng hoặc kết nối mạng Lan, mạng Wifi,… Chính vì thế, các cá nhân hay tổ chức đào tạo đều có thể thiết kế website trường học. Tại đây, cho phép học viên đăng ký khóa đào tạo, tham gia khóa học tiếng Nhật, nhận bài kiểm tra và tích hợp thêm tính năng thanh toán online.
 

Vậy làm sao để học trực tuyến hiệu quả?

 
Xác định mục tiêu học tập.

Trước khi tham gia học bất cứ một chương trình nào, người học cũng luôn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật của mình.

Với phương thức học trực tuyến có giáo viên hướng dẫn, bạn sẽ được định hướng mục tiêu ngay khi vừa bắt đầu môn học. Người học cần sẽ tự điều chỉnh các mục tiêu sao cho phù hợp với bản thân và cố gắng duy trì nó trong suốt quá trình học.

Làm chủ thời gian.

Ưu thế của học tiếng Nhật trực tuyến là người học có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, nên việc học tập rất linh họa. Tuy nhiên để đảm bảo tiến độ học tập người học cũng cần xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp để vừa có thể đảm bảo công việc vừa tiếp thu được lượng kiến thức phù hợp. 

Tại lớp học tiếng Nhật online, khi thời điểm làm bài kiểm tra hết hạn sẽ bị khóa lại, và thế là bạn không còn cơ hội để làm bài thi sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Vì vậy, hãy đặt ra thời gian biểu rõ ràng để học tập theo đúng tiến độ.
Tự làm chủ thời gian khi học trực tuyến
Tự làm chủ thời gian khi học trực tuyến

Xây dựng phương thức học tập phù hợp.

Học trực tuyến đòi hỏi người học phải thường xuyên tiếp nhận, xử lí và lưu trữ các kiến thức trên internet vì thế bạn cũng cần có phương pháp học tập phù hợp.

   - Đọc nội dung bài mới trước khi học, ghi chú những thắc mắc sau đó mới xem video bài giảng.
   - Có thể xem video bài giảng nhiều lần, dừng lại những đoạn bạn còn vướng mắc và ghi chú lại để trao đổi với các bạn học chung và giáo viên.Xử lí thông tin: Học theo tư duy của các nhà khoa học là luôn đặt câu hỏi vì sao trước mọi vấn đề và tự mình suy nghĩ để tìm ra câu trả lời. Đối với những kiến thức khó hiểu học sinh có thể hỏi giáo viên thông qua diễn đàn để được giải đáp.
   - Lưu trữ thông tin: đây là khâu quan trọng cuối cùng trong việc tiếp thu kiến thức, bởi nếu bạn có đọc thật nhiều tài liệu nhưng không biết cách ghi nhớ thì cũng như vô bổ. Để ghi nhớ thông tin tốt nhất đó chính là bạn phải thường xuyên ôn tập, như câu danh ngôn: “Cha đẻ của trí nhớ là sự ôn tập”
   - Cách ôn tập hiệu quả: Đặt lộ trình học tiếng Nhật ôn tập rõ ràng. Ví dụ: Buổi sáng: Học bài giảng mới đồng thời xây dựng nội dung theo sơ đồ tư duy. Buổi chiều: Gập sách vở và ghi lại nội dung theo trí nhớ từ ý chính tới ý nhỏ để giúp bộ não tư duy về kiến thức đã học.

Học tiếng Nhật trực tuyến rất nhiều tiện ích và hiệu quả, nếu bạn là người bận rộn thì đây là phương pháp học rất tốt cho bạn đấy. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học và chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/