Đang thực hiện

Tìm hiểu các loại chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến tại Việt Nam

Thời gian đăng: 28/03/2017 09:36
Bài viết hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn các loại chứng chỉ tiếng Nhật và những yếu tố liên quan đến chứng chỉ này.
Các loại chứng chỉ tiếng Nhật
Các loại chứng chỉ tiếng Nhật
 

Các loại chứng chỉ tiếng Nhật là gì?


Chứng chỉ trong tiếng Nhật là loại chứng nhận người học đã vượt qua kì thi năng lực sử dụng tiếng Nhật mà bạn đã tham gia. Tại Việt Nam hiện nay có 4 kì thi khác nhau để lấy chứng chỉ tiếng Nhật, trong đó nổi tiếng nhất là kì thi JLPT, 3 chứng chỉ còn lại là Nat-Test, Top J và BJT. đây là 4 chứng chỉ có giá trị cho người học để xin việc làm, đi du học, ngoài ra bạn cũng có thể thi tại các trung tâm dạy ngôn ngữ này, tuy nhiên chúng không có giá trị thực sự mà chỉ là chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa học tại đây. 
 

Cấp độ các loại chứng chỉ tiếng Nhật.


Trước đây, JLPT chỉ có 4 cấp độ, tuy nhiên hiện nay đã được chia thành 5 cấp độ từ N5 (mức thấp nhất) đến N1 (mức cao nhất). Vì được bắt đầu bằng N nên chúng ta thường gọi tắt là kì thi bằng N. Những kì thi chứng chỉ khác như Top J, Nas-Test hay BJT đều không phân theo cấp độ N mà theo trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tuy nhiên độ khó của các cấp độ này tương đương nhau, chỉ khác nhau ở tên gọi.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Thời hạn các loại chứng chỉ bằng tiếng Nhật.


Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chứng chỉ tiếng Nhật cũng giống như bằng TOEIC, IELTS, TOEFL của tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn học tìm hiểu kĩ sẽ thấy các chứng chỉ của tiếng Nhật đều không có thời hạn. Thông thường các công ty tuyển dụng yêu cầu bạn phải có bằng cấp chứng chỉ khoảng 2 năm trở lại đây, điều này là do quy định của từng công ty chứ không hề có thời hạn nhất định nào cho các chứng chỉ này trên thực tế. 
 

Có nên thi lấy bằng chứng chỉ tiếng Nhật không?


Đây là điều rất cần thiết để bạn đánh dấu được năng lực sử dụng ngôn ngữ này. Quan trọng nhất là các chứng chỉ này đều được mọi quốc gia trên thế giới công nhận, kể cả Nhật Bản. Đối với những bạn có ý định thi tiếng Nhật du học cấp tốc thì chứng chỉ yêu cầu ít nhất là N5 đối với JLPT. Còn đối với những bạn muốn xin việc và đi làm tại các công ty đa quốc gia thì giá trị của một chứng chỉ sẽ gấp hơn rất nhiều lần, tương đương với bằng Cử nhân Đại học, Cao đẳng của bạn đấy. 
Tiếng Nhật du học cấp tốc
Tiếng Nhật du học cấp tốc
 

Tìm hiểu kì thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam.


Tại Việt Nam, 4 kì thi phổ biến nhất là JLPT, TOP J, NAS TEST và BJT, trong đó phổ biến nhất đối với người học là JLPT và NAS TEST, mặc dù độ khó tương đương nhưng bằng JLPT vẫn uy tín hơn so với NAS TEST.
Đối với TOP J, kì thi sẽ được chia làm 3 trình độ sơ cấp tương đương với N5, N4 của JLPT, trung cấp tương đương với N3, N2 và nâng cao tương đương với N1

Từ những thông tin trên, hi vọng rằng các bạn sẽ nắm rõ phần nào những kiến thức về các loại chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam. Chúc các bạn học tốt và có một kết quả tốt trong kì thi năng lực tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác