Đang thực hiện

Tiết lộ 5 bí quyết học giao tiếp tiếng Nhật chỉ trong 3 tháng

Thời gian đăng: 30/06/2017 11:59
Học giao tiếp tiếng Nhật là một trong những kĩ năng không thể thiếu để hoàn thiện ngôn ngữ. Tuy nhiên, có một thực tế khá đáng buồn là rất nhiều người mất rất nhiều thời gian để học mà vẫn không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật trôi chảy được. Để có phương pháp học hiệu quả, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.
 
Tiết lộ 5 bí quyết học giao tiếp tiếng Nhật chỉ trong 3 tháng
Tiết lộ 5 bí quyết học giao tiếp tiếng Nhật chỉ trong 3 tháng
 

1. Xác định rõ mục tiêu học giao tiếp tiếng Nhật.


Trước khi bạn bắt tay vào quá trình học, hãy xác định thật rõ ràng những gì mình muốn đạt được khi học ngôn ngữ này, bạn muốn học trong bao lâu để đạt được mục tiêu đó và cách thức để đạt được nó là gì. Khi bạn đã hiểu rõ tất cả những gì mình cần, con đường chinh phục tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên rõ ràng và có mục đích hơn.
 

2. Không được đánh mất niềm tin vào bản thân mình.


Ai cũng bắt đầu bằng con số 0 khi học giao tiếp tiếng Nhật. Vì vậy bạn không nên đánh mất niềm tin vào chính bản thân khi thấy những người khác thành thạo nhanh chóng mà mình không thể làm được. Hãy suy nghĩ tích cực và cho mọi người thấy quyết tâm của mình khi muốn cải thiện tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Khi bạn tự tin, bạn sẽ mạnh dạn hơn khi luyện nói tiếng Nhật với bạn bè và làm quen với người bản xứ. 
 

3. Tập cách diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật.


Để có thể nói trôi chảy và lưu loát chính xác bằng tiếng Nhật, bạn nên tạo các thói quen sử dụng tiếng Nhật hàng ngày. Chẳng hạn như viết nhật ký, nếu khả năng ngôn ngữ vẫn còn hạn chế, bạn sử dụng những mẫu câu cơ bản, sau đó tập viết những câu dài hơn, khó hơn. Có thể lúc mới đầu bạn sẽ viết sai, hãy nhờ giáo viên hoặc bạn bè giỏi tiếng Nhật của mình sửa hộ cho. Dần dần bạn sẽ có thể diễn đạt ngôn ngữ này một cách chính xác và lưu loát hơn.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Ra mặt hệ thống học tiếng Nhật trực tuyến lần đầu tại Việt Nam
 

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật.


Thông thường mọi người sẽ có thói quen khi ai đó hỏi gì bằng tiếng Nhật, bạn sẽ tự động suy nghĩ lại bằng tiếng Việt, nghĩ câu trả lời bằng tiếng Nhật và sắp xếp lại thành một câu hoàn chỉnh mới trả lời. Với chừng đó bước, thói quen này sẽ khiến bạn làm giảm khả năng giao tiếp trôi chảy của mình. Chính vì vậy, để có thể hạn chế thói quen này, bạn nên tập trung suy nghĩ bằng tiếng Nhật một cách tự nhiên, từ đó tạo phản xạ bằng duy nhất một ngôn ngữ. 
 

5. Tổ chức những nhóm cùng học giao tiếp tiếng Nhật.


Hàng tuần bạn có thể chủ động tự họp nhóm bạn học với một chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày để trao đổi, thảo luận với nhau bằng tiếng Nhật. Đây sẽ là nơi bạn có thể đưa ra những ý kiến, quan điểm cá nhân cũng như cách diễn đạt bằng tiếng Nhật để nâng cao kĩ năng nghe nói của mình. Bạn cũng sẽ có thể trao đổi kinh nghiệm cũng như chỉnh sửa những lỗi sai cho nhau và cùng nhau tiến bộ. 

Những phương pháp học sẽ giúp bạn định hướng được con đường đi tốt hơn, tuy nhiên, để có thể thành thạo ngôn ngữ này cả trong văn nói và văn viết, bạn cần phải thực sự kiên trì và cố gắng mỗi ngày. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công trên con đường học giao tiếp tiếng Nhật của mình!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác