Đang thực hiện

Tiết lộ 5 bí kíp luyện nói tiếng Nhật lưu loát trong 6 tháng

Thời gian đăng: 18/04/2017 10:42
Làm sao để luyện nói tiếng Nhật một cách tự tin và “bất chấp” khi nói sai? Hãy thử học theo những bí kíp đáng giá dưới đây nhé.
Tiết lộ 5 bí kíp luyện nói tiếng Nhật lưu loát trong 6 tháng
Tiết lộ 5 bí kíp luyện nói tiếng Nhật lưu loát trong 6 tháng
 

1. Luyện nói tiếng Nhật nhiều câu chào và tạm biệt.


Lời chào luôn tạo nên những ấn tượng ban đầu khi mới gặp mặt, vì thế khi bạn nói xin chào thật cởi mở và tự nhiên thì bạn sẽ có thể duy trì được cuộc hội thoại với một tâm thế bình tĩnh hơn. Cũng như vậy khi bạn kết thúc một một cuộc trò chuyện với những câu chào thoải mái sẽ giúp chúng ta tự tin thực hiện những cuộc hội thoại với người bản ngữ tiếp theo.
 

 2. Chuẩn bị sẵn các cụm từ vựng “cứu tinh”


Có nghĩa là những cụm từ vựng tiếng Nhật bạn cần học thuộc lòng để cứu nguy cho những trường hợp bạn không hiểu người bản ngữ đang nói gì, hay muốn họ nói tiếng Nhật chậm lại,... Bạn nên ghi sẵn ra một cuốn sổ và luyện nói sao cho trôi chảy và lưu loát để người bản xứ có thể hiểu được bạn đang nói gì nhé.
Cùng học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Cùng học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
 

3. Luyện nói tiếng Nhật bằng ngôn ngữ cơ thể.


Làm chủ ngôn ngữ của cơ thể sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và tự tin hơn trong giao tiếp dù bản thân nói tiếng Nhật chưa thật trôi chảy và lưu loát. Sử dụng ngôn ngữ đúng cách sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh cuộc trò chuyện theo hướng của mình và tích cực hơn. Nếu bạn tỏ ra bối rối vì không hiểu ngôn ngữ, người bản ngữ có thể hiểu nhầm bạn đang bị họ làm khó chịu. Vì vậy hãy tỏ ra vui vẻ và có thiện chí nếu bạn nói chuyện với người nước ngoài nhé.
 

4. So sánh và tự tin về trình độ tiếng Nhật của bản thân.


Không ai có thể nói giỏi tiếng Nhật chỉ sau một thời gian ngắn, vì vậy đừng nên tự ti vì khả năng nghe nói của mình. Chỉ cần bạn cố gắng và kiên trì, biết chấp nhận những lỗi sai để sửa thì chắc chăn bạn sẽ tiến bộ lên từng ngày thôi. Người bản xứ không cảm thấy phiền hoặc buồn cười mỗi khi bạn vô tình phát âm hay dùng từ không chuẩn mà luôn lắng nghe và nhiệt tình giúp đỡ bản. Vì vậy hãy yên tâm mà vượt qua những rào cản của chính bản thân mình. Và bạn cũng không cần phải so sánh năng lực của mình với những người khác mà hãy tập trung làm sao để mình nhanh chóng tiến bộ bạn nhé.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

5. Giao thiệp với những người ảnh hưởng tích cực đến bạn.


Nếu môi trường sống và học tập xung quanh bạn chỉ toàn những người có suy nghĩ tiêu cực, hay phê bình thì để vượt qua được nỗi sợ hãi khi luyện nói tiếng Nhật là một điều rất khó. Những lời phê bình nghiêm khắc đôi khi cũng phản tác dụng nếu bạn thường xuyên nhận được chúng. Thay vào đó, hãy chủ động tìm kiếm những người giúp bạn hiểu rằng nỗi sợ của bàn hoàn toàn tự nhiên, cách duy nhất để có thể vượt qua chính là tiếp tục cố gắng và kiên trì luyện tập và học hỏi thêm.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về những bí quyết giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công! 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác