Đang thực hiện

Tiết lộ 4 cách học Kanji hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 25/03/2017 10:09
Bạn đã biết cách học Kanji hiệu quả nào chưa? Hãy cùng điểm qua 4 bí quyết giúp bạn chinh phục được những Hán tự khó nhằn này nhé.
Cách học kanji hiệu quả
Cách học kanji hiệu quả

Nếu bạn đã từng sang Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp thường xuyên những biển hiệu bán hàng, tại nhà ga, sân bay đều được viết bằng chữ Kanji. Theo nghiên cứu, Kanji đóng 80% vai trò trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản. Vì vậy muốn thành thạo ngôn ngữ này, học Kanji là điều bắt buộc mà bạn phải trải qua. Hãy cùng tham khảo các cách học kanji hiệu quả dưới đây nhé.
 

Cách học Kanji hiệu quả bằng hình ảnh.


Các chữ cái Hán tự thường gây khó khăn cho người học trong việc ghi nhớ các nét, các kí tự trong một từ. Bởi vậy, thay vì cố gắng học thuộc bằng cách chép chính tả từng chữ cái, chúng ta có thể sử dụng các tranh ảnh minh họa để não bộ ghi nhớ tốt hơn. Ngày nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh, chẳng hạn như sử dụng phần mềm học tiếng Nhật, video hay những cuốn tài liệu dạy từ bằng tranh ảnh,... Bạn cũng có thể sử dụng các tấm Flashcard nhỏ gọn với một mặt là hình ảnh, một mặt là chữ Kanji để tận dụng học trong thời gian rảnh rỗi. 
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

Cách học Kanji hiệu quả bằng cách liên tưởng.


Vì bản chất của chữ cái Kanji là chữ tượng hình nên bạn cũng có thể ghi nhớ chúng bằng cách liên tưởng đến hình ảnh của chữ cái với các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày. Cách học chủ động tư duy đến hình ảnh của chữ Kanji sẽ giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn vào trong phần trí nhớ dài hạn của người học. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tìm đọc những cuốn sách bổ trợ cho việc học bảng chữ cái tiếng Nhật và cách học từ vựng Kanji hiệu quả như “Remember the Kanji” được biên soạn bởi James Heisig hay cuốn “Kanji Pict-O-Graphix” bởi tác giả Michael Rowley.
 

Cách học Kanji hiệu quả theo vòng tròn.


Hay nói đơn giản là cách học lặp đi lặp lại từ vựng hàng ngày. Có nghĩa là bạn vừa học từ mới, vừa kết hợp với việc kiểm tra những từ đã học. Học đi học lại nhiều lần sẽ giúp não bộ in sâu những Hán tự khó nhớ nhất. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên lượng từ vựng bạn học được sẽ ngày càng mở rộng ra một cách chắc chắn mà mức độ ghi nhớ từ được nâng cao hơn. Hiện nay, có một số phần mềm học ngoại ngữ áp dụng phương pháp này cho người học hiệu quả hơn, chẳng hạn như Rosetta Stone với những bài học lặp đi lặp lại kiến thức trong các nội dung bài học.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Đặt mục tiêu học chữ Kanji cụ thể.


Thay vì lên kế hoạch học chung chung như thuộc lòng bảng chữ Kanji, mỗi ngày học 10 từ Hán tự,... thì bạn sẽ thay đổi mục tiêu học Kanji một cách thật chi tiết và cụ thể theo từng khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn như đề ra mục tiêu học được 1000 Hán tự trong vòng 2 tháng, hoàn thành nhóm từ Kanji chủ đề ẩm thực trong 1 tuần, … Bạn sẽ có động lực để kiên trì học hơn. Nếu có niềm đam mê một nét văn hóa nào đó của xứ sở Mặt trời mọc này, hãy tận dụng nó để trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Nhật của mình. Nhớ là phải lên kế hoạch thiết thực và trong khả năng của mình nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách học Kanji hiệu quả giúp bạn chinh phục tiếng Nhật thành công này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác