Đang thực hiện

Thông tin du học Nhật Bản ngành Luật bạn nên biết

Thời gian đăng: 13/07/2018 14:41
Nhật Bản là môi trường đào tạo ngành luật chất lượng, do đó rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật để phát triển ước mơ trở thành luật sư, tiến sĩ luật của mình. SOFL sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về du học ngành luật qua bài viết dưới đây.
thong tin du hoc nhat ban
Thông tin du học Nhật Bản ngành luật
 

1. Du học Nhật Bản ngành luật có gì khác biệt so với các nước khác?

Câu hỏi đặt ra ở đây là Nhật Bản có gì đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo ngành luật khiến các sinh viên gửi gắm ước mơ của mình nhiều đến vậy?

Chương trình đào tạo tại các trường luật ở đây đều là hệ thống luật Civil Law – hệ thống luật được sử dụng tại các quốc gia hàng đầu thế giới như Pháp, Đức. Như vậy khi học luật tại Nhật Bản, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về luật pháp của nhiều nước trên thế giới. Tại Nhật Bản, việc xây dựng và thực thi hệ thống pháp luật quốc gia phải phù hợp với luật pháp quốc tế, bởi vậy trong quá trình học tập và sinh sống, sinh viên sẽ có những trải nghiệm thực tiễn tuyệt vời.

Tại các trường đại học đào tạo ngành luật ở Nhật Bản, giảng viên đều là những người có nhiều kinh nghiệm, đã hoặc đang làm việc tại các tòa án, viện kiểm sát hay văn phòng luật uy tín. Họ chính là những cuốn từ điển sống mà không phải ở bất cứ nơi đâu bạn cũng được tiếp cận.

Các cử nhân luật đều phải trải qua kỳ thi tư pháp quốc gia vô cùng khó khăn mới được làm việc chính thức. Chính vì vậy, mỗi cử nhân đã tốt nghiệp và làm việc tại các hệ thống tòa án, viện kiểm sát, … đều được trân trọng và đánh giá rất cao bởi họ thực sự đã bỏ quá nhiều công sức và trí tuệ để có thể hoàn thành các chương trình học.

Với những điểm khác biệt như vậy, du học ngành luật tại Nhật Bản đang ngày càng “hot” và trở thành ngành học được rất nhiều sinh viên Việt Nam theo đuổi.
du hoc nhat ban o dau tot
Sự khác biệt giữa du học Nhật Bản ngành luật với các nước khác

 

2. Nên du học Nhật Bản ngành luật ở trường nào?

Là một trong những ngành được đầu tư phát triển nhất tại Nhật Bản, các trường Đại học đào tạo ngành luật ngày càng nâng cao chất lượng để sinh viên dễ dàng lựa chọn. Dưới đây là một số ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành luật tại Nhật Bản:

       2.1 Đại học Osaka – khoa Luật.

   - Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka Prefecture 565-0871, Nhật Bản
   - Học phí: dành cho bậc đại học và sau đại học: 535.800 yên / năm
   - Đại học Osaka đứng thứ 58 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS. Cơ sở vật chất của trường hiện đại bao gồm 6 trường đại học độc lập, 5 viện nghiên cứu, thư viện và các trung tâm sử dụng công. Khoa Luật của trường đào tạo các chuyên ngành chính quyền công, quan hệ quốc tế, thực hành nghề luật, nghề nghiệp và xã hội hiện đại. Sinh viên khoa Luật thường xuyên được tham gia vào các hoạt động và hội thi của trường để có những kiến thức sâu rộng về hệ thống Luật châu Á và toàn thế giới.

       2.2 Khoa Luật Đại học Kagawa.

 

   - Địa chỉ: 1-1 Saiwai-Cho, Takamatsu-Shi, Kagawa-Ken
   - Học phí: học phí tại trường Kagawa dao động 600.000 yên – 700.000 yên đối với từng chuyên ngành của khoa Luật.
   - Trường đại học Kagawa là một trong những trường lâu đời ở Nhật Bản với truyền thống học tập lừng danh, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc. Có truyền thống lâu đời nhưng Khoa Luật của trường lại được giảng dạy theo hệ thống luật Civil – Law của phương Tây giúp sinh viên được mở mang kiến thức đối với lĩnh vực luật quốc tế. Đặc biệt, trường nằm ở tỉnh Kagawa nên các chi phí nhà ở, đi lại tương đối thấp.
du hoc nhat ban khoa luat kagawa
Du học Nhật Bản khoa luật đại học kagawa

 

       2.3 Khoa học Đại học Kyoto.

   - Học phí: học phí chung của trường trong khoảng 287.000 yên – 804.000 yên, đối với ngành Luật học phí ở mức 600.000 yên
   - Trường đại học Kyoto là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên khi du học Nhật Bản bởi đây là ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu, đặc biệt đối với ngành luật. Trường đào tạo ngành luật trên cơ sở hệ thống luật Civil Law được sử dụng ở nhiều quốc gia phát triển hiện nay. Hiện tại trường có 3 cơ sở ở Yoshida, Uji và Katsura với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để học tập. Đội ngũ giảng viên ngành Luật của trường Kyoto hầu hết đều đang làm việc tại các tòa án, cơ quan tư pháp của Nhật.


       Ngoài các trường trên, bạn có thể tham khảo các sự lựa chọn khác như:
       Phân viện Luật và Khoa Luật của Đại học Kobe
       Phân viện Luật của Đại học Aichi
       Khoa Luật và Kinh tế của Đại học Chiba
       Khoa luật Đại học Kyushu
       Trường Đại học Luật thuộc Đại học Ritsumeikan Daigaku.

Để có thể tham gia du học Nhật Bản ngành luật, trước tiên bạn phải chắc chắn rằng mình có vốn tiếng Nhật thật tốt, am hiểu về ngành học và cuộc sống ở nơi đây nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn tích lũy được những kiến thức và kĩ năng quý báu khi du học Nhật Bản ngành luật nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác