Đang thực hiện

Tạo cảm hứng học tiếng Nhật cho trẻ em

Thời gian đăng: 02/12/2017 11:38
Làm thế nào để tạo môi trường hứng thú khi học tiếng Nhật cho trẻ em? Nhật ngữ SOFL xin bật mí vài bí quyết nhỏ tới các bạn, hãy cùng tham khảo nhé.
Đăng ký học tiếng Nhật cho trẻ em
Đăng ký học tiếng Nhật cho trẻ em

Chọn cho con môi trường tốt để học tiếng Nhật cho trẻ em.

Ở độ tuổi nhỏ, hẳn là sẽ không có bạn nhỏ nào mong muốn đến những lớp học với đầy sự căng thẳng, nơi mà chỉ có chữ, từ vựng, công thức ngữ pháp luyện đi luyện lại đến phát chán. Những điều này không chỉ làm cho các bạn cảm thấy mệt mỏi và không có tinh thần mỗi khi đi học, mà còn khiến các con phần nào có cảm tình không tốt với môn tiếng Nhật. Vậy nên, chọn cho con một môi trưởng mở, nơi học tiếng Nhật không phải là một môn học bắt buộc, mà là nơi các con có thể trải nghiệm được nhiều nhất, vừa học vừa chơi là cách hiệu quả nhất để các con có thể tiếp thu bài.

Có một sự thật rằng, sự căng thẳng đầu óc không thể khiến các con thu nạp kiến thức nhanh hơn, ngược lại còn có tác động tiêu cực đến tư duy của trẻ. Chính vì vậy, để đầu óc luôn ở trong trạng thái thoải mái và thư giãn luôn là cách dễ dàng hơn để các con thu nạp kiến thức một cách tự nhiên, đồng thời những kiến thức này sẽ được lưu lại lâu hơn so với những vùng kiến thức bị thu nạp một cách cưỡng ép.

Giúp con tìm cách học phù hợp.

Mỗi bạn nhỏ có tính cách và cách tư duy khác nhau tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và môi trường sống, vì vậy mà cách bạn cũng có những cách học khác nhau để có thể trau dồi hiệu quả nhất kiến thức. Chính vì vậy, đừng ép trẻ học theo những phương pháp mà bố mẹ cảm thấy là khoa học. Hãy tìm ra một cách học phù hợp với các bạn nhỏ nhất mới có thể giúp cách bạn tìm được hứng thú khi học tiếng Nhật.

Một cách đơn giản nhất hiện nay mà vẫn được rất nhiều gia đình áp dụng đó là cho các bạn xem những chương trình tiếng Nhật ở các kênh truyền hình quốc tế. Nhiều gia đình cảm thấy cho con xem TV là một điều vô ích và tốn thời gian, tuy nhiên đã có những gia đình sử dụng cách này và họ có thể thấy được sự phát triển rõ rệt trong tư duy tiếng Nhật, cách phát âm hay khả năng nghe của trẻ. 

Vậy nên hãy cùng trẻ tìm những phương pháp học tiếng Nhật thật đơn giản nhưng thật phù hợp nhé!
http://trungtamnhatngu.edu.vn/dao-tao/Chuong-trinh-dao-tao/HOC-TIENG-NHAT-ONLINE-13/
Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến cho người đi làm

Học mà chơi.

Đối với trẻ nhỏ, mỗi giờ học nên được thiết kế như một giờ chơi. Cha mẹ và thầy cô cần lồng ghép kiến thức vào các trò chơi quen thuộc để giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ. Tại SOFL, chương trình học còn tận dụng các thiết bị công nghệ để tiết kiệm thời gian ghi chép của trẻ. Khi về nhà, trẻ có thể cùng cha mẹ học với kho dữ liệu bài tập, trò chơi, những câu đố phong phú... 

Học mọi lúc, mọi nơi.

Để trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn thì việc học ngoại ngữ không nên bị bó hẹp ở trên lớp. Các chuyên gia cho biết, dạy ngoại ngữ cho học viên nhí giống như quá trình dạy tiếng mẹ đẻ. Trẻ cần được giao tiếp, thảo luận các ý tưởng, trao đổi thông tin và hiểu rằng tiếng Nhật không chỉ dành cho các bài học ngoại ngữ mà sử dụng cho mọi thứ. Kiến thức học nên được đan xen vào những  buổi ngoại khóa, các lớp học làm đồ handmade hay những hoạt động vui chơi dã ngoại … để giúp trẻ sử dụng tiếng Nhật đa dạng và tự nhiên.

Học tiếng Nhật cho trẻ em không phải điều dễ dàng vì chúng luôn hiếu động và mất tập trung, hãy tìm ra những phương pháp học thú vị và phù hợp với chúng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/