Đang thực hiện

Tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 12/09/2018 10:26
Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, học ngữ pháp sẽ còn thấy khá rắc rối và rất phức tạp. Những cuốn tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp dưới đây sẽ giúp cho bạn học ngữ pháp tiếng Nhật một cách dễ nhớ và hiệu quả nhất.

1. Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp - A Dictionary of Basic Japanese Grammar

Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp A Dictionary of Basic Japanese Grammar là một công cụ giúp bạn học ngữ pháp vô cùng hữu ích và hiệu quả dành cho những người đang bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Đây là cuốn sách ngữ pháp đầu tiên trong bộ 3 cuốn từ điển ngữ pháp (Sơ cấp - Trung cấp - Thượng cấp), đưa đến cho người học những kiến thức căn bản nhất. Cuốn sách không đơn thuần chỉ đi vào giảng giải về ngữ pháp mà còn giải thích một cách dễ hiểu hơn theo từng mục, điểm ngữ pháp riêng. Bên cạnh đó có các ví dụ kèm theo được trình bày gồm: chữ kanji và katakana kết hợp với phiên âm chữ Romaji, giúp cho người học dễ hiểu và cực kì dễ nhớ. Với cuốn tài liệu này, bạn sẽ “thu nạp” được cho mình một hệ thống ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp cần thiết và đầy đủ nhất.
 
A Dictionary of Basic Japanese Grammar
A Dictionary of Basic Japanese Grammar

2. Try! N5 - Bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

Tài liệu Try! N5 là bộ sách ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp rất nổi tiếng, phục vụ cho người học trong việc ôn luyện thi JLPT, trong đó tài liệu Try! N5 phù hợp với những bạn nào đang học ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Đây là một cuốn sách vô cùng đặc biệt, bởi nó không chỉ liệt kê những kiến thức về ngữ pháp một cách đơn thuần mà nó còn đưa đến cho người học một phương pháp học ngữ pháp rất hiệu quả nữa đấy. Đầu tiên, cuốn sách có  những bài luyện đọc để bạn có thể làm quen dần với những mẫu ngữ pháp. Từ những ngữ cảnh nhất định thì bạn sẽ hiểu được hết ý nghĩa cũng như cách để sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Nhật. Phần tiếp theo giải thích về những kiến thức ngữ pháp để cho người học có được một cái nhìn tổng thể nhất về nó. Ở cuối mỗi bài học là những bài tập có cấu trúc giống với đề thi tiếng Nhật N5. Cuốn sách này không chỉ giúp cho bạn củng cố kiến thức ngữ pháp mà còn là bước chuẩn bị rất cần thiết nếu như bạn đang chuẩn bị tham gia kỳ thi JLPT.

 
tai lieu ngu phap tieng nhat so cap
tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật Try! N5

3. Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo I – Bản dịch và giải thích ngữ pháp

Khi nhắc đến bộ tài liệu về ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thì chúng ta không thể nào bỏ qua cuốn Minna no Nihongo – giáo trình tiếng Nhật rất nổi tiếng hiện nay. Trong đó cuốn Minna bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Nhật cực kì phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật, muốn nắm vững những  kiến thức về ngữ pháp. Cuốn sách sẽ giải thích thật chi tiết và rất dễ hiểu về các cấu trúc ngữ pháp đã được đề cập trong quyển chính là Honsatsu. Điều này sẽ giúp cho người học nắm vững các ý nghĩa và cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp, có thể vận dụng chúng vào thực tế một cách dễ hiểu nhất.

 
giao trinh hoc tieng nhat
Giáo trình bản dịch giải thích ngữ pháp

4. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Cuốn Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là một bộ tài liệu  ngữ pháp bạn cần phải có nếu như muốn bổ sung kiến thêm thức về ngữ pháp ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Sách bao gồm có 27 bài, mỗi bài sẽ là những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật khác nhau, giúp cho người học có được một kiến thức tổng quát về ngữ pháp trong tiếng Nhật. Cách trình bày kiến thức và giải thích rất  gần gũi, cực dễ hiểu, sẽ khiến người học không cảm thấy quá lo lắng khi làm quen với những ngữ pháp mới. Sách còn có những ví dụ thực tế cùng với hình ảnh minh họa rất sinh động, nhờ đó mà người học sẽ không còn cảm thấy nhàm chán và học một cách hứng thú hơn. Để có thể đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, bạn nên kết hợp việc học với cuốn sách bài tập Ngữ pháp căn bản cùng NXB. Đây là một cuốn sách tổng hợp về các dạng bài tập ngữ pháp căn bản trong tiếng Nhật. Với cuốn tài liệu này, bạn sẽ có thể dễ dàng củng cố lại những kiến thức đã được học qua những bài tập, từ đó ghi nhớ được chúng và vận dụng các mẫu ngữ pháp vào thực tế hiệu quả hơn.

 
tai lieu ngu phap tieng nhat
Tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Hãy chọn cho mình những cuốn giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp uy tín và chất lượng nhất nhé. Chúc các bạn chinh phục ngữ pháp tiếng Nhật thật dễ dàng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác