Đang thực hiện

Sai lầm khi học tiếng Nhật online mà nhiều người rễ mắc phải

Thời gian đăng: 19/08/2017 10:38
Bạn học tiếng Nhật online mãi mà không giỏi? Vạy thì đó là nguyên nhân gì, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.
Sai lầm khi học tiếng Nhật online mà nhiều người mắc phải
Sai lầm khi học tiếng Nhật online mà nhiều người mắc phải

1. Phát âm sai khi tiếng Nhật online.

Nguyên nhân kiến bạn thất bại ngay từ lúc khởi đầu đó chính là phát âm của bạn sau hết, phát âm bừa bãi không theo quy tắc. Khi bạn phát âm sai, vô tình điều đó lại ăn sâu vào tiềm thức và tạo thành thói quen khi giao tiếp. Chính vì thế khi các bạn người bản xứ nói, mặc dù đó là từ bạn biết nhưng cách phát âm của bạn sai nên bạn không thể biết từ đó là từ nào cả.

Nếu muốn phát âm chuẩn có nhiều cách như bạn đăng ký 1 khóa học tiếng Nhật tại đó bạn sẽ được dạy cách phát âm sao cho chuẩn, hoặc lên youtube tự học. Sau đó tự luyện tập với bạn bè hoặc đứng trước gương tự học phát âm.

2. Khi học tiếng Nhật online không nắm được các rút gọn âm.

Khi bạn nói tiếng Nhật với người bản xứ dù bạn biết cách phát âm đúng nhưng lại không nghe được. Tại sao? Sai lầm đó là không hiểu được quy tắc nối âm trong tiếng Nhật. Người bản ngữ khi nói rất họ thường nói nhanh, mà nói nhanh chắc chắc chắn họ sẽ phải nối âm để rút gọn câu nói.

Không còn cách nào khác nếu muốn học tiếng Nhật online để bạn có thể giao tiếp tốt đó là chú ý vào cách đọc của các từ viết tắt cũng như các nối âm của từng câu. Bạn nên nắm được những quy tắc nối âm cơ bản để không bị sốc khi nghe tiếng Nhật nhé.
Tham khảo hệ thống học tiếng Nhật online
Tham khảo hệ thống học tiếng Nhật online - Trực tuyến tại SOFL

3. Cố gắng nghe và dịch sang tiếng Nhật.

Sai lầm thứ ba bạn đang mắc phải đó là cố gắng nghe toàn bộ những gì trong bài nghe và cố gắng dịch nghĩa sang tiếng Việt. Những người trình độ tiếng Nhật cao đôi khi cũng không nghe được toàn bộ từng từ trong bài nói nhưng họ vẫn hiểu nội dung của bài nói. Đó là họ biết cách nghe được từ khóa của người nói.

Khi chúng ta nghe 1 đoạn băng nếu mà vừa nghe vừa dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt thì sẽ không kịp, vì bạn phải suy nghĩ mấy phút mới có thể thể dịch được, nhưng người Nhật nói thì họ sẽ không chờ bạn và trong lúc đó người nói đã chuyển sang câu khác mà bạn lại không nghe được. Cứ tiếp tục như thế, dù bạn có nghe cả ngày cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

4. Không tập trung khi nghe tiếng Nhật.

Hàng nào bạn cũng nghe, nhưng cả năm trời bạn vẫn không thể thay đổi được gì cả. Đó là lý do bạn không tập trung khi học. Phương pháp tắm ngôn ngữ không mang lại hiệu quả như nhiều người thường nghĩ.

Nếu khi bạn nghe tiếng Nhật, đầu óc bạn đang suy nghĩ về 1 vấn để nào đó, thì khi bài bạn đang nghe hết lúc nào bạn cũng chả biết. Vì thế hãy xác định mỗi ngày bỏ ra chục phút để học nghe nói tiếng Nhật online nhưng phải thật tập trung. Cố gắng nắm từ khóa chính, hiểu nội dung bài đọc sau đó nhắc lại từng câu theo hội thoại.

Trên đây là 4 sai lầm khi học tiếng Nhật online , hãy khắc phục điều này càng sớm càng tốt nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác