Đang thực hiện

​Bạn có đang mắc phải 3 sai lầm này khi học nghe tiếng Nhật không?

Thời gian đăng: 26/06/2017 13:47
Theo khảo sát, có đến hơn 60% người học nghe tiếng Nhật cho rằng đây là rào cản lớn nhất trong quá trình chinh phục ngôn ngữ. Tại sao có người lại tiến bộ nhanh chóng? Trong khi đó người thất bại cũng không phải là ít? Có thể là bạn đang mắc một trong số những sai lầm trong học tập.

Học nghe là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Không chỉ khó viết, khó nhớ mà tiếng Nhật còn gây nhiều trở ngại cho người học khi luyện nghe. Do tốc độ nói của người Nhật nhanh và có nhiều quy tắc nối âm, ghép âm, sử dụng từ luyến láy mà nhiều người không theo kịp hoặc khó nghe dù đã có một thời gian dài học ngôn ngữ này. Tìm hiểu 3 sai lầm dưới đây và tìm cho mình những biện pháp khắc phục ngay nhé.

Thứ nhất, bạn học nghe tiếng Nhật mà không biết đang nghe gì

Đây là điều xảy ra khá thường xuyên, nhất là những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, vốn từ vựng còn quá ít. Khi bạn nghe một cụm từ, một câu nào đó lần đầu tiên, thường bạn sẽ không có một ý tưởng hoặc khái niệm nào để hình dung về những gì bạn nghe được. Vì nghe không hiểu nên dù có nghe hàng trăm lần, bạn vẫn không thể hiểu được từ đó có nghĩa gì. Tất nhiên sẽ có người cho rằng họ có thể suy đoán được từ qua ngữ cảnh hay hình ảnh. Điều này cũng đúng, nhưng chỉ xảy ra tương đối mà thôi. Nếu bạn nghe kém, thời lượng nghe dài và chỉ có file audio mp3 thì cho dù bạn có nghe đi nghe lại cũng khó mà có thể hiểu được.

Thứ 2, bạn học nghe một nội dung quá ít lần. 

Ngày hôm nay, bạn học nghe tiếng Nhật và nghe được một từ mới. Bạn ghi ra quyển sổ nhỏ và trong 3 tháng sau đó, bạn lại không hề nghe thấy từ vựng tiếng Nhật đó thêm bất cứ lần nào nữa. Cho đến lúc này, khi lắng nghe từ mới, bạn chỉ cảm thấy quen quen nhưng không thể hiểu được từ đó có nghĩa là gì. Đây có lẽ là trường hợp mà tất cả mọi người đều mắc phải khi học ngôn ngữ này. Đó là do bạn nghe quá ít lần và chỉ trong một thời gian ngắn nên não bộ không kịp chuyển tải thông tin vào trong trí nhớ dài hạn được. 

Luyện nghe thường xuyên

Thứ 3, bạn phát âm từ sai nên nghe không hiểu. 

Việc phát âm sai ngay từ đầu dẫn đến rất nhiều những lỗi sai sau này, trong đó có lỗi sai khi học nghe tiếng Nhật. Lỗi phát âm sẽ rất khó sửa nếu bạn đã học tiếng Nhật được một thời gian khá lâu và đã có vốn từ vựng cho mình. Vì vậy bạn cần phải kiên trì luyện lại cách phát âm tiếng Nhật chuẩn bằng cách nghe người bản xứ nói và bắt chước lại từng câu từng từ. Nếu họ nói quá nhanh, hãy điều chỉnh lại tốc độ để nghe rõ từng chữ một. 

Việc luyện nghe sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả nếu bạn kiên trì cũng như biết được phương pháp học nghe tiếng Nhật phù hợp nhất với bản thân mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác