Đang thực hiện

Sách luyện thi JLPT N5 bạn cần có

Thời gian đăng: 10/01/2019 14:59
Bằng chứng chỉ tiếng Nhật N5 là tấm bằng ở trình độ tiếng Nhật luyện thi JLPT N5 cơ bản nhất tuy nhiên bạn không được coi thường nó bởi nó chính là tiền đề quan trọng cho việc ôn luyện lên các trình độ cao hơn sau này. Cũng bởi là trình độ sơ cấp mà sách luyện thi tiếng Nhật N5 không có nhiều.

1. Sách luyện thi JLPT N5 Minna no Nihongo trình độ sơ cấp I

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, chẳng cần mất thời gian nghĩ nhiều xem phải học sách gì cho phù hợp, Minna no Nihongo luôn là sự lựa chọn đầu tiên được tất cả mọi người khuyên dùng. Bộ sách Minna no Nihongo mà mình nói tới ở đây gồm có 6 quyển với quyển bản chính được viết bằng tiếng Nhật, 1 quyển bản dịch ra tiếng Việt, sách Shokyuu de Yomeru Topic 25 để luyện đọc hiểu, sách Choukai Tasuku 25 luyện nghe hiểu và sách Hyoujin Mondaishuu để luyện làm bài tập.

>>> Đề thi thử N5

 
tai lieu luyen thi tieng nhat n5

Để đạt tới trình độ N5 các bạn chỉ cần học hết quyển Minna no Nihongo I với tất cả 25 bài mà không cần học thêm bất kỳ một quyển sách gì khác. Học hết phần lý thuyết cũng như làm bài tập thực hành đầy đủ, kể cả sách Kanji của Minna. Với lượng kiến thức này là đủ để bạn có thể đọc trôi chảy các đoạn văn tiếng Nhật viết bằng chữ Hiragana và một lượng nhỏ chữ Hán, nắm được các thể động từ cơ bản và có trong tay lượng từ vựng nhất định. Thông thường bài thi JLPT N5 không đòi hỏi quá cao, bạn cần nắm được khoảng 100 chữ Hán, các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản là có thể vượt qua bài thi tiếng Nhật N5 một cách dễ dàng rồi.

2. Giáo trình Basic Kanji

Giáo trình này cũng được các bạn học tiếng Nhật nhắc tới khá nhiều bởi nó khá hay và thông dụng. Ở trình độ N5 không nhất thiết các bạn phải học tới sách Hán tự Basic Kanji tuy nhiên nếu học được thì sẽ càng tốt. Bạn chỉ cần học tới bài 10 hoặc bài 12 là đủ. Trong sách Basic Kanji các từ vựng đều được trình bày một cách rõ ràng, có thể dễ dàng liên tưởng bằng hình ảnh giúp cho việc ghi nhớ lâu hơn. Trước khi học chữ Kanji trong sách Basic Kanji các bạn nên học trước tới bài 5, bài 6 trong sách Minna để làm quen với phần chữ cái, nắm được vai trò của Hán tự, có như vậy việc học mới hiệu quả.
giao trinh hoc tieng nhat

3. Sách luyện đề N5

Sau khi nắm chắc được các từ vựng và mẫu ngữ pháp cơ bản, biết đặt câu kết hợp từ vựng và ngữ pháp đã học được các bạn nên luyện thêm đề thi N5 trong các quyển sách tổng hợp như Goukaku Dekiru. Goukaku Dekiru bao gồm cả file nghe và bộ đề luyện thi N5. Việc luyện đề thi thường xuyên sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc trong các đề thi, mức độ khó của bài thi từ đó biết phân bổ thời gian hợp lý và ôn luyện đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
sach luyen de thi thu n5

Việc luyện thi JLPT N5 sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn học hết những cuốn sách mà Nhật ngữ SOFL đã chia sẻ trong bài viết này. Nếu bạn muốn rõ hơn về các phương pháp ôn luyện cũng như có người hướng dẫn cụ thể các bạn có thể đăng ký khóa học luyện thi JLPT N5 tại Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL nhé. Môi trường học thân thiện, giảng viên nhiệt tình, hoạt động sôi nổi,... chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Nhật lâu dài.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác