Đang thực hiện

Quy tắc 80/20 - Tối ưu hóa thời gian khi học giao tiếp tiếng Nhật

Thời gian đăng: 19/06/2017 13:39
Áp dụng theo quy tắc 80/20 này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn trong việc phân bổ thời gian học giao tiếp tiếng Nhật mỗi ngày nữa.
 
Học giao tiếp tiếng Nhật cùng người bản xứ
Học giao tiếp tiếng Nhật cùng người bản xứ

Đối với người học tiếng Nhật, đặc biệt là những người đi làm thì thời gian dành cho việc học khá là ít ỏi. Không chỉ có vậy, có khá nhiều bạn trẻ lên kế hoạch học không phù hợp với bản thân, dẫn đến thời gian học không đồng đều, kết quả nhận được không như mong muốn. Vì vậy, để có thể sử dụng thời gian một cách thông minh, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.
 

1. Ưu tiên học giao tiếp tiếng Nhật.


Đây là nhân tố quan trọng trong việc quản lý thời gian dựa trên nguyên tắc 80/20. Để có thể xác định được mục đích học tập của mình, bạn cần phải biết bản thân mình cần gì, việc học có lợi ích gì cho tương lai sau này. Thay vì vô thức học tiếng Nhật mỗi ngày như một thói quen, bạn hãy học cách làm sau để rút ngắn những công việc thường mang lại kết quả thấp trong quá trình học tập của mình. Chúng ta đề hiểu rằng những điều cần thiết và quan trọng luôn tiêu tốn rất nhiều thời gian, vì vậy hãy xác định rõ mục tiêu để ưu tiên thực hiện công việc, tránh lãng phí thời gian. 
 

2. Học cách lên kế hoạch học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả.


Lên lịch trình, kế hoạch học tập để rút ngắn thời gian đối với những công việc không cần thiết là chìa khóa giúp bạn thiết lập nên nguyên tắc 80/20. Theo như mô hình phân chia mức độ công việc, những việc không quan trọng và không khẩn cấp, bạn nên nhờ người giúp đỡ để tiết kiệm thời gian học cho mình.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Thiết lập và sửa đổi các mục tiêu thường xuyên.


Việc xác định mục tiêu rõ ràng là cách để bạn tập trung hơn vào học tập và ưu tiên thực hiện những công việc quan trọng trước. Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ, vì vậy mà kế hoạch của bạn đã được đặt ra rất dễ chệch hướng. Nếu bạn cảm thấy kế hoạch học giao tiếp tiếng Nhật của mình đang dần xa hơn so với mục tiêu ban đầu Đừng mất quá nhiều thời gian vào những công việc không nằm trong mục tiêu và kế hoạch của mình.
 

4. Thiết lập lại sự cân bằng giữa đãi ngộ và nỗ lực.


Trước hết, bạn cần đánh giá đúng nhất về chế độ đãi ngộ tùy thuộc vào từng kế hoạch học tiếng Nhật của mình, sau đó xác định mình cần bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức để có thể hoàn thành được mục tiêu này. Một số người thích sự cầu toàn, luôn mong muốn thực hiện tất cả mọi thức tốt nhất trong khả năng của mình. Sẽ rất đáng khen ngợi vì họ luôn hoàn thành một cách hoàn hảo nhất, nhưng nhiều khi nó lại không đem đến hiệu quả như mong muốn. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng giá trị thời gian, sự nỗ lực và năng lượng mà chúng ta bỏ ra để tập trung vào những phần kiến thức thực sự quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về cách sử dụng quy tắc 80/20 để học giao tiếp tiếng Nhật nói riêng và học ngôn ngữ nói chung. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác