Đang thực hiện

Quản lý việc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cần kỹ năng gì

Thời gian đăng: 22/04/2017 09:39
Để có thể quản lý việc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả đòi hỏi người học phải có những phương pháp và kĩ năng liên quan. Bài viết dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết lại mà.

Học tiếng 
 

1. Xác định mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản.


Học tập không có mục tiêu, không kế hoạch, không quy trình,... Thì việc học của người đó cũng chỉ như trò bịt mắt bắt dê mà thôi. Những mục tiêu sẽ định hướng cụ thể cho mọi hoạt động và động lực để bạn hoàn thành tốt các công việc của mình. Bạn nên phân loại những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để dễ dàng học hơn. Mục tiêu dài hạn sẽ là cái đích mà chúng ta hướng đến, mục tiêu ngắn hạn sẽ là những thứ sẽ đạt được trong quá trình hướng tới đích và là động lực để người học phấn đấu. Chẳng hạn như bạn đặt mục tiêu dài hạn là giao tiếp thành thạo trong vòng 1 năm, vậy thì mục tiêu ngắn hạn sẽ đơn giản là học thuộc cách phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật 1 tuần, hoàn thành phần kiến thức tiếng Nhật sơ cấp 1 trong vòng 2 tháng,...
 

2. Biết được quy trình học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản chính xác.


Như đã nói ở trên, bạn phải lên kế hoạch cụ thể và chi tiết từng bước học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Để lập được kế hoạch hiệu quả, bạn cần xác định được những kiến thức mình sẽ học và phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Mình nên đi từ bước nào để bắt đầu hiệu quả nhất? Nên học những phần nào trước? Phần kiến thức nào là quan trọng? Thời gian để học hết một chủ đề giao tiếp là bao lâu?... Đó là những câu hỏi mà bạn cần trả lời để có được bảng kế hoạch hoàn hảo nhất.
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả nhanh chóng
 

3. Một số lưu ý khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản.


Không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn. Những trường hợp này thường xảy ra khi chúng ta chuẩn bị cho các bài kiểm tra, kỳ thi năng lực tiếng Nhật quan trọng hay đơn giản là bạn rất hứng thú với việc học trong thời điểm đó. Tuy nhiên, sức khỏe là quan trọng, cố nhồi nhét kiến thức sẽ khiến não bộ bị quá tải và tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc học sau này. Vì vậy bạn nên phân chia thời gian học hợp lý, đảm bảo mỗi ngày đều học và nghỉ ngơi vài phút sau 1 đến 2 tiếng học bài.

Tại môi trường để học nói tiếng Nhật hiệu quả. Bên cạnh đó, không gian học thoáng đãng cũng khiến bạn trở nên phấn chấn và học thoải mái hơn. Mục đích của việc tạo môi trường học chính là để bạn có cơ hội trau dồi kiến thức một cách chủ động và tự nhiên nhất. Bạn không nhất thiết phải học với quyển sách đi kè kè bên cạnh, vì mục tiêu của bạn là giao tiếp nên hãy tận dụng để giao lưu với bạn bè bằng tiếng Nhật hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn cho các du khách Nhật Bản,...

Trên đây là 3 bí quyết mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn để có thể việc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác