Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

Thời gian đăng: 24/05/2016 15:17
Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng tại Việt Nam bởi nhu cầu đi du học Nhật Bản cũng như sự đầu tư ngày càng lớn của các công ty Nhật Bản vào nước ta.
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà
 
Cách học phổ biến hiện nay đó là thi đậu váo các trường ngoại ngữ trên cả nước hay tham gia các khóa học tại các trung tâm tiếng Nhật bên ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tham gia các khóa học ở các trường đại học hay các trung tâm tiếng Nhật, nhưng với những ai có niềm đam mê, yêu thích và quyết tâm học tiếng Nhật thì các bạn vẫn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà với những phương pháp học tiếng Nhật phù hợp cho mình.

Sau đây, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đưa ra một vài phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả được các giảng viên tại trung tâm SOFL đưa ra cho các bạn muốn tự học tại nhà hiệu quả nhé!!!

1. Lập lộ trình để tự học tiếng nhật hiệu quả.

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm chính là lập một lộ trình học kèm thời gian thật cụ thể cho mình từ giai đoạn bắt đầu là trình độ sơ cấp cho đến giai đoạn cao cấp. Mỗi giai đoạn các bạn cần phải đảm bảo đủ các yếu tố: từ vựng, ngữ pháp, luyện tập và kiểm tra. Các bạn cần học theo lộ trình từ thấp đến cao tránh cách học vẹt, nhảy cóc, hôm nay học cơ bản mai lại nhảy lên nâng cao vì như vậy sẽ không hiệu quả và rất dễ chán nản bởi học tiếng Nhật vốn rất khó và phức tạp. Sau khi xây dựng lộ trình học xong các bạn cần tuân thủ theo đúng nhưng gì đã đặt ra, cố gắng đảm bảo dung nạp được khối lượng kiến thức cả về nộ dung và thời gian. Học tiếng Nhật quan trọng nhất là sự kiên trì và chăm chỉ, sẽ chẳng có bí quyết thần thánh nào để các bạn học nhanh, học tốt bất cứ môn ngoại ngữ nào ngoài sự chăm chỉ cả. 

2. Tự học tiếng nhật hiệu quả bằng kĩ năng nghe - Nói - Đọc - viết.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu hơn vào phương pháp học cho từng phần cụ thể. Học bất kỳ 1 ngôn ngữ nào cũng vậy, một người được coi là thành thạo một ngôn ngữ khi bạn có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng : nghe – nói – đọc – viết trong đó kĩ năng đọc và nói được xem là kỹ năng quan trọng nhất.

- Kỹ năng đọc: Bạn có thể đọc các trang báo hoặc mẩu truyện ngắn bằng tiếng Nhật. Ban đầu khi bạn chưa có vốn từ vựng hoặc từ vựng chưa nhiều bạn có thể vừa đọc vừa tra nghĩa nhưng nếu sau 1 thời gian dài khi vốn từ vựng đã nhiều hơn, bạn hãy thử đoán nghĩa của từ sau đó hãy tra nghĩa như vậy bạn sẽ nhớ được từ lâu hơn.

- kỹ năng viết và nói: Nếu kỹ năng đọc, nghe của bạn chưa tốt thì bạn sẽ cảm thấy rất vất vả khi bạn phải nói viết. Khi các bạn nghe và đọc nhiều thì chắc chắn bạn sẽ tự khắc nói và viết được nhưng điều quan trọng là bạn cần phải hiểu biết về ngôn ngữ chẳng hạn như  khi chuyển 1 câu tiếng Nhật sang 1 câu tiếng Việt bạn cần chuyển đúng ý nghĩa và sắc thái  thân mật hay trang trọng ….

- Kỹ năng nghe: một cách đơn giản nhất là các bạn hãy cứ bật tiếng Nhật lên nghe dù không hiểu gì thì cũng cứ nghe nhằm tạo ra môi trường tiếng Nhật cho các bạn quen dần về ngữ điệu, giọng nói tiếng Nhật. Để tránh nhàm chán các bạn hãy luyện nghe tiếng Nhật với các bài hát, các câu truyện, phim hoạt hình sẽ giúp các bạn tiếp thu nhanh hơn và tạo ra khả năng phản xạ khi nghe, nói cho mình. Sau đó dần dần các bạn nên kết hợp việc nghe với các chủ đề đọc sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Đúc kết lại một điều thì cách học khôn ngoan nhất là học theo trình tự: đọc => nghe => hiểu => viết => nói. Nghĩa là đối với phương pháp tự học tiếng Nhật các bạn nên luyện nghe và đọc tiếng Nhật nhiều rồi sau đó hãy tự đứng trước gương luyện nói về các chủ đề mà bạn yêu thích giống như học tiếng anh vậy. Lời khuyên đưa ra cho các bạn là các bạn không nên cố nói và viết khi bạn chưa thực sự cảm thấy thoải mái bởi vậy mà mọi người thường nói hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý trước khi học tiếng Nhật.

3. Lựa chọn tự học tiếng nhật hiệu quả qua Internet.

Cuối cùng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài phương tiện học cụ thể mang lại hiệu quả nhé. Internet đang phát triển mạnh mẽ, một lợi thế và cũng là xu hướng cho việc tự học online ra đời thông qua các trang học tiếng Nhật online chất lượng. Ngoài ra, hiện nay hầu hết các trung tâm tiếng Nhật đều có website chính thức có cung cấp những bài học online cũng như những kinh nghiệm cần thiết cho người học mà các các bạn có thể tham khảo. Một số website tự học online chất lương như:
Giải pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả
Giải pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả

- ERIN HỌC TIẾNG NHẬT ( https://www.erin.ne.jp/en/ )
- NHK WORLD: CÙNG NHAU HỌC TIẾNG NHẬT  ( http://www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/index.html )
 - TIẾNG NHẬT SƠ CẤP JPLANG  ( http://jplang.tufs.ac.jp/int2/bu/1/bu-1.html )
 - Website About ( http://www.japanese.about.com )

Đây đều là những web học online rất hay, cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao cho các bạn trong quá trình học tiếng Nhật. Phải nói internet là công cụ vô cùng hữu ích luôn, ngoài cung cấp web học online các bạn có thể tìm down các giáo trình tiếng Nhật tự học như giáo trình thông dụng tiêu biểu giáo trình Minna no hongo full cung cấp đầy đủ kiến thức cho các bạn từ sơ cấp đến cao cấp phục vụ thi từ N5 - N1  mà các bạn có thể dễ dàng download trên mạng, hay các cuốn từ điển Nhật - Việt, Việt - Nhật thì vô cùng nhiều dùng cho cả máy tính và điện thoại tiêu biểu như: từ điển mẫu câu tiếng nhật Nihongo Bunkei cực hay, từ điển Jdict,... và rất rất nhiều phầm mềm học tiếng Nhật online và ofline khác mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trênm mạng phục vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật của mình. Ngoài ra, thì các bạn cũng nên chăm chỉ đều đặn đến hiệu sách tìm mua các cuốn giáo trình cần thiết cho việc học của mình vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng internet mọi lúc, mọi nơi được. Tóm lại thì đầu tiên các bạn nên tích cực xem nhiều video ca nhạc, phim ảnh Nhật Bản để tạo ra niềm yêu thích và hứng thú cho mình đã rồi dần dần tự bản thân các bạn sẽ tìm ra được con đường tự học phù hợp nhất cho bản thân mình.

Hãy chăm chỉ, kiên nhẫn là một phương pháp học tiếng nhật hiệu quả tại nhà rất tốt nhé!!! Học từ từ, dần dần chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chúc các bạn học tốt!!!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác