Đang thực hiện

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả qua ma trận Eisenhower

Thời gian đăng: 01/04/2017 09:09
Bạn đã từng nghe đến ma trận Eisenhower trong việc sắp xếp thời gian tự học tiếng Nhật hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của SOFL nhé.
Ma trận Eisenhower - Phương pháp Tự học tiếng Nhật hiệu quả
Ma trận Eisenhower - Phương pháp Tự học tiếng Nhật hiệu quả
 
Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả độc đáo và mới lạ giúp người học tiếp thu được kiến thức một cách tối đa và hiệu quả nhất. Ngày hôm nay trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những ma trận giúp bạn quản lí được việc học tiếng Nhật của bạn khoa học nhất.
 

Ma trận Eisenhower giúp tự học tiếng Nhật hiệu quả là gì?


Ma trận Eisenhower nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra rất đơn giản. Bạn sẽ phân chia các công việc trong học tập dưới đây thành 4 phần:
 

1. Phần quan trọng và khẩn cấp.


Chẳng hạn như còn 2 ngày nữa để bạn hoàn thành nốt bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana như đã đề xuất trong kế hoạch, hay 1 tuần để ôn thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Giải quyết những việc này sẽ làm mất rất nhiều thời gian và cũng dễ dàng bị áp lực vì khối lượng kiến thức nhiều trong khi thời gian quá ngắn. Đây là phần mà bạn nên cố gắng tránh rơi vào tình trạng không mong muốn này trong quá trình học tiếng Nhật.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

2. Phần quan trọng nhưng không khẩn cấp.


Đây là phần mà bạn dành nhiều thời gian và sự tập trung cao độ để học nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Chẳng hạn như luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật thành thạo trong vòng 6 tháng, học thuộc 1000 chữ cái Kanji trong 3 tháng,... Những mục tiêu đề ra thường quan trọng đối với việc học của bạn, vì vậy mà phần thứ 2 này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và nỗ lực dành nhiều thời gian, công sức và phương pháp học hiệu quả để tiếp thu kiến thức. 
 

3. Phần không quan trọng nhưng khẩn cấp.


Đây còn được gọi là phần ủy quyền, có nghĩa là bạn có thể nhờ người khác làm hộ để tiết kiệm thời gian cho bản thân. Chẳng hạn như bạn cần mua cuốn giáo trình học tiếng Nhật Minnano Nihongo chuẩn bị cho buổi học trên lớp ngày hôm nay, bạn có thể nhờ bạn bè mua hộ. Thời gian dành ra cho những công việc này thường chỉ nên chiếm 5% trong 4 phần.
Giáo trình học tiếng Nhật chuẩn
Giáo trình học tiếng Nhật chuẩn
 

4. Phần không quan trọng và cũng không khẩn cấp.


Các công việc trong nhóm thường liên quan đến nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe của người học như ăn, ngủ, lướt web, nghe nhạc, chat với bạn bè, chơi game,... lượng thời gian dành cho phần này tương tự với nhóm trên, chỉ nên dành 5% quỹ thời gian của bản thân. Nói chúng là càng tối thiểu càng tốt, nhưng nhất thiết phải có để duy trì cân bằng giữa cuộc sống thường ngày và học tập. 
 

Các bước lên kế hoạch tự học tiếng Nhật hiệu quả qua ma trận Eisenhower


Vể bản chất, Eisenhower là một công cụ dùng để hỗ trợ quản lí thời gian học tập một cách hiệu quả. Dựa trên tính khẩn cấp và quan trọng của 4 phần trong ma trận, người học có thể làm chủ việc học của bản thân. Các bước học tiếng Nhật theo ma trận Eisenhower được thiết lập như sau:
Các bước học tiếng Nhật hiệu quả
Các bước học tiếng Nhật hiệu quả

Bước 1: liệt kê những công việc cần làm trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng ,... tùy theo mục đích của bạn
Bước 2: Tìm và phân loại những công việc trên thành 4 phần dựa vào 2 tiêu chí quan trọng và khẩn cấp
Bước 3: Sắp xếp những công việc theo thứ tự ưu tiên và ghi mức độ thời gian hợp lí dành cho mỗi công việc một cách chi tiết. 

Tuy ma trận Eisenhower không phải là chiến lược tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất, nhưng nó là công cụ vô cùng hữu ích giúp người học sắp xếp thời gian một cách tối ưu nhất, tăng hiệu suất cong việc và lọa bỏ những việc gây lãng phí và cẩn trở bạn tiếp nhận kiến thức. 

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả qua ma trận  Eisenhower. Hi vọng rằng các bạn sẽ có những bí quyết học tập tốt nhất dành cho mình. Chúc các bạn thành công!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác