Đang thực hiện

Phương pháp học và luyện thi N1 tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 22/01/2019 14:27
N1 là cấp độ cao nhất của tiếng Nhật, cũng là trình độ khó nhất mà không phải ai cũng đạt được. Tuy nhiên, không gì là không thể nếu bạn cố gắng hết sức mình. Và lộ trình luyện thi N1 đúng cách là thứ không thể thiếu. SOFL sẽ cùng bạn chia sẻ qua bài viết dưới đây.
luyen thi tieng nhat n1
Luyện thi tiếng Nhật N1 hiệu quả cùng SOFL

 

Chuẩn bị tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1

N1 là trình độ tiếng Nhật không hề đơn giản chút nào. Hầu như những ai đã học đến N1 đều theo học các ngành cao học hoặc hoặc thạc sĩ tại Nhật Bản. Và để có được chứng chỉ tiếng Nhật, các bạn nên có quá trình chuẩn bị những tài liệu thật tốt. Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm một số các app học từ vựng và Kanji như:

        - Sử dụng từ điển Wavi Dict - Từ điển Việt Nhật - Nhật Việt. Hỗ trợ tra cứu Nhật - Anh; Anh - Nhật; Hán - Nhật; Hán - Việt thuộc trình độ N1 và các cấp độ khác của tiếng Nhật
        - Ứng dụng “JLPT Kanji & từ vựng toàn tập” giúp người dùng có thể tự học Kanji và từ vựng tiếng Nhật theo sát kỳ thi JLPT. Ứng dụng này phân loại theo các cấp độ từ N5, N4, N3, N2, đặc biệt là N1. Ứng dụng được xây dựng theo cấu trúc: Tổng hợp các chữ Hán và các từ vựng tiếng Nhật có liên quan đến chữ Hán đó, các bài test về các từ vựng và chữ Hán đã học.

Bắt đầu ôn thi chứng chỉ N1

       + Học chữ Hán, từ vựng tiếng Nhật

Với các tài liệu ôn thi tiếng N1 trên đây, các bạn có thể áp dụng vào việc học từ vựng. Với  “JLPT Kanji & từ vựng toàn tập”, nếu các bạn học chăm chỉ có thể đảm bảo được khoảng 85% kiến thức về từ vựng. Mỗi ngày, các bạn có thể học khoảng 30 từ, sau đó áp dụng những phương pháp học từ vựng mà SOFL đã chia sẻ. Tích lũy được càng nhiều từ vựng, khả năng giao tiếp của bạn càng tiến bộ. Hơn nữa, ở trình độ N1, chữ Hán các bạn học đa phần là các chữ dùng trong thuật ngữ chuyên ngành, chữ cổ hoặc thuộc trình độ tiếng Nhật cao cấp.
tai lieu luyen thi tieng nhat n1
Tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 chuẩn

       + Học ngữ pháp tiếng Nhật

Luyện thi tiếng Nhật N1 phần ngữ pháp chắc chắn không hề dễ dàng. Tuy nhiên, dù cấu trúc có dài hay phức tạp đến đâu mỗi lần học xong, các bạn hãy tự nói hoặc lấy một ví dụ cho mình. Đây là cách nhớ cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng dù đang ở trình độ nào.

Ở trình độ tiếng Nhật N1, mỗi ngày bạn nên học 5 kiểu ngữ pháp khác nhau. Hãy học mọi lúc mọi nơi và đánh dấu vào những phần mà mình chưa hiểu. Ngữ pháp và Kanji là những phần cơ bản nhất bạn phải nắm vững trong quá trình luyện thi N1 tiếng Nhật.

Kế hoạch luyện thi N1

Khi đã có vốn từ vựng, Kanji và ngữ pháp các bạn hãy đi vào thực hành chuyên sâu các kỹ năng

        - Luyện đọc hiểu tiếng Nhật: Dù ở bất cứ trình độ nào, muốn đọc hiểu tiếng Nhật trôi chảy thì chắc chắn phải đọc sách thường xuyên. Muốn chinh phục được tiếng Nhật N1 thì ngày nào bạn cũng phải đọc. Khả năng từ và ngữ pháp của bạn hiện nay đã gần đạt đến cấp độ của người bản xứ. Bạn hãy chọn những cuốn sách mà mình yêu thích, vì chỉ có như thế mới tạo ra được cảm hứng để học tập. Ở Nhật, tại một số trường Đại học, một ngày sinh viên có thể phải đọc sách từ 7 đến 8 tiếng, khoảng 20,30 trang bằng tiếng Nhật với sinh viên mới. Vì các bạn chưa biết nhiều chữ Hán, và các từ vựng chuyên ngành nên mất nhiều thời gian để tra cứu.  Việc đọc nhiều có tác dụng thần kỳ với các bạn đang học tiếng Nhật cao cấp.
luyen thi jlpt n1
Địa chỉ luyện thi JLPT N1 chất lượng tại Hà Nội

        - Luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật: Với các bạn đang học trình độ N1 đa phần đã đi làm cho các công ty Nhật hoặc đang sống ở Nhật nên việc việc rèn luyện kỹ năng nghe không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong đề thi có thế xuất hiện các bài nghe thuộc chuyên ngành hoặc sử dụng các cụm từ địa phương. Để học được những điều này, bắt buộc bạn phải có thời gian để tìm hiểu, tiếp cận hàng ngày.

Trên đây là phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật N1 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học thật tốt và thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ trung tâm tiếng Nhật uy tín quận 10 HCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác