Đang thực hiện

Khám phá phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học

Thời gian đăng: 14/08/2017 08:53
Bạn đang gặp khó khăn trong việc cải thiện trình độ nghe của mình vì chưa luyện đung cách? Đừng bỏ qua phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả  - Học cách phát âm chuẩn.

Không chỉ là yếu tố giúp bạn nói và giao tiếp tiếng Nhật chuẩn mà phát âm còn là chìa khóa vàng giúp bạn nghe tốt tiếng Nhật, nhất là trong trường hợp bạn phải nghe những đoạn nói nhanh.

Ngoài việc chăm chú vào những bài nghe trên lớp, trong giáo trình thì bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để có nhiều cơ hội thực hành nhiều hơn, hòa mình vào môi trường nói tiếng Nhật và nâng cao khả năng phát âm của mình. Ngoài ra, bạn nên chú trọng tới cách phát âm tiếng Nhật chuẩn với mỗi từ mới. Nắm được cách phát âm sẽ giúp bạn nghe tốt hơn rất nhiều

Phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quả  - Đoán nghĩa từ mới.

Trên thực tế thì do tác động của ngoại cảnh cũng như tốc độ của người nói nên không phải bạn cũng nghe được 100% nội dung. Để hiểu được thông điệp người nói muốn truyền đạt mà không phải cố nghe từng từ, từng câu thì bạn nên luyện kỹ năng đoán nghĩa từ mới tiếng Nhật bằng cách dựa vào nội dung đoạn hội thoại, trọng âm và nhớ lại âm thanh từ đó. Từ đó bạn cũng sẽ tự tạo cho mình hứng thú bằng cách đoán chủ đề, đoán người tham gia, địa điểm trình tự các sự kiện xảy ra, những từ xuất hiện trong bài nghe dựa vào số từ  có sẵn hoặc đã nghe. Sau đó đối chiều với bản chép lại sẽ giúp bạn biết cách khai thác thông tin quả nhất.
Cách luyện nghe qua bài hát bằng tiếng Nhật
Cách luyện nghe qua bài hát bằng tiếng Nhật

Luyện tập phản xạ nghe tiếng Nhật tự nhiên.

Mục đích chính của nghe tiếng Nhật không chỉ đơn thuần là tiếp nhận thông tin mà còn đưa chúng vào bộ máy trung tâm của bộ não xử lý và phản hổi lại. Để quá trình này diễn ra trong thời gian ngắn nhất thì bạn nên tạo lập cho mình một môi trường xung quạm toàn là người đang nói tiếng Nhật hoặc bất cứ cái gì liên quan đến tiếng Nhật như video, bài hát… hãy cứ nghe đi dù chưa thể hiểu hết những gì họ nói. Khi đã quen bạn sẽ không còn sợ thứ tiếng này và cảm thấy quen thuộc. Đó chính là nền tảng để bạn hiểu ngôn ngữ này ở một mức cao hơn nữa, nghe thuần thục tự nhiên hơn.

Ghi chép lại nội dung nghe.

Khi đã bắt nhịp được với tiết tấu và đạt đến một trình độ nhất định khi luyện nghe tiếng Nhật hãy ghi chép lại nội dung các ý chính, khái quát toàn bộ nội dung, ghi được lại những từ chính yếu (dNhật từ, động từ, tính từ, trạng ngữ, bổ ngữ…) của nó. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ và tập trung hơn khi nghe. Ngoài ra bạn hãy đa dạng các loại hình với nhiều tốc độ nói khác nhau nhằm mục đích so sánh sự khác nhau giữa các giọng, đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Nhật trong những trường hợp thực tế.

Hy vọng với phương pháp nghe tiếng Nhật hiệu quảTrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây bạn sẽ khắc phục và cải thiện trình độ nghe của mình. Chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác