Đang thực hiện

Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả tuyệt đối

Thời gian đăng: 21/09/2017 11:03
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả - Bất kì ai khi học một ngoại ngữ nào cũng mong muốn mình có thể thành thạo các kỹ năng ở ngôn ngữ đó.
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Tiếng Nhật cũng vậy, dù mục đích học tiếng Nhật của bạn ra sao, bạn cũng phải thành thạo những kỹ năng để tự tin sử dụng chúng trong môi trường học tập sinh hoạt của mình.

Một trong những kỹ năng không thể bỏ qua đó chính là kỹ năng đọc. Đọc tố tiếng Nhật, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn sách, báo, truyện tranh,… của đất nước này. Vậy hãy cùng giáo trình tiếng Nhật tìm hiểu những phương pháp luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.

1. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp bằng cách tìm các bài đọc đi kèm với file audio trên mạng.

Có rất nhiều bài đọc đi kèm với file audio được chia sẻ trên một số trang web học tiếng Nhật. Bạn hãy tìm những bài phù hợp nhất để luyện đọc, mà tốt nhất là các đoạn giao tiếp giữa hai người với nhau.Trước tiên, bạn hãy chọn ra những bài học dễ và ngắn, phù hợp với khả năng nhất, bạn hãy đọc lướt qua một vài lượt để xác định nội dung chính của đoạn.

Hãy đọc thật từ từ, chính xác nhất có thể từng từ trong câu hoặc từng câu trong đoạn. Sau đó nghe đoạn audio để so sánh xem chỗ nào mình đọc đúng hay đọc sai rồi sửa dần dần từng từ một, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi đúng hết cả đoạn.

2. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả bằng phương pháp kết hợp với học từ vựng.

Cho dù bạn đang luyện đọc tiếng Nhật ở cấp độ nào thì từ vựng vẫn là một yếu tố mang tính quyết định đến khả năng đọc hiểu của bạn. Nếu không có từ vựng, bạn vẫn sẽ chẳng hiểu được một chút nội dung nào của bài học. Chính vì vậy, hãy đầu tư cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để học từ vựng bằng cách chép tất cả các từ mới trong bài đọc vào đó và thuộc nó ngay trong  ngày. Sau đó học đi học lại bài đọc đó cho đến khi thật nhuần nhuyễn, rồi mới tiếp tục chuyển sang bài đọc tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến cho người bận rộn
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp bằng cách kết hợp với từ vựng
Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp bằng cách kết hợp với từ vựng

3. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp tốt bằng cách đọc truyện tiếng Nhật.

Nhật bản là nước với đa dạng thể loại truyện tranh thiếu nhi, trinh thám, tình cảm lãng mạn. Tại sao chúng ta lại không lấy chính những cuốn truyện đó làm tài liệu học tập cho mình? Trong truyện tranh của Nhật Bản, các tình huống giao tiếp sử dụng hầu hết các từ vựng cơ bản, chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Hãy tìm cho mình một loại truyện mà bạn yêu thích và bắt đầu đọc ngay hôm nay nhé. Tuy nhiên ở trình độ N5, N4 bạn nên chọn thể loại thiếu nhi, vì trong đó các từ vựng quen thuộc, không nên đọc những truyện quá khó, vì bạn có thể bị nản chí sau khi đọc vài trang.

4. Luyện đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả khi xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật có song ngữ.

Nhật bản có một số phim hoạt hình dài tập, nội dung của phim khá hay và phong phú. Không những vậy, trong những bộ phim hoạt hình đó, giọng nói rất rõ ràng với tốc độ vừa phải, rất thích hợp cho những bạn học tiếng Nhật. Từ đó bạn có thể cải thiện khả năng nghe và tăng vốn từ một cách nhanh chóng, gián tiếp cải thiện khả năng đọc của bạn.

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có liên quan chặt chẽ vs nhau. Các bạn hãy cố gắng để cải thiện kỹ năng trên cùng một lúc nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL tin rằng, chỉ cần luyện tập đúng phương pháp luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp, trong tương lai không xa bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/