Đang thực hiện

3 phương pháp giúp học tiếng Nhật vỡ lòng trở thành cao thủ

Thời gian đăng: 18/07/2017 09:00
Học tiếng Nhật vỡ lòng thường rất bỡ ngỡ không biết bắt đầu học từ đâu, học làm sao cho hiệu quả, sau đây Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ hướng dẫn cách tiếp xúc với tiếng Nhật dễ dàng.
 
Phương pháp học tiếng Nhật vỡ lòng rất hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật vỡ lòng rất hiệu quả

1. Tập thói quen nghe tiếng Nhật thường xuyên.

Cách học này nghe với thuật ngữ vô thức hay tiềm ẩn, cách này khá đơn giản chỉ cần bạn bật các thiết bị có âm thanh có tiếng Nhật bạn chỉ cần nghe thôi không cần chú ý. Bởi tai chúng ta dễ tiếp nhận các âm thanh, giọng nói ngay cả khi không chăm chú để nghe. Nhiềm nghiên cứu chỉ ra rằng bạn chỉ cần biết lắng nghe là có thể học được tất cả ngoại ngữ đây là cách học tự nhiên nhất. Luận điểm này được chứng minh với trẻ em, chúng chưa biết nói những vẫn có thể hiểu bạn đang nói gì, chỉ nhờ vào việc nghe thôi.

Vậy bước đầu tiên bạn nên học tiếng Nhật qua mạng bằng cách luyện nghe tiếng Nhật với các video trên youtobe có khá nhiề, đây là một channel khá tiện để vừa học vừa nghe. Và việc nghe không ép bạn phải ngồi một chỗ, bạn vừa chơi vừa nghe cũng được.

2. Học cách phát âm chuẩn trong tiếng Nhật.

Một nghiên cứu do hai nhà tâm lý học nổi tiếng Ellen Bialystok và Michelle Martin-Rhee thực hiện vào năm 2004 việc nói song ngữ đã giúp phát triển chức năng điều hành của não trong các hoạt động như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và các vấn đề đòi hỏi đến hoạt động trí não. 
 
Học cách phát âm chuẩn trong tiếng Nhật
Học cách phát âm chuẩn trong tiếng Nhật

Khó khăn nhất khi học tiếng Nhật của người Việt Nam chính là có bộ chữ như hiragna, katakana, kanji, còn phát âm thì tương đối dễ thở hơn. Việc nhớ được các chữ cái dễ dàng phân biệt được các âm, hay cách phát âm cho đúng.

3. Học tiếng Nhật vỡ lòng bằng cách liên tưởng đến hình ảnh.

Trong quá trình học Nhật ngữ bạn nên sử dụng hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc, nhiều xúc cảm – vì sẽ dễ nhớ hơn những hình ảnh đơn điệu, tẻ nhạt vì não thường không tiếp nhận những hình ảnh khó chịu. Ví dụ khi bạn học từ ひばりnghĩa làm chim sơn ca, bạn hãy liên tưởng đến loài chim này như dễ thương, bay nhanh, đẹp, hót hay như thế sẽ để lại ấn tượng cho bạn rất nhiều thay vì phải nhớ nghĩa của nó, nhớ luôn bằng hình ảnh thì rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết học tiếng Nhật vỡ lòng của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ rút ra cho mình phương pháp học hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sự nghiệp vững chắc.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác