Đang thực hiện

​Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn

Thời gian đăng: 28/04/2016 11:01
Tìm được phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất, lại có thể tiết kiệm được thời gian, ai lại chẳng muốn phải không? Nhưng nói như vậy không có nghĩ là phương pháp học cấp tốc nào cũng hiệu quả, mọi thứ đều cần có sự đầu tư và tập trung cao độ của bạn cả.
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất trong thời gian ngắn
​Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn

Học tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài bởi vậy bạn không nhất thiết phải nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào một ngày mà nên phân chúng ra thì hiệu quả học mới cao. Ví dụ mỗi ngày bạn dành khoảng 45-60 phút học tiếng Nhật là trình độ tiếng Nhật của bạn đã cải thiện rất nhiều đấy. Hãy thử phân bổ thời gian học theo phương pháp học tiếng Nhật hiệu quảtrung tâm Nhật Ngữ SOFL chia sẽ dưới đây xem nhé:

1. Học từ vựng tiếng

Nhật - 10 phút.

Từ vựng thì chắc chắn bạn nào cũng biết và cũng có cách học riêng hiệu quả cho mình rồi đúng không? Tuy nhiên mỗi ngày bạn nên dành khoảng 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học từ mới.
Hãy thử làm một phét tính toán nhỏ với phương pháp này nhé: Mỗi ngày bạn học 5 từ , mỗi tháng ít nhất là 150 từ và mỗi năm là 1.900 từ . Một con số ngoài sức tưởng tượng chỉ với 10 phút mỗi ngày đúng không?

2. Học ngữ pháp tiếng Nhật - 15 phút.

Bạn chỉ nên dành dúng 15 phút mỗi ngày cho phần này thôi nhé. Đành rằng là lượng ngữ pháp tiếng Nhật rất nhiều nhưng bạn có thể học một ít và "để dành" sang ngày mai chứ đừng cố nhồi nhét nhé. Một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất không phải là học nhiều mà là học ít nhưng nhớ nhiều đấy.
Hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả nhanh chóng

 

3. Học đọc tiếng Nhật - 5 phút.

Khi đọc, đừng quên người bạn đính kèm là từ điển nhé. Tuy nhiên để lập cho mình một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất hãy cố dùng trí thông minh của bạn " đoán từ" khi đọc nhé, và hãy gạch chân những từ mà bạn chư biết.
Có như thế, tốc độ đọc của bạn mới tăng, bạn sẽ đọc được nhanh hơn và nhiều khi gặp các từ lạ bạn cũng sẽ có thể đoán nghĩa của từ đó được luôn.

4. Luyện nói tiếng Nhật - 10 phút.

Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng dù bạn chủ dành ít thời gian để thực hành. Nếu việc luyện tập của bạn được thực hiện một mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn thì có thể tìm và tham gia các CLB tiếng Nhật,... hoặc có thể tự đứng trước gương nói với "bóng" của mình để cải thiện và tự tin hơn trong việc nói nhé.

 

5. Học nghe tiếng Nhật - 10 phút.

Chỉ với 10 phút bạn có thể nghe được rất nhiều từ các nguồn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả qua các video luyện nghe của người bản ngữ trên website hoặc youtube. Nghe nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả đấy.
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

6. Tập viết tiếng Nhật - 10 phút.

10 phút cuối cùng hãy dành cho việc luyện viết nhé. Viết là kỹ năng cũng tương đối quan trọng trong việc học ngoại ngữ.. Viết nhiều, bạn sẽ nhớ từ vựng, nhớ ngữ pháp hơn và đặc biệt là tự nhiên bạn sẽ nắm được " linh hồn" của ngôn ngữ tiếng Nhật. Không tin hãy thử xem. Hãy bắt đầu với những đoạn văn ngắn, có thể viết nhật ký những gì diễn ra trong ngày của bạn .

Trên đây là những gợi ý
phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất trong thời gian ngắn của trung tâm Nhật Ngữ SOFL. Hãy áp dụng đồng thời cộng với sự chăm chỉ và đầu tư thêm cho ngôn ngữ này để có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mởi hơn nhé. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác