Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật căn bản cho người mất gốc

Thời gian đăng: 24/12/2018 16:53

 

Tiếng Nhật căn bản cho người mất gốc
 

Đừng vội học Từ vựng, Ngữ pháp, hãy luyện nghe thật tốt

Khi chúng ta còn nhỏ, tiếng Việt cũng là thứ ngôn ngữ khó nhằn khi phải mất hơn một năm lắng nghe cha mẹ, mọi người xung quanh nói ra rả bên tai trong vô thức thì chúng ra mới có thể bập bẹ vài câu đơn giản. Khoảng thời gian này hơi lâu, nhưng sau đó bạn sẽ thấy bọn trẻ tiếp thu câu từ cực kỳ nhanh và bắt chước y hệt những gì người lớn nói.

Còn bạn là người lớn, hiện tại đang đi làm và đã trải qua không ít khó khăn khi học tiếng Nhật, nên Nhật ngữ SOFL tin rằng ý thức học tập của bạn rất cao, khác hẳn so với khi chúng ta còn bé. Vậy việc cần làm khi học tiếng Nhật cho người mất gốc bây giờ là gì?

Nghe bất chấp. Không hiểu gì cũng nghe. Nghe bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể nghe tiếng Nhật trên bất cứ kênh truyền hình nào như:

  • Tin tức trên các kênh nước ngoài như: NHK, TBS, TVO...
  • Kênh âm nhạc: Star 3...

  • Kênh phim ảnh

Hoặc tải các phần mềm luyện nghe trên điện thoại. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước nhái giọng theo họ, nếu phát âm chuẩn được thì càng tốt. Nguyên tắc ở đây là NGHE CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT.

Hãy chọn cho mình những thể loại bạn ưa thích thì sẽ càng đảm bảo bạn có thể duy trì được động lực luyện nghe tiếng Nhật chăm chỉ hơn vì bạn vừa học mà lại vừa được làm điều mình thích, thật tuyệt đúng không nào?

Học Từ vựng và Ngữ pháp tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao

Khi đã chuyển qua bước này, bạn cũng đừng quên luyện tập bước 1 mỗi ngày, nếu không kiến thức cũng sẽ dần bị mai một. Ưu tiên học Từ vựng trước, sau đó đến các cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Về từ vựng tiếng Nhật, 1 ngày chỉ cần học 10 từ, đừng cố gắng học bù cho ngày mai. Sau 1 tháng các bạn sẽ học được khoảng 300 từ và chỉ sau 1 năm là bạn sẽ có trong tay 3.650 từ. Mỗi khi học được từ nào thì hãy ghép ngay từ đó vào một câu nói hoặc một ngữ cảnh nào đó phù hợp.

Về ngữ pháp thì chú trọng học cấu trúc cho từng ngữ cảnh. Mỗi khi nghe, bạn hãy tự tập cho mình thói quen phân tích: Người ta đang dùng thì nào? Cấu trúc ra sao?  Và Vì sao lại dùng thì ấy trong hoàn cảnh đang nói?

Không cần biết hết những từ vựng, ngữ pháp nâng cao thì bạn mới có thể trò chuyện với người bản xứ. Ở mức độ cơ bản thôi là bạn đã đủ khả năng trò chuyện với người nước ngoài. Cùng chuyển qua bước 3 nào!

Luyện tập giao tiếp với người nước ngoài

Mới đầu, nhiều bạn còn chưa tự tin với vốn từ vựng và ngữ pháp của mình thì hãy vào các cộng đồng để làm quen, giao lưu với các người bạn ngoại quốc ở trên mạng và trò chuyện với họ thông qua việc chat. Sau một thời gian thấy mọi sự trôi chảy hơn thì bạn hãy tìm một nơi có người nước ngoài để trò chuyện trực tiếp. Hãy chủ động luyện giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật Bản.

Tham gia các khóa học tiếng Nhật cho người mất gốc

Nếu tự học bạn sẽ mất thời gian rất lâu để có thể giỏi tiếng Nhật, bên cạnh đó việc không có ai hối thúc mỗi ngày sẽ khiến bạn dễ lười biếng và bỏ cuộc vì học mãi mà chẳng tiến bộ. Còn tại các trung tâm tiếng Nhật, họ có các khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho người đi làm từ cơ bản đến nâng cao cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy tiếng Nhật cho người Việt. Vì thế họ sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu của mình, phát huy điểm mạnh để học tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng Nhật căn bản cho người bị mất gốc. Các bạn hãy áp dụng và học thật chăm chỉ nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác