Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật bằng video hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 02/10/2017 10:40
Học tiếng Nhật bằng video là một cách học rất hiệu quả cho những ai đang theo đuổi Nhật ngữ. Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu rõ hơn về phương pháp học này nhé.
Phương pháp học tiếng Nhật qua video
Phương pháp học tiếng Nhật qua video

Học tiếng Nhật qua video phải kể đến những lợi ích.

Hiệu quả: khi bạn học tiếng Nhật qua video hay qua những hình ảnh, bạn có thể dễ dàng nhớ chúng hơn khi đọc tài liệu chữ . Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu, những thứ gì có thể nhìn thấy, nghe được, tưởng tượng sẽ lưu lại bộ não chúng ta lâu hơn.

Không gây nhàm chán: việc chọn giữa đọc một cuốn sách dày cộp nhiều chữ và  xem một video sống động, hình  bắt mắt thì đương nhiên lựa chọn sẽ là xem video, vừa rất hiệu quả, lại vừa hứng thú. Việc học tiếng Nhật với bạn  cũng không còn trở nên khó khăn.

Luyện tập phản xạ: cố gắng lắng nghe và bắt chước, thậm chí có thể  hóa thân vào nhân vật giúp cho những kĩ năng phản xạ  của bạn tiến bộ hơn, cố gắng luyện cách suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi giao tiếp, đừng suy nghĩ tiếng Việt trước rồi dịch ra sau, như vậy sẽ mất thời gian.

Biết thêm nhiều từ vựng và cụm từ , những tình huống giao tiếp: các tình huống có trong phim là tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy bạn nên  biết cách học đúng và học các từ vựng trong video.

Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật qua video hiệu quả?


Thứ nhất: Chọn những phim hay để học.

Hãy chọn những bộ phim có chủ đề mà bạn yêu thích, phim phải có nội dung ngắn và dễ hiểu, những từ vựng không quá khó và đặc biệt là phim phải hài hước (tránh bị nhàm chán khi học). Có thể chọn những bộ phim tình cảm, các chương trình truyền hình thực tế…

Những bộ phim này có lượng từ vựng tiếng Nhật và những cấu trúc lặp lại  nhiều lần nên bạn có thể thoải mái tập luyện cho tới khi nghe – nói thuần thục.
rồi bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Mở bộ phim và xem lại từ 3-5 lần để hiểu qua sơ lược nội dung phim (Nếu bạn xem mà chẳng hiểu gì thì nghĩa là phim này không phù hợp với bạn, hãy tìm bộ phim khác  nội dung  đơn giản hơn)
Chọn những phim hay để học tiếng Nhật
Chọn những phim hay để học tiếng Nhật

Nếu như bạn hiểu bài trên 70% thì bạn có thể yên tâm khi luyện với phim này, ngay sau khi học xong bạn sẽ hiểu được hết 100% nội dung.

Thứ hai: Luyện học với phụ đề

Bạn có thể tự học tiếng Nhật dễ dàng hơn bằng cách chia bộ phim ra nhiều đoạn ngắn khác nhau và chọn ra 1 đoạn trong đó (có độ dài khoảng 2-3 phút) và sau đó tra từ điển xem nghĩa của từ và  phát âm theo từ trong từ điển.

Nếu những từ vựng hay cấu trúc câu mà bạn gặp là từ thông dụng thì bạn sẽ phải gặp lại nó rất nhiều lần, và bạn cứ tra nghĩa 5 – 10 lần là bạn có thể nhớ rất lâu từ đó trong đầu. Nếu như những từ đó bạn ít gặp thì đừng cố gằng nhớ nó .

Bắt chước cách phát âm từng câu, kể cả về ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của mỗi nhân vật.

Thứ ba: Xem phim không cần phụ đề.

Sau khi bạn đã có thể hiểu và nói theo những nhân vật rồi thì hãy bỏ phụ đề  và bắt chước lại từ đầu. Lần này hãy hóa mình thành một diễn viên trong bộ phim và cố gắng thể hiện rõ cảm xúc cũng như ngữ điệu của diễn viên. Đoạn nào bạn quên bạn có thể xem lại phụ đề, nhưng nhớ là càng hạn chế được càng tốt nhé.

Trên đây là một số cách học tiếng Nhật bằng video hiệu quả. Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác