Đang thực hiện

Phương pháp học chữ kanji hiệu quả cho “LÍNH MỚI”

Thời gian đăng: 31/01/2018 16:50
Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu tới các bạn phương pháp học chữ kanji hiệu quả, hãy cùng tham khảo và áp dụng cách học tiếng Nhật hiệu quả này để nhanh chóng chinh phục tiếng Nhật nhé.
Phương pháp học chữ kanji hiệu quả
Phương pháp học chữ kanji hiệu quả

Vì sao phải học chữ Kanji?

Tiếng Nhật có nhiều từ đồng âm nhưng lại khác nghĩa, cần dựa vào những chữ Kanji để xác định nghĩa của từ đó.
Hiện nay ở Nhật Bản, tên các nhà ga, nhà hàng hoặc các biển báo chỉ dẫn hầu hết đều viết chữ Kanji, bởi vậy việc học chữ Kanji là việc thiết yếu nếu bạn muốn du lịch hoặc sinh sống ở Nhật.

Học tốt chữ Kanji bạn sẽ đọc và dịch được những văn bản tiếng Nhật, vì như đã nói, thì có tới 70% từ tiếng Nhật được viết bằng chữ Kanji.

Mặc dù học chữ Kanji cần thiết như vậy nhưng không phải là dễ học chút nào. Dưới đây sẽ là một vài cách học hiệu quả nhờ chia sẻ của những người đã từng rất xuất sắc về nó.

Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm.

Các phương pháp học chữ kanji tiếng Nhật hiệu quả.

Học chữ kanji tiếng Nhật theo mô hình xoáy ốc.

Việc học tiếng Nhật, đặc biệt là học chữ Kanji khá là khó khăn, không chỉ đối với người nước ngoài đang theo học tiếng Nhật, mà ngay cả sinh viên bản địa cũng "khiếp đảm" những giờ Hán tự ở trường học.

Khi mới bắt đầu học, việc học trước quên sau, không nhớ nổi mặt chữ, cứ nhìn thấy Kanji là  "hoa mắt chóng mặt" có lẽ khiến không ít người nản chí. Tuy nhiên bạn  đừng lo lắng và cố ép mình nhớ hết  tất cả mọi Hán tự trong buổi học đầu tiên hay bỏ cuộc quá sớm nhé !

Phương pháp học chữ kanji hiệu quả là hãy cố gắng học thành nhiều lần. Học kết hợp với kiểm tra các Hán tự cũ. Quá trình học rồi quên, học lại là quá trình bạn in nhiều lần từ Kanji đó lên vỏ não. Đến lúc nào đó những từ Kanji đó sẽ in sâu đậm vào não bộ của bạn để khi bạn cần có thể dễ dàng lấy ra sử dụng.

Quá trình ghi nhớ kanji nhiều lần đó diễn ra theo mô hình xoáy trôn ốc. Nghĩa là lượng từ mới của bạn sẽ ngày càng mở rộng và mức độ nhớ từ cũng ngày càng được nâng cao.

Học chữ kanji tiếng Nhật bằng các ứng dụng.

Nếu đã từng tìm hiểu về những phương pháp học Kanji, chắc hẳn bạn cũng đã biết đến cách học tiếng Nhật với flashcard. Phương pháp này thì mình cũng đã từng thử qua và theo quan điểm cá nhân thì nó khá nhàm chán và không hiệu quả với mình.
Học chữ kanji tiếng Nhật bằng phần mềm
Học chữ kanji tiếng Nhật bằng phần mềm

Thay vào đó, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay mà smartphone trở thành vật bất ly thân đối với  hầu hết mọi người,  mình nghĩ các bạn nên tải về máy một ứng dụng học Kanji mà các bạn thích. Rồi bất kì lúc nào rảnh rỗi bạn có thể học trên điện thoại. Với cách này thì bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Không chỉ hiệu quả mà người khác nhìn vào còn thấy bạn rất "ngầu" nữa đấy.
Học và liên tưởng
 
Vì Kanji là chữ tượng hình nên phương pháp học chữ Kanji hiệu quả trong tiếng Nhật cũng có nhiều phần thú vị hơn. Chữ tượng hình là chữ mà người xưa nhìn những sự vật, sự việc rồi sau đó viết lại, miêu tả chúng theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Vì vậy, một trong những cáchhọc Kanji là bạn hãy tưởng tượng và so sánh chữ Kanji theo những sự vật, hiện tượng ngoài cuộc sống.

Với cách này, chữ Kanji sẽ in sâu hơn vào trí não của bạn chứ không phải chỉ là học vẹt như thông thường bạn vẫn làm. 

Với phương pháp học chữ kanji hiệu quảTrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ áp dụng thành công và học thật chăm chỉ. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác