Đang thực hiện

Phương pháp học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật cho người mới

Thời gian đăng: 06/10/2017 11:10
Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cảm thấy bỡ ngỡ và chưa tìm được cách học hiệu quả. Nhật ngữ SOFL đưa ra phương pháp học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.
Phương pháp học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật
Phương pháp học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật

1. Phương pháp học bảng chữ cái hiragana nhanh và ghi nhớ lâu.

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều mong muốn sẽ thành thạo và giao tiếp trôi chảy. Học tiếng Nhật cũng vậy đầu tiên bạn phải học thật tốt bảng chữ cái nó như là linh hồn của tiếng Nhật vậy. Bạn phải học bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana. Để học bảng chữ cái này ta có hai cách :

Cách 1: Đây là cách học thông dụng và được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card: Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái hiragana còn mặt sau bạn ghi cách đọc bằng Romaji (loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau, học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc không nhớ bạn hãy để riêng ra một chỗ rồi luyện tập lại.
Cách 2: In bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana ra giấy và luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái .Học như vậy bạn sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét và giúp cho bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật mà còn nhớ cách viết chúng.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana.

Bảng chữ cái katagana có cách đọc giống với bảng chữ cái hiragana và chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Vậy nên cách học cũng rất đơn giản bạn viết chữ katagana ở phía trên tấm bìa và chữ hiragana ở phía dưới tấm bìa tương ứng. Cách học này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái và nhớ chúng lâu hơn.

Ngoài ra các bạn nên tập viết thật nhiều như vậy thì sẽ nhớ lâu hơn. Hãy học mọi lúc mọi nơi để tiếng Nhật gần gũi và đi vào cuộc sống của bạn. Những lúc rảnh rỗi hãy cùng một người bạn luyện tập học tiếng Nhật nhé nó sẽ rất tốt đối với bạn.

3. Phương pháp học từ mới tiếng Nhật.

Để đạt được trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Nhật bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Bạn phải áp dụng nhiều phương pháp học từ mới như học bằng hình ảnh, học theo băng ghi âm vừa nghe vừa nhớ nghĩa từ mà mình nghe được. Ngoài ra bạn nên sử dụng thẻ học từ flashcard ,một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng việt. Và điều quan trọng nhất bạn nên vận dụng những từ mới vừa học kết hợp diễn tả bằng hành động sẽ giúp bạn nhớ từ mới lâu hơn.

4. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật :

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng ở trình độ N5. Nhiều học viên khi mới nhập học đã nhận xét tiếng Nhật rất khó học và khó vận dụng vào luyện tập vì nó khác tiếng Việt. Và Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết giúp bạn chinh phục tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất.
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật

Trước hết bạn hãy phân tích ngữ pháp theo các bộ phận : Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu với những từ mới mình được học. Khi học được vốn ngữ pháp kha khá hãy tập viết thành đoạn văn hãy viết về những chủ đề xung quanh cuộc sống của bạn.

5. Phương pháp luyện nghe và nói tiếng Nhật.

Một phương pháp cực kì hiệu quả cho việc nghe nói là tập nói theo bài mẫu và ghi âm lại giọng nói của bạn, sau đó so sánh với bài mẫu để rút ra các lỗi sai và chỉnh lại. Hãy làm theo các bước sau để luyện nghe nói một cách tốt nhất :

-         Phân tích câu nói
-         Nghe bài nói mẫu
-         Tập nói
-         Ghi âm
-         Nghe lại đoạn ghi âm

6. Luyện tập tự học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Hãy làm cho tiếng Nhật gần gũi hơn và đi vào cuộc sống của bạn. Hãy luyện tập học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật hàng ngày mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào chúng ta rảnh.

Ngoài ra cá bạn nên học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật qua các bộ phim, bài hát kết hợp như vậy bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ mới và học được cả cách phát âm tiếng Nhật nữa nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác