Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 28/04/2017 09:24
Giống như bao ngôn ngữ khác, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Nhật. Vậy làm sao để có thể học bảng chữ cái hiệu quả nhất? Cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé!
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
 

1. Làm quen việc học bảng chữ cái tiếng Nhật.


Học bảng chữ cái là việc làm đầu tiên cho một quá trình học ngôn ngữ. Bảng chữ cái chính là nền tảng để các bạn cơ thể học được thứ ngôn ngữ mà bạn đang muốn học. Học tiếng Nhật cũng thế, học bảng chữ cái là bước học đầu tiên trong quá trình học và nó rất quan trọng. Nó là nền tảng cho việc học các kiến thức khác trong tiếng Nhật tiếp theo của bạn. Cho dù mục đích học tiếng Nhật của mỗi người là khác nhau nhưng tất cả đều không thể bỏ qua việc học bảng chữ cái trong tiếng Nhật. Vì vậy, bạn hãy cố gắng học bảng chữ cái tiếng Nhật cho thật tốt nhé. Như thế việc học tiếng Nhật của bạn mới đạt hiệu quả cao

Tiếng Nhật gồm 3 hệ thống bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Mỗi bảng chữ cái giữ một vai trò quan trọng khác nhau.

 

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.


Bảng chữ cái Hiragana là một trong ba bảng chữ cái của tiếng Nhật. Hầu hết tất cả các tài liệu, giáo trình tiếng Nhật bảng chữ cái Hiragana luôn được giới thiệu đầu tiên trong các cuốn sách. Và Hiragana cũng chính là bảng chữ cái đầu tiên mà bạn cần phải học trong hành trình học tiếng Nhật của mình. Bảng chữ cái Hiragana được gọi là bảng chữ cái mềm, nó gồm 46 chữ cái. Bảng chữ cái Hiragana là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật, nó thường được đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho quá trình học bảng chữ cái Katakana, bởi bảng Katakana có cách đọc giống cách đọc bảng chữ cái Hiragana, chỉ khác nhau về cơ bản là cách viết mà thôi. Do đó, việc học chữ cái tiếng Nhật Hiragana là vô cùng quan trọng bạn nhé. 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Kỹ năng học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana.


Trong tiếng Nhật, bảng chữ cái Katakana gọi là bảng chữ chữ cái cứng, Katakana bao gồm 45 chữ cái. Bảng chữ cái Katakana có cách phát âm cơ bản là giống bảng Hiragana. Còn cách viết Katakana khác Hiragana. Đối với bảng chữ cái Hiragana là những nét chữ linh hoạt, mềm mại, thì Katakana là những nét thẳng, dứt khoát và ngắn.
 

4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.


Bảng chữ cái Kanji là bảng chữ cái cuối cùng được nhắc tới trong 3 bảng chữ cái của tiếng Nhật. Kanji bao gồm các Hán từ có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên thành phần ngữ nghĩa cho câu. Học chữ cái tiếng Nhật Kanji khá phức tạp, nó yêu cầu ở người học một khối lượng từ vựng rất lớn. Vì thế nếu ai mới học tiếng Nhật chưa cần học vội bảng chữ cái Kanji.

Giới thiệu đến các bạn học viên phương pháp học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật với những cách trên của chúng tôi.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác