Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard

Thời gian đăng: 19/09/2018 09:31
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp học viên học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật dễ dàng. Trong đó, phương pháp học bảng chữ cái bằng thẻ Flashcard được nhiều người học lựa chọn. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu rõ hơn về phương pháp học này qua bài viết dưới đây.
 
hoc bang chu cai tieng nhat
Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard

Flashcard là gì?

Flashcards là một bộ gồm có những tấm thẻ nhỏ, xếp thành một tập để người học dễ dàng mang theo trên người. Trên mỗi tấm thẻ in các từ vựng, có kèm theo cả cách đọc và những ngữ cảnh cụ thể. Mặt sau của những tấm thẻ là các hình ảnh minh họa giúp cho người học liên tưởng được đến nghĩa của từ đó ở mặt phía trước.
Flashcard chính là một cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, được rất nhiều học viên dùng để học từ vựng. Về ý nghĩa cơ bản, thẻ Flashcard giúp bạn học từ mới bằng cách lặp đi, lặp lại cho tới khi nào bạn ghi nhớ được chúng.

 
hoc bang chu cai tieng nhat day du
Tìm hiểu về flashcard

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật bằng những tấm thẻ Flashcard

Sử dụng thẻ flashcard: Ngoài việc bạn luyện đọc theo các app  hỗ trợ học chữ cái, học viên có thể chinh phục bảng chữ cái Hiraganabảng chữ cái Katakana bằng những tấm thẻ Flashcard bé nhỏ.Tương tự như với những chữ Hán, tạo ra những tấm Flashcard để học thuộc cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời. Để có được em flashcard “thần thánh” bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc tự mình làm ra một em theo sở thích cho mình.
 

Thay đổi thứ tự các thẻ flashcard

Bạn nên đảo lộn các tấm thẻ Flashcard sau mỗi lần học xong. Với việc ghi nhớ được các từ vựng tiếng Nhật thông dụng, chúng ta cũng sẽ tự động ghi nhớ được các thứ tự của chúng. Không hề ngạc nhiên gì khi bạn nghĩ rằng mình đã học thuộc được một từ mới, nhưng khi chúng để không theo thứ tự thì bạn lại không nhớ được từ này là gì.
 

Học cả 2 mặt Flashcard

Hãy sử dụng cả 2 mặt của tấm thẻ Flashcard thật nhiều lần để có thể nhớ rõ thông tin. Khi học một từ mới tiếng Nhật thông dụng, một mặt thẻ sẽ là từ mới cần phải học, mặt còn lại của tấm thẻ là nghĩa của từ hoặc là hình ảnh minh họa về nghĩa của nó.

Học thuộc bảng chữ Nhật bằng Flashcard với những cấp độ khó hơn

Ưu điểm của học bảng chữ cái tiếng Nhật qua thẻ Flashcards đó là giúp cho người học, học bảng chữ thú vị như đang chơi một trò chơi. Hãy nhìn một mặt của tấm thẻ và cố gắng nhớ ra mặt còn lại của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những tấm thẻ Flashcards như những thẻ bài. Hãy chơi nó cùng với bạn bè, hãy hỏi họ về tấm thẻ và trả lời. Việc học sẽ cực dễ dàng như đang chơi một trò chơi vậy.
 

Sắp xếp lại flashcard khi đã thuộc chúng

Tùy vào số lượng từ vựng tiếng Nhật của mỗi người, sẽ có một số từ rất quen thuộc và có những từ hoàn toàn xa lạ trong thẻ. Có một cách học cực kì đơn giản hơn, đó là sắp xếp các tấm thẻ thành hai phần: một phần là những từ mới bạn biết khi nhìn thấy, phần còn lại là những từ khiến bạn khó nhớ hơn.
 

Mở rộng vốn từ bằng flashcard mới

Thẻ Flashcards là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả với những người học có tần suất xem lại từ cao hơn so với những người khác. Có nghĩa là, bạn muốn việc học đạt hiệu quả cao hơn, hãy mang theo bên mình những tấm thẻ Flashcards và học lúc, mọi nơi: xe bus, công viên, những phút thư giãn trước khi bạn đi ngủ. Hãy coi việc này giống như bạn đang đọc sách.

Hãy chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật bằng sự quyết tâm, chăm chỉ và áp dụng thật tốt những cách trên nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác