Đang thực hiện

Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 03/11/2016 10:38
Chia sẻ các phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người Việt. Nắm bắt và áp dụng các phương pháp này vào quá trình học thì việc chinh phục kho từ vựng sẽ trở nên dễ dàng và nhớ lâu hơn.
Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

 
Học tiếng Nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào người học cũng phải đối mặt với một kho từ vựng lớn, chưa kể càng lên cao từ vựng tiếng Nhật càng phức tạp hơn. Vậy làm sao để học siêu nhanh và nhớ siêu lâu? Ai cũng biết rằng, học từ vựng tiếng Nhật cần chăm chỉ, chịu khó đầu tư thời gian, công sức. Tuy nhiên nếu cứ chăm chỉ một cách mù quán bạn có chắc sẽ hiệu quả?

Hiểu được những khó khăn của các bạn trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, các giảng viên đầu ngành và chia sẻ với các bạn các phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất:

1. Học thuộc từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại.

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của đa số người Việt đó là không thể phát âm đúng. Và người thầy dạy phát âm chuẩn nhất đó chính là người Nhật có giọng chuẩn. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên học thuộc lòng từ vựng bằng cách nghe, xem các viedeo, clip,... và nhắc lại y hệt.

Hãy mở âm lượng ở mức to nhất có thể, nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to, rõ ràng từ vựng . Đồng thời kết hợp cùng một lúc các cơ quan như: mắt, tai, miệng và hãy kích thích não bộ của bạn tạo ra ấn tượng sâu sắc với từ vựng đó. Học từ vựng bằng cách này cho hiệu quả tuyệt đối.

2. Phân loại từ vựng tiếng Nhật.

Kho từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng và có rất nhiều từ thuộc cùng 1 chủ đề , Vậy tại sao bạn không phân chia từng chủ đề để việc học việc ghi nhớ được hiệu quả gấp đôi, ba nhỉ?
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Bạn có thể phân chi những nhóm từ cùng loại để học, luyện tập như thế việc cải thiện trí nhớ sẽ được hiệu quả hơn . Hãy bắt đầu phân loại và học từ vựng từ những chủ đề yêu thích hoặc phục vụ cho mục đích học tập, công việc của bạn. Chép nó vào các mẫu giấy nhớ sau đó luyện tập thường xuyên!

3. Phân bố thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý.

Từ vựng tiếng Nhật rất nhiều và chinh phục nó là cả một quá trình lâu dài. Nên hãy phân bố thời gian và lên kế hoạch học hợp lý từng ngày một. Hãy luôn mang theo cuốn sổ tay nhỏ, có thời gian rảnh thì học các từ đã ghi trong sổ và thấy từ nào mới trong đời sống hàng ngày thì nghi lại.

4. Vừa học vừa dịch.

Trong đời thường, khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy sử dụng não bộ của bạn nhanh chóng  suy nghĩ và dịch nó ra tiếng Việt. Tương tự như thế, khi thấy từ nào bằng tiếng Việt thì hãy nói nó ra bằng tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật hiệu quả với cách vừa học vừa dịch
Học tiếng Nhật hiệu quả với cách vừa học vừa dịch

 
Phương pháp này gọi là dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời. Bởi thông qua phương pháp này, bạn sẽ có thể luyện tập và trau dồi , nâng cao thêm khả năng dịch của mình  . Thật tuyệt đúng không?

5. Học thuộc từ vựng tiếng Nhật qua các mẫu câu , đoạn hội thoại.

Khi học từ vựng ta không nên học đơn lẻ từng từ mà nhất định phải học thông qua các mẫu câu, các đoạn hội thoại nhất định. Bởi từ vựng đặt trong các mẫu câu được xem như là từ vựng sống có thể giúp bạn ghi nhớ nhiều nghĩa, cách dùng một cách lâu dài nhất đồng thời bạn sẽ khắc cốt ghi tâm mãi mãi không quên.

Hơn nữa, học thuộc lòng các từ vựng thông qua mẫu câu, các đoạn hội thoại không những giúp bạn vừa có thể tích lũy vốn từ vựng thông dụng trong giao tiếp mà còn có thể tích lũy các câu văn. Số câu tích lũy cũng quan trong không kém từ vựng đâu!

Trên đây là phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Hãy áp dụng để nâng cao vốn từ tiếng Nhật mỗi ngày nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác