Đang thực hiện

Phương pháp dạy bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ hiệu quả

Thời gian đăng: 26/09/2017 11:51
Bạn đã có cách dạy bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ hiệu quả chưa? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.
 
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ.
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua trò “Đua xe”

Đưa chữ cái đó ra, đọc và yêu vầu bé nhắc lại là một trong những cách phổ biến mà ba mẹ hay dạy bé học bảng chữ cái là. Tuy nhiên, cách này chưa gây hứng thú nhiều cho bé lắm. Thay vào đó, hãy biến hoạt động này thành một trò chơi thú vị. Ba mẹ hãy trải các bảng chữ tiếng Nhật ra thành 1 con đường dẫn đến tòa lâu đài đồ chơi của bé hoặc bất kì thứ gì ba mẹ chọn. Sau đó, hãy thay tung xúc xắc để quyết định số bước tiếp theo xe đua của mình được phép di chuyển đồng thời phải phát âm đúng chữ cái đó bằng tiếng Nhật. Nếu câu trả lời sai thì xe đua sẽ phải bị lùi lại 1 bước, ai đến đích nhanh hơn sẽ là người chiến thắng.

Trí nhớ siêu phàm

Nếu bé nhà bạn thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật và biết một số từ vựng,  thì đây là một trò chơi thú vị cho bé. Đưa cho bé một số chứ cái, khoảng 10 – 15 chữ. Đặt mục tiêu cho bé trong 3 phút để xếp được càng nhiều từ có nghĩa càng tốt và phải phát âm chính xác từ đó. Ba mẹ có thể đặt ra mục tiêu và có những phần quà cho bé để kích thích sự thu hút của bé. Trò này không những giúp bé nhớ từ, mà còn luyện trí nhớ tốt, sự nhanh nhạy và khả năng liên tưởng.
 

Trí nhớ siêu phàm.

Xếp từ

Nếu bé nhà bạn đã biết một số từ vựng tiếng Nhật và nhận diện được mặt chữ, xếp từ là một cách hiệu quả giúp bé vừa học từ vừa rèn luyện khả năng quan sát mọi thứ và sự nhanh nhạy. Ba mẹ hãy đặt các chữ cái lộn xộn, sau đó đọc to từ mà ba mẹ yêu cầu. Ba mẹ có thể tạo ra giải thưởng để tạo hứng thú cho bé, ví dụ nếu bé xếp đúng 5-10 từ liên tiếp thì bé sẽ được thưởng 1 bộ xếp hình hay chú gấu bông chẳng hạn.
Học qua bài hát về bảng chữ cái
Phương pháp giảng dạy này rất phổ biến và là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ em luôn có những phản ứng rất tự nhiên với âm thanh. Vì vậy, việc dạy tiếng Nhật trẻ em học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái  với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương sẽ ‘hút’ bé hơn.

Tinh mắt nhanh miệng

Trò này mục đích giúp bé ôn tập bảng chữ cái. Ba mẹ trải bảng chữ cái theo thứ tự, ôn tập cùng bé trước. Sau đó, ba mẹ hãy yêu cầu bé nhắm mắt, rồi sau đó lấy đi 1 chữa cái, nhưng đừng quên đẩy các chữ cái lại gần nhau như cũ. Sau đó, bạn yêu cầu bé mở mắt ra và nói xem chữ cái nào còn thiếu. Nếu như bé đã gần thuộc được bảng chữ cái rồi thì ba mẹ có thể lấy tăng số chữ lên. Nếu có thời gian, ba có thể chơi cùng bé và mẹ sẽ là trọng tài. Bé sẽ hào hứng hơn nếu có “đối thủ” cùng chơi.

Dạy phát âm từng chữ cái có ví dụ sinh động

Đó là áp dụng những tấm card nhỏ in hình nguyên bộ bảng chữ cái tiếng Nhật viết hoa kèm hình ảnh hoặc chỉ cho con những chữ cái có trong môi trường xung quanh như các biển báo hiệu giao thông,  quảng cáo,các nhãn hàng thực phẩm, quần áo , …. Trẻ sẽ bị thu hút và rất là thích thú với những màu sắc khác nhau và tranh ảnh ngộ nghĩnh.

Trên đây là một số cách dạy bảng chữ cái tiếng Nhật cho trẻ hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác