Đang thực hiện

Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi năng lực JNPT

Thời gian đăng: 15/09/2016 09:29
Bạn đang chuẩn bị thi năng lực tiếng Nhật JNPT. Vậy làm thế nào để đạt điểm tối đa trong bài thi năng lực? Bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi JNPT nhanh và hiệu quả dành cho tất cả các thí sinh.
Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi năng lực JNPT
Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi năng lực JNPT

 
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Cấu trúc bài thi vẫn chia làm 3 phần : Phần 1 chữ Hán - từ vựng tương ứng thời gian làm bài 30 phút; Phần 2 ngữ pháp- đọc hiểu thời gian làm bài 60 phút ; Phần 3 nghe hiểu thời gian làm bài 35 phút.

Để giúp các bạn làm bài tốt, đạt điểm cao, trung tâm Tiếng nhật SOFL xin chia sẻ với bạn đọc một số phương pháp đạt điểm cao dưới đây. Cùng tham khảo và thu thập thêm kinh nghiệm cho mình nào:

1. Đọc kỹ đề trong kì thi năng lực JLPT.

Điều đầu tiên phải chú ý trong quá trình thi JNPT là thí sinh phải đọc kỹ đề. Bởi lẽ có những câu bạn đọc qua thì nghĩa là đúng nhưng nó lại vứng mắc lỗi sai ở đâu đó. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào làm thì bạn phải đọc kỹ đề, chú ý đến những từ khóa trọng tâm.

2. Phân bổ thời gian thi.
 
Thay vì làm bài từ đầu đến cuối ngay lập tức thì bạn nên đọc lướt qua toàn bộ bài, xem tỏng điểm của từng câu để phân bổ thời gian một cách thật hợp lý cũng như trọng điểm của toàn bài thi. Thời gian không có nhiều nên hãy bỏ qua những câu khó và tập trung giải quyết những câu mình có thể làm được trước để tiết kiệm thời gian cũng như tránh cảm giác hoang mang dẫn đến không làm được gì.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online - 30 phút hiệu quả mỗi ngày

3. Kinh nghiệm làm bài đọc hiểu.

Với dạng bài đọc hiểu, các thí sinh thi năng lực JNPT phải đọc một đoạn văn bản tiếng Nhật ngắn tùy theo cấp độ năng lực sau đó trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó.
Bạn không cần phải hiểu hết tất cả đoạn văn bản nhưng nên đọc, đoán nghĩa các từ ,cụm từ chính để có thể nắm được nội dung cốt lõi của đoạn văn là gì? 

4. Chú ý phần thi nghe.

Phần thi nghe bạn chỉ được nghe 1 lần 1 đoạn audio câu hỏi chạy liên tục, không có nhiều thời gian suy nghĩ như ở phần đọc. Hết câu này sẽ đến câu tiếp theo, nên nếu bạn không nắm được nội dung câu trước thì nguyển ngay theo đề thi chú đừng suy nghĩ về một câu dẫn đến mất tập trung và ảnh hưởng đến các câu tiếp thoe. Các bạn cần tập trung toàn lực cho bài thi nghe nếu muốn đạt điểm tốt đa nhé.

Cuối cùng, để có phương pháp đạt điểm cao bài thi năng lực JNPT hiệu quả, đạt điểm cao thì các bạn nên luyện tập thật nhiều đề và rèn luyện các kỹ năng trong phòng thi. Nếu như bạn còn chư đủ tự tin với năng lực của mình thì hãy đăng ký ngay các lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật chất lượng cao tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác