Đang thực hiện

Những thông tin du học Nhật Bản bạn không nên bỏ lỡ.

Thời gian đăng: 11/07/2017 17:53
Bạn đang tìm kiếm những thông tin du học Nhật Bản để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chặng đường sắp tới.  Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.

Du học Nhật Bản

Thông tin du học Nhật Bản về y tế.

So với Việt Nam thì chi phí y tế không bảo hiểm ở nước ngoài rất đắt đỏ và cũng rất rắc rối khi đi khám. Chính vì vậy đây là vấn đề cần được ưu tiên số 1, bạn hãy tìm hiểu và làm ngay bảo hiểm y tế khi bạn có ý định đi du học Nhật Bản. Nếu thường xuyên uống một loại thuốc nhất định, hãy mang theo số thuốc đủ cho 3 đến 4 tháng, kèm theo đó là đơn thuốc để sau đó tiếp tục mua tại nơi học. Tuy nhiên ở mỗi quốc gia luôn có vài loại thuốc trong danh sách hàng cấm do đó bạn vào trang web của Bộ Y tế để xem và tránh nhầm lẫn.

Thông tin du học Nhật Bản về Passport và các giấy tờ khác.

Theo những kinh nghiệm của du học sinh Nhật Bản đã đi trước thì bạn mang theo nhiều bản sao hộ chiếu – passport, cả bản giấy cầm theo và bản scan để làm hồ sơ du học Nhật Bản trên mạng. Phải phòng trường hợp bạn mất hộ chiếu, mất cả bản sao thì cũng có cái để in ra ngay lập tức. Áp dụng việc copy, làm nhiều bản sao này cho tất cả các giấy tờ quan trọng khác sẽ giúp bạn ứng biến kịp thời trong những tường hợp không may bị mất hoặc thất lạc.

Thông tin du học Nhật Bản về tiền.

Mức sống ở Nhật Bản khá cao nên để tránh bị khủng hoảng tài chính khi mới nhập học, hoặc cháy túi vì giá cả chênh lệch, trục trặc vì tài khoản không hoạt động, hãy chắc chắn ATM, tài khoản ngân hàng, visa card… hoạt động tốt. Đã không ít trường hợp du học sinh đã dở khóc dở cười khi chủ quan và không tìm hiểu kĩ về vấn đề cực kì quan trọng này. Vì thế bên cạnh việc  tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản thì bạn cũng nên biết về vấn đề này một cách thận trọng và nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc sự giúp đỡ và tư vấn của một công ty du học Nhật Bản uy tín, chất lượng.

Số điện thoại gọi khẩn cấp.

Đi du học tức là sống tự lập, xa nhà, và nguy cơ gặp rủi ro rất cao và không phỉa khi nào bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của người thân. Việc tìm hiểu các số cấp cứu, cảnh sát, cứu hỏa…. sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian nhưng thực sự cần thiết.

Tìm hiểu Nhật Bản để du học thuận tiện hơn

Tìm hiểu về giao thông tại Nhật Bản.

Theo số liệu thống kê số du học sinh, người nước ngoài bị tai nạn giao thông không phải là ít. Hơn thế thì mỗi quốc gia có một luật lệ giao thông riêng. Ví dụ vấn đề đi bên trái đường hay đi bên phải đường, tốc độ cho phép thay đổi theo các tuyến đường như thế nào, tuyến xe buýt từ nơi ở đến trường.

Tìm hiểu trước về văn hóa Nhật Bản trước khi cất cánh

Ngoài việc học tiếng Nhật để chuẩn bị cho mình nền tảng ngôn ngữ và tiếp cận với cuộc sống mới dễ dàng hơn thì bạn cũng nên tìm hiểu và học cách thích ứng với những nết văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc như cách chào hỏi, cách ứng xử, ẩm thực…. để có thể hòa nhập tốt nhất với cuộc sống mới.
Hãy ghi chú tất cả những thông tin du học Nhật Bản trên đây vào một quyển sổ tay riêng để khi cần thì chỉ cần giở ra là có thể biết được thông tin bạn nhé! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn chinh phục ước mơ du học Nhật Bản thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác