Đang thực hiện

Những sai lầm tệ hại khi học tiếng Nhật sơ cấp bạn nên bỏ

Thời gian đăng: 06/09/2018 09:32
Trung tâm tiếng Nhật SOFL hiểu rằng khi bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn lo sợ về độ khó của thứ ngôn ngữ này. Để quá trình học diễn ra một cách trơn tru hiệu quả, ngoài việc chăm chỉ và chủ động trong học tập, bạn nên tránh mắc phải những sai lầm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:
 
hoc tieng nhat so cap
Những sai lầm tệ tại khi học tiếng Nhật sơ cấp bạn nên bỏ

Không nắm rõ nội dung của chương trình học tiếng Nhật sơ cấp

Nội dung bao gồm học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana và một số chữ Hán tự của bảng chữ Kanji; học cách đếm số thứ tự và luyện tập được những câu giao tiếp cơ bản như giới thiệu bản thân, chào hỏi, miêu tả đồ vật, hỏi giờ; học quy tắc âm ngắt, âm đục... Học chương trình sơ cấp bạn nên sử dụng những giáo trình cơ bản. Giáo trình Minano Nihongo là một giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp thường được đưa vào giảng dạy ở các trung tâm vì dễ sử dụng và có nhiều bài nghe, đọc, nói cơ bản. Giáo trình này phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật và tự học tiếng Nhật tại nhà. Hãy học những kiến thức cơ bản, không học gấp gáp, học nhảy cấp. Học đến đâu chắc chắn đến đấy. Đừng nên học quá nhiều từ vựng và ngữ pháp chuyên ngành hay từ vựng cao cấp, trình độ hiện tại của bạn sẽ chênh lệch rất lớn với khối lượng kiến thức, làm bạn chán nản và nhụt chí. Điều đó không tốt chút nào.

“Sợ hãi” bảng chữ Kanji

Khi bắt đầu học tiếng Nhật chắc hẳn bạn đã được “truyền tai” rằng bảng chữ Kanji vô cùng khó nhằn. Và thật sự thì nó… khó nhằn thật!. Đây là một trong những điểm rất khó của bất kỳ ai học tiếng Nhật không chỉ người Việt Nam nên bạn không cần quá áp lực và nản chí. Đổi lại bảng chữ cái Kanji có tác dụng vô cùng to lớn khi bạn học tiếng Nhật. Một trong số tác dụng của chữ Kanji là giúp bạn dịch văn bản dễ dàng hơn, hãy hỏi những người đã từng học tiếng Nhật trung cấp, cao cấp việc học thuộc bảng chữ Kanji có lợi như thế nào trong quá trình dịch thuật. Ngay cả khi học trình độ sơ cấp, bạn cũng có thể dịch nhanh hơn nhờ phân biệt được đâu là động từ, danh từ, tính từ trong câu. Hãy lên kế hoạch chi tiết và dành thời gian học bảng chữ cái này hiệu quả nhất nhé.
 
khoa hoc tieng nhat so cap
Sợ hãi bảng chữ kanji sẽ khiến bạn thất bại

Không luyện nghe nhiều tiếng Nhật sơ cấp

Việc không luyện nghe ngay từ bậc sơ cấp sẽ kéo theo vô vàn những lỗi sai sau này. Không những khả năng giao tiếp kém, kỹ năng đọc của bạn cũng không tốt vì không bắt chước được giống ngữ điệu của người bản ngữ (vì không nghe nhiều). Bạn nên nghe nhiều và quan sát cách nói của người Nhật Bản để có thể học theo giọng điệu của họ. Mới học trình độ sơ cấp, sẽ có những lúc bạn nghe nhưng không hiểu gì giống “vịt nghe sấm”, nhưng lời khuyên là hãy cứ luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp thật nhiều, nghe càng nhiều trong tâm trí bạn sẽ càng “thấm” được cách giao tiếp và cách phát âm của người Nhật.

Hay lên giọng ở trợ từ

Muốn giao tiếp được tự nhiên bạn không nên lên giọng ở trợ từ mặc dù nó giống như một chỗ ngắt trong câu. Nếu lên giọng ở trợ từ thì câu nói của bạn sẽ mất đi tính tự nhiên, nếu giao tiếp với người Nhật chưa chắc họ đã hiểu hết  những gì bạn nói. Thực tế không có quy định nào dạy rằng khi đọc thì thêm dấu sắc cho các trợ từ như e, ni, ga thành ế, ní, gá.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL về những sai lầm mà nhiều bạn hay mắc phải khi học tiếng Nhật sơ cấp, khắc phục được những sai lầm này bạn sẽ học tốt trình độ sơ cấp hơn rất nhiều. Học tốt trình độ sơ cấp sẽ là nền tảng vững chắc để bạn học tốt những cấp cao hơn. Chúc bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác