Đang thực hiện

Những sai lầm tai hại khi học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 02/07/2018 17:31
Để có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì ngoài kỹ năng đọc và viết, bạn nhất định phải học tiếng Nhật giao tiếp. Thế nhưng điều này tưởng chừng như quá khó khăn với bạn, viễn cảnh nói chuyện với người Nhật Bản dường như chỉ xuất hiện trong giấc mơ thôi.
Những lỗi sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp
Những lỗi sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp

Đừng vội bi quan như vậy, chỉ cần bạn không mắc phải những sai lầm dưới đây thì việc học tiếng Nhật giao tiếp sẽ không phải là điều đáng lo ngại.

Học phát âm bảng chữ cái không chuẩn.

Bảng chữ cái là phần cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất khi học tiếng Nhật, nếu bạn không học bảng chữ cái tiếng Nhật tử tế thì sau này chắc chắn sẽ gặp trục trặc và mất công học lại. Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn bảng chữ cái ngay từ đầu nếu bạn không muốn sau này nghe tiếng Nhật mà không hiểu gì. Đừng nóng vội muốn học thật nhanh để rồi sau này còn mất thời gian hơn ban đầu vì khi đi sửa lại thì chắc chắn sẽ khó hơn lúc mới học, nên cứ chậm mà chắc còn hơn nhanh ẩu đoảng bạn nhé.

Lười nghe tiếng Nhật.

Giao tiếp là tập trung vào kỹ năng nghe và nói, vậy nên bạn cần luyện nghe thật nhiều để làm quen và tạo phản xạ với tiếng Nhật. Đặc biệt, bạn nên nghe các video hội thoại tiếng Nhật để học các cấu trúc câu giao tiếp và ngữ điệu, cách ngắt nghỉ trong câu của người bản xứ. Nếu bạn lười nghe thì kỹ năng nói của bạn cũng sẽ hạn chế và khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ khó mà có tiến triển.
Lười nghe tiếng Nhật là một tác hai lớn
Lười nghe tiếng Nhật là một tác hai lớn khiến bạn không phát âm tiếng Nhật chuẩn

Thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Nhật.

Khi học tiếng Nhật giao tiếp, bạn nhất định cần thực hành cùng người khác để rèn luyện kỹ năng của mình. Nếu bạn thiếu tự tin, bạn sẽ ngại nói, ngại bắt đầu một cuộc hội thoại và như thế thì rất khó để phát triển khả năng giao tiếp. Bạn cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình, dù vốn tiếng Nhật của bạn chưa nhiều thì hãy cứ mạnh dạn giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè. Không có ai là tốt từ đầu cả, đừng sợ sai, đừng xấu hổ, chỉ khi bạn biết mình sai như thế nào và sửa lỗi thì bạn mới có thể tiến bộ. Nếu tiếng Nhật của bạn kha khá thì khi có cơ hội gặp người bản xứ, bạn có thể mạnh dạn bắt chuyện, vừa thể hiện sự cởi mở của bạn, vừa là cơ hội quý giá để bạn trau dồi tiếng Nhật của bản thân.

Hi vọng bài viết chia sẻ về những sai lầm ngăn cản học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả của Trung tâm tiếng Nhật SOFL hữu ích cho các bạn. Tránh được những lỗi sai ngay từ đầu sẽ giúp việc học của bạn nhàn hạ hơn nhiều đấy. Chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác