Đang thực hiện

Những lưu ý nên biết để phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất

Thời gian đăng: 19/01/2016 10:54
Trong giao tiếp tiếng Nhật, nếu phát âm không chính xác thì cả bạn và đối phương đều không thể nắm bắt được nôi dung muốn truyền tải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc hội thoại.
Những lưu ý nên biết để phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất
Những lưu ý nên biết để phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất

Học ngoại ngữ theo lối học truyền thống , xem trọng lý thuyết mà thiếu đi phần thực hành thực tế đã khiến cho nhiều thế hệ học viên Việt Nam bị hạn chế về khả năng giao tiếp . Lỗi cơ bản nhất mà hầu như ai cũng mắc phải và không chú ý nhiều đến chính là phần phát âm .

Giống như trong tiếng Việt , tiếng Anh , phát âm tiếng Nhật giữ một vai trò vô cùng quan trong , phát âm là nền tảng của việc nghe ,nói . Phát âm đúng thì mới nghe đúng và ngược lại . 

Trung tâm Nhật Ngữ SOFL với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật , đã và đang áp dụng các phương pháp học tiếng Nhật thực tế cho nhiều thế hệ học viên với đội ngũ giảng viên là người bản ngữ kết hợp với trợ giảng người Việt . Trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp và chia sẽ với các bạn những lưu ý để phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất . Hi vọng với bài này sẽ giúp các bạn cải thiện phần nào cách phát âm của mình .

1. TRƯỜNG ÂM TRONG TIẾNG NHẬT.

(ちょうおん : 長音): trong tiếng Nhật, có 1 số trường hợp, các chữ không chỉ đọc như nó sẵn có mà đọc kéo dài ra nhờ kết hợp với các chữ khác. Khi đó nghĩa của nó cũng khác đi ,các bạn nên chú ý.
- おばさん [obasan] : cô, bác
- おばあさん [obaasan] : bà, bà cụ
- おじさん [ojisan] : chú, bác

Lưu ý : Đặc biệt trong katakana khi muốn đọc trường âm thì ta biểu thị bằng dấu “ –“
Ví dụ :
カード [kaado] :card
タクシー [takushii] : taxi

2. ÂM NỐI TRONG TIẾNG NHẬT.

Đây là các cách đọc của từ ん un, cách đọc từ này chủ yếu giống như chữ N trong tiếng Việt, còn 1 số trường hợp khác hiếm hoi đọc là M;P;B.
Chương trình học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật online hiệu quả nhất

3. KHUẤT ÂM TRONG TIẾNG NHẬT:

Trong tiếng Nhật,có 1 số trường hợp bạn thấy rằng chữ つ tsu bị viết nhỏ っ chứ không viết lớn như bình thường. Khi đó bạn đọc giống như chữ T trong tiếng Việt.Ví dụ : にっき nikki : nhật kí ; きって kitte : con tem...

4. ẢO ÂM TRONG TIẾNG NHẬT.

Cũng tương tự như trường hợp chữ っ stu bị viết nhỏ,các từ ya yu yo trong hiragana và các nguyên âm a i u e o trong katakana cũng thường bị viết nhỏ.Nó làm biến đổi cách phát âm của từ đi trước nó,người ta gọi là ảo âm.
Ví dụ: ひゃく [hyaku[ : một trăm; ソファ [sofa] : ghế sofa...

5. TRỌNG ÂM TRONG TIẾNG NHẬT.

Vì có rất nhiều từ đồng âm nên tiếng Nhật cũng có cách nhấn giọng khá là đa dạng,cái này thì phải tự học từ mới ,luyện nhiều thì các bạn mới rành được,thuộc về kinh nghiệm rồi.
Lấy ví dụ là từ hashi はし橋: cây cầu ,đọc là há sì (nhấn âm 2) còn khi はし箸: đôi đũa thì đọc là hà sí( nhấm âm đầu). Lưu ý là cái này còn tùy thuộc vào vùng nữa,ở tokyo thì khác còn ở osaka thì lại khác.

6. NGỮ ĐIỆU TRONG CÂU VĂN TRONG TIẾNG NHẬT.

Trong phát âm từ vựng tiếng Nhật cũng quan trọng không kém nó còn câu biểu lộ sự đồng tình, cảm thán thì hạ giọng cuối câu.

Đầu tự học phát âm là một trong những quyết định đúng đắn của bất kỳ ai học tiếng Nhật. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu và học những lưu ý để phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác