Đang thực hiện

Những lỗi phát âm thường gặp khi tự học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 20/09/2017 09:36
Những nhược điểm phổ biến các bạn thường gặp phải khi tự học tiếng Nhật giao tiếp là cách phát âm chưa chuẩn và khả năng phản xạ chưa tốt, thiếu tự tin trong giao tiếp. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ tổng hợp và đưa ra một số lỗi phổ biến mà các bạn hay gặp phải.
Những lỗi phát âm thường gặp khi tự học tiếng Nhật giao tiếp
Những lỗi phát âm thường gặp khi tự học tiếng Nhật giao tiếp

Phát âm chưa chuẩn khi tự học tiếng Nhật giao tiếp.

Nhiều bạn học tiếng Nhật rất chăm chỉ nhưng vì do tự học nên rất lười giao tiếp dẫn đến nhiều từ bị phát âm sai và dần dần trở thành thói quen khó sửa. Ngoài ra bạn còn phải đối mặt với một số hạn chế khác như học phát âm không có ai chỉnh lỗi sai cho luôn nên thường việc học phát âm trở nên khó khăn hơn. 

Để khắc phục tình trạng này hãy học tiếng Nhật cùng bạn bè hoặc tham gia các nhóm học tiếng Nhật có giáo viên người nước ngoài để rèn luyện cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.Hoặc các bạn hãy luyện đọc tiếng nhật bằng cách học các bài phát âm chuẩn trên internet, bảng tin tiếng Nhật, hoặc tham gia các khóa học tiếng Nhật online. Thường xuyên luyện nói sau một thời gian bạn sẽ quen và phát âm chuẩn hơn.

Khả năng phản xạ chưa tốt khi học tiếng Nhật giao tiếp.

Ngoài tiếng mẹ đẻ ra thì bất kể khi ta nói một loại ngôn ngữ nào cũng phải suy nghĩ trước định hình câu nói ấy bằng tiếng Việt rồi sau đó mới dịch nghĩa nó sang ngôn ngữ ấy. Với tiếng Nhật cũng vậy để vận dụng và nói được cũng phải như thế chứ không thể nào phản xạ nhanh như tiếng Việt được. Do đó dù có học lý thuyết tốt đến đâu thì khi gặp tình huống giao tiếp cụ thể cũng vẫn bị rối như gà mắc tóc.
Cần rèn luyện khả năng phản xạ khi học tiếng Nhật giao tiếp
Cần rèn luyện khả năng phản xạ khi học tiếng Nhật giao tiếp

Muốn khắc phục lỗi này thì không có cách nào khác là học tiếng Nhật giao tiếp qua các tình huống cụ thể. Những hành động trong cuộc sống hàng ngày sẽ đem tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn và khi vận dụng nó trong thực tế sẽ nhuần nhuyễn và thành thạo hơn. Bên cạnh đó khi học tiếng Nhật như vậy sẽ đem lại nhiều ý tưởng và cảm hứng học tập hơn cho bạn.

Sự thiếu tự tin trong giao tiếp khi học tiếng Nhật.

Đây là nhược điểm khá lớn và rào cản lớn nhất cho học viên khi tiếp cận với môi trường rộng lớn. Ở đây đòi hỏi bạn phải vận dụng nhiều kỹ năng. Sự thiếu tự tin sẽ gây ra ức chế phản xạ linh hoạt, dẫn đế ngôn từ khi nói bị ấp úng, giao tiếp không được tự nhiên, gãy đoạn, và còn có thể làm bạn bối rối quên đi mất những gì định nói. Nhiều bạn khi tự học thì chỉ học theo hướng thụ động chăm chăm học giáo trình và ngữ pháp mà không quan tâm đến tiếng Nhật giao tiếp nên dù nắm ngữ pháp rất tốt nhưng k giao tiếp được. Do vậy hãy thay đổi cách học của bạn nếu như  còn mắc phải những lỗi này.

Trên đây là những lỗi phổ biến mà các bạn hay gặp phải tự học tiếng Nhật giao tiếp. Trung tâm Nhật ngữ SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/