Đang thực hiện

Điểm mặt những lí do khiến bạn thất bại trong khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 04/10/2017 09:10
Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Nhật, với rất nhiều mục đích khác nhau. Nhưng không phải bạn nào cũng thành công với ngôn ngữ này. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những nguyên nhân khiến bạn thất bại thảm hại khi học tiếng Nhật nhé.
Những lý do khiến bạn thất bại khi học tiếng Nhật
Những lý do khiến bạn thất bại khi học tiếng Nhật

Không có kế hoạch học tiếng Nhật đúng.

Không chỉ riêng tiếng Nhật, khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng như vậy, nếu bạn không có sự chú tâm hay sự chuẩn bị kĩ thì việc học của bạn cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, trước tiên bạn nên lập cho mình một kế hoạch thật cụ thể nhất. 

Muốn chinh phục được tiếng Nhật một cách nhanh chóng, bạn phải lên kế hoạch cho mình thật chi tiết, thật cụ thể và khoa học. Nhưng cũng  phải đảm bảo rằng bạn sẽ tuân thủ nghiêm chỉnh và làm theo đúng kế hoạch mà mình đã vạch sẵn.

Không có thói quen thực hành đọc và nói tiếng Nhật.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Nhật là không thực hành thường xuyên đọc và nói tiếng Nhật. Vì vậy bạn phải thực hành luyện đọc nói tiếng Nhật hàng  ngày và ở bất kì nơi đâu.

Hãy luôn tập trung vào việc luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày và rèn luyện kĩ năng tiếng Nhật của bản thân. Tích cực đọc nhiều sách báo, nghe nhạc Nhật, xem phim Nhật và luyện nói mỗi ngày.

Bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, hãy thực hành thật thường xuyên hơn. Nếu có sự quyết tâm và cố gắng chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật nhanh chóng.

Không tập phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Nhiều học viên vẫn thường lầm tưởng rằng cứ phát âm tốt nghĩa là cũng nói chuẩn từng từ vựng. Điều này hoàn toàn là không đúng. Cần phải tập phát âm trong một câu hoặc một đoạn hội thoại ngắn vì khi phát âm tiếng Nhật bao gồm rất nhiều yếu tố kết hợp lại như: cách phát âm, cách nhấn âm , ngữ điệu, trọng âm… kết hợp với những yếu tố trong văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản...Nếu một học viên chỉ học cách phát âm mà không chịu học và tìm hiểu thêm, rèn luyện đủ các yếu tố trên, thì chắc chắn vẫn không thể nói và nghe chuẩn tiếng Nhật được.
Bạn cần luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu
Bạn cần luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu

Không giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ.

Mặc dù bạn muốn có những bứt phá trong một thời gian ngắn khi học giao tiếp tiếng Nhật, nhưng bạn cần phải bắt mình ôn luyện trong một lịch trình khá dày đặc. Bạn cần đưa ra những bước đi một cách rõ ràng trong việc học.

Bạn hãy tham gia vào các câu lạc bộ Nhật – Việt , hay trung tâm văn hóa Việt – Nhật… để có thể giao lưu và kết bạn với người Nhật Bản, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện sự tự tin hơn và cũng chính là cách  để bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Bạn thiếu sự tự tin khi học tiếng Nhật.

Khi bạn sử dụng tiếng Nhật, vì khả năng nghe – nói rất kém, nhiều người không dám tự tin giao tiếp nên cũng không có cơ hội va chạm nhiều, như vậy không thể nào cải thiện được khả năng nghe nói của mình, càng làm cho bạn nhút nhát hơn khi giao tiếp. Để bước ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó, bạn cần phải mạnh dạn hơn, không được sợ sai và có quyết tâm “sai thì sửa”.

Bạn cũng có thể luyện nói tiếng Nhật trước gương, luyện nói qua điện thoại để có thể quen dần với nghe nói tiếng Nhật mỗi ngày, từ đó có thể nâng cao kĩ năng giao tiếp và tự tin hơn nhiều.

Trên đây là bài viết về những lí do khiến bạn thất bại khi học tiếng Nhật, mong rằng các bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm của bản thân để hoàn thành tốt mọi việc. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tột tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác