Đang thực hiện

Học tiếng Nhật| Những điểm khó khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 29/05/2019 16:38
Học tiếng Nhật rất khó, bởi tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Bài viết này, hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những điểm khó khi bạn học tiếng Nhật thường mắc phải.
hoc tieng nhat co kho khong

1. Bộ chữ tiếng Nhật

Tất cả những người học tiếng Nhật đều biết trong tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana, và Kanji. Hiragana là bộ chữ mềm, được cho là hệ chữ cơ bản của tiếng Nhật, trong khi đó, Katakana lại là bộ chữ cứng dùng để diễn tả những từ vay mượn của nước ngoài như tên địa danh, tên riêng. Còn Kanji với bắt nguồn từ chữ Hán, cũng là một bảng chữ cái không thể thiếu với những người học tiếng Nhật. Chính bởi có đến 3 bảng chữ cái tiếng Nhật khiến những người mới học vô cùng dễ nản, đặc biệt khi chúng đều là chữ tượng hình khác hẳn với hệ chữ Romaji mà chúng ta được dùng trong tiếng Việt hay tiếng Anh.

Tuy thế, 2 bộ chữ Hiragana và Katakana không khó như bạn nghĩ, bởi nếu bạn thực sự chăm chỉ, bạn chỉ mất 2 tuần là có thể nắm được bộ chữ này rồi. Vấn đề chỉ nằm ở Kanji thôi. Tính đến nay, Kanji có tổng cộng khoảng 3000 chữ, trong đó có chừng 1500 - 1900 chữ thông dụng. Bởi là hệ chữ vay mượn của chữ Hán nên mỗi chữ lại được viết theo một cách khác nhau, vì vậy việc ghi nhớ là khá khó khăn. Vậy thì, Kanji có thể được coi như là mấu chốt làm tiếng Nhật trở thành một ngôn ngữ “khó nhằn”.

2. Phát âm trong tiếng Nhật

Cách nói của người Nhật thường khá nhanh, khó bắt kịp nên nhiều bạn cho rằng phát âm tiếng Nhật khó. Mặc dù bộ chữ phức tạp, nhưng thực ra cách phát âm rất đơn giản. Bạn chỉ cần ghép các phụ âm vào trước các nguyên âm, đơn giản và dễ dàng như tiếng Việt. Tuy thế, có một số từ viết giống nhau nhưng chỉ cần thay đổi ngữ điệu là sẽ biến thành từ khác. nên bạn vẫn phải lưu ý phát âm nhé.

3. Ngữ pháp tiếng Nhật

Nếu trong tiếng Anh, ngữ pháp được quy định theo nguyên tắc chủ ngữ - động từ - vị ngữ thì trong ngữ pháp tiếng Nhật lại là chủ ngữ - vị ngữ - động từ. Hơn thế, tiếng Nhật lại có rất nhiều loại mẫu ngữ pháp khác, và nếu không thường xuyên ôn lại hoặc sử dụng vào thực tế thì rất dễ bị nhầm lẫn và quên kiến thức.

4. Môi trường học tiếng Nhật

Khi học một ngôn ngữ mới, một trong những điều quan trọng chính là bạn cần phải luyện tập nó thường xuyên. Tuy nhiên, để luyện tập thường xuyên, bạn phải có môi trường luyện tập.

Ở Việt Nam, hầu như chúng ta tiếp cận với tiếng Anh nhiều hơn, ít khi gặp người Nhật Bản. Xét ở phương diện học tập, hầu như các bạn chỉ học tiếng Nhật tại những trường đại học hoặc những trung tâm. Và rõ ràng là việc học ở trường hay trung tâm là không đủ, thời lượng học có hạn và về nhà vẫn phải dùng tiếng Việt, trừ khi trong gia đình có ai đó biết tiếng Nhật.

Trên đây là một số lý do khiến việc học tiếng Nhật trở nên khó khăn. Nếu không thể tự học, hãy tìm đến trung tâm tiếng Nhật uy tín ở TPHCM chúng tôi sẽ cùng bạn chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác