Đang thực hiện

Những cuốn sách học tiếng Nhật hay nhất cho bạn

Thời gian đăng: 25/07/2018 17:34
Công cụ để giúp các bạn tìm hiểu về tiếng Nhật không thể thiếu đó là các đầu sách học tiếng Nhật. Tùy vào trình độ và mục đích học tiếng nhật của bạn mà sẽ chia ra thành các sách học tiếng nhật khác nhau.
sach hoc tieng nhat
Những cuốn sách học tiếng Nhật hay nhất cho bạn

1. Sách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Kanji Look and Learn là giáo trình học tiếng Nhật chữ Hán hiệu quả, thú vị với nhiều hình ảnh minh họa.
Mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, việc học bảng chữ cái thực sự là một trở ngại khó khăn. Vì thế, ngay từ đầu, bạn cần xác định một phương pháp học thực sự phù hợp để mang lại hiệu quả nhất cho việc học. Sau đây là một số sách học tiếng nhật hay, được nhiều người ưa dùng:

     + Kanji look and learn
     + Ngữ pháp tiếng nhật, những mẫu câu cơ bản thường dùng
     + Từ vựng tiếng nhật theo chủ đề

Ngoài việc đọc các loại sách học tiếng nhật, bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình học tập bằng cách học qua thẻ nhớ từ (flashcard) – bộ thẻ học nhớ từ hiragana , katagana. Bằng cách kết hợp nhiều cách học, và nhiều loại sách, quá trình học của bạn sẽ trở nên thú vị và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

2. Sách học tiếng nhật khi luyện thi năng lực.

Hiện nay có các kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức thường xuyên như topji, jlpt, nat-test nhằm giúp người thi có thể có những đánh giá chính xác trình độ tiếng nhật của mình. Theo đó, mỗi kì thi sẽ có những cấu trúc đề và cách tính điểm riêng. Bởi vậy cót nhiều loại sách học tiếng nhật được xuất bản để luyện thi các kì thi năng lực trên.  Các bộ sách học tiếng Nhật nổi tiếng và đã được dịch ra tiếng việt như sau:
 

2.1 So Matome:

Với giáo trình này thì các bài học được chia thành từng tuần lễ (6 – 8 tuần) giúp người học có thể chủ động tạo lịch học cho mình.
Sách ngữ pháp – Bunpou của soumatome có cách trình bày các mẫu ngữ pháp mới thông qua các ví dụ cụ thể, kèm với phần dịch câu ví dụ, và chú thích các trường hợp ngoại lệ, cuối mỗi bài là phần luyện tập trắc nghiệm theo đúng format của kỳ thì năng lực Nhật ngữ.
Ưu điểm của cách trình bày này là đơn giản dễ hiểu, học bài nào nhớ ngay bài đó.
Tuy nhiên, có một hạn chế khá lớn là càng học về sau, số lượng mẫu câu, ngữ pháp tăng lên càng nhiều sẽ gây khó nhớ và dễ lẫn lộn.

 

2.2 Shinkansen:

Shinkansen là bộ sách rất hay và thú vị với độ khó ở mức độ cao. Bộ sách Shin kanzen masuta N3 vẫn có tiếng Anh hỗ trợ nhưng kể từ N2 hoàn toàn chỉ có tiếng Nhật trong sách. Ngay cả các mẫu ngữ pháp cũng được giải thích bằng các mẫu ngữ pháp dễ hơn. Điều này giúp chúng ta hiểu 1 cách logic hơn và dần dần thoát khỏi bản năng tiếng mẹ đẻ.
sach hoc tieng nhat hay
Sách học tiêng Nhật luyện thi năng lực tiếng Nhật
 

2.3 Mimi kara oboeru:

Trong bộ Mimi kara oboeru nổi tiếng nhất là cuốn Mimi kara oboeru từ vựng. Sách phân chia 900 từ theo phương pháp khá đặc biệt: phân chia theo loại từ. Sách phân chia tất cả từ vựng theo danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, phó từ… nhằm giúp người học dễ nắm bắt được từ và có thể tổng hợp được những từ liên quan sau khi hoàn thành cuốn giáo trình tiếng Nhật này.

Ngoài ra, bạn cũng có tham khảo một số sách học tiếng Nhật khác như gokaku dekiru hay zettai doriru để hoàn thiện hơn các kỹ năng của mình. Tất cả các bộ sách học  tiếng nhật trên sẽ được chia thành các quyển luyện các kỹ năng : từ vựng, chữ hán, đọc hiểu, nghe hiểu. Bạn hoàn toàn có thể down các bộ sách học tiếng nhật này trên mạng và tự học online tại nhà.

3. Địa chỉ mua sách học tiếng Nhật.

Ngoài việc phải tìm hiểu các loại sách học tiếng Nhật mình sẽ tham khảo ra, nhiều bạn cũng cùng chung thắc mắc về việc mua sách học tiếng Nhật ở đâu.  Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa chỉ mua sách tại khu vực Hà Nội. Hiện nay, bạn có thể tìm mua sách học tiếng nhật tại nhà sách quanh khu vực các trường Đại học Hà Nội ( Nguyễn Trãi, Thanh Xuân ) hoặc Đại học Ngoại Ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội ( Xuân thủy Cầu giấy ) hoặc tại các nhà sách Nghĩa tình ( 24 – Phạm Văn Đồng ) , nhà sách Trang ( 40A – Bà triệu ), nhà sách Thuận ( 80A Bà Triệu ).

Trên đây là những gì tổng quan nhất về các loại sách học tiếng nhật mà SOFL đã tổng hợp lại được. Chúc các bạn có những cuốn sách thật tốt cho mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác