Đang thực hiện

Tiếng Nhật hay tiếng Anh, nên học ngôn ngữ nào hơn?

Thời gian đăng: 02/03/2019 11:15
Tiếng Anh trước nay vẫn luôn là ngôn ngữ phổ biến ở mọi nước trên Thế giới, ở Việt Nam tiếng Anh còn được đưa vào giảng dạy từ cấp bậc tiểu học. Nhưng khi mà tiếng Anh ngày càng trở nên bão hòa thì liệu bạn có suy nghĩ đến việc học một ngoại ngữ khác để tăng cơ hội việc làm của mình, ví dụ như tiếng Nhật. Vậy sau đây hãy cùng mình tìm hiểu xem nên học tiếng Nhật hay tiếng Anh nhé!
học tiếng nhật tại sofl

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Anh?

Tiếng Anh được đưa vào giảng dạy từ cấp bậc nhỏ nhất trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, chính vì thế chúng ta đã quá quen thuộc với tiếng Anh, dù có thể không giỏi nhưng chúng ta đã làm quen với tiếng Anh từ rất sớm.

Trong khi đó tiếng Nhật sử dụng bảng chữ cái tượng hình, với hệ thống bảng chữ cái gồm hai bảng riêng biệt là: Kana và Kanji, trong bảng Kana lại bao gồm chữ Hiragana và chữ Katakana, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu chữ Latinh. Hơn thế cách viết chữ Nhật cũng không đơn giản, chữ Nhật bao gồm ghép nhiều ký tự tượng hình khá phức tạp.

Để trả lời cho câu hỏi tiếng Anh hay tiếng Nhật cái nào khó hơn thì có lẽ là tùy vào khả năng của từng người. Với việc chúng ta đã quen thuộc tiếng Anh, tiếng Anh cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh như tiếng Việt thì học tiếng Nhật cần nhiều thời gian và sự kiên trì hơn. Tuy nhiên tiếng Anh lại gồm nhiều từ hơn so với tiếng Nhật và phần phát âm các từ trong tiếng Nhật cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc phát âm các từ tiếng Anh.
trung tâm tiếng nhật sofl
Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Để có cơ hội việc làm tốt hơn thì nên học tiếng Nhật hay tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới, nhiều công ty nước ngoài và cả trong nước hiện nay đều yêu cầu khả năng tiếng Anh của ứng viên khi ứng tuyển. Nhưng bạn đã bao giờ từng đặt ra câu hỏi, mình đã học tiếng Anh trong nhiều năm phổ thông và kể cả đại học nhưng vẫn loay hoay chưa biết cách học hiệu quả hay chưa thể biến tiếng Anh thành lợi thế của mình khi xin việc? Bạn có từng suy nghĩ sẽ học một ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh ví dụ như tiếng Nhật? Và liệu tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Hiện nay Nhật Bản là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các dự án của Nhật tập trung vào lĩnh vực như công nghệ thông tin, điện tử, y dược, cơ khí chế tạo… Hơn thế chính phủ Nhật và các công ty tại Nhật cũng tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và đào tạo tại Nhật Bản. Vì vậy cho nên học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt hơn mà còn có thể được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp tại nước ngoài, mức lương cũng vì thế sẽ cao hơn.

Nếu bạn đang định thử học tiếng Nhật nhưng lại do dự chưa biết học ở đâu chất lượng nhất thì hãy tới Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL để được trực tiếp học tập trong môi trường chuyên nghiệp với sự giảng dạy của những giảng viên hàng đầu, kinh nghiệm cao, giáo trình chuẩn nhất. Bên cạnh đó là những hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích thú vị và rất nhiều những ưu đãi, học bổng hấp dẫn khi bạn đăng ký học tại SOFL. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay từ hôm nay, chúc bạn thành công với lựa chọn của mình nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác