Đang thực hiện

Nắm vững kiến thức để ôn luyện thi tiếng Nhật N5 tốt hơn

Thời gian đăng: 06/05/2019 11:58
Để vượt qua kỳ thi JLPT N5 tốt, bạn cần hiểu rõ về kỳ thi và làm thật nhiều đề thi JLPT N5. Trong bài viết này Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những thông tin cơ bản của cấp độ học tiếng Nhật N5.
ky thi tieng nhat n5

Những điều cần biết về kỳ thi JLPT N5

1. Bài thi và thời gian

     - Phần kiến thức ngôn ngữ (chữ Hán - từ vựng): thời gian 25 phút
     - Phần kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp N5) và phần đọc hiểu: thời gian 50 phút
     - Phần nghe hiểu: thời gian 30 phút

Cấp độ thi N5 tương đương với cấp độ 4kyu cũ trong tiếng Nhật.

2. Yêu cầu

    -  Đọc hiểu: để làm tốt phần này các bạn cần phải đọc hiểu ở 1 mức độ cơ bản, có thể hiểu được những câu văn hay đoạn văn đơn giản sử dụng chữ Hiragana, Katakana và chữ Kanji căn bản trong những tình huống thường ngày của cuộc sống.

    - Nghe hiểu: nghe hiểu những tình huống đơn giản thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, những tình huống trong lớp học, trong môi trường xung quanh bạn, hiểu được những đoạn hội thoại ngắn, tốc độ nói chậm, chắt lọc ra những thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại đó.

3. Điểm đỗ và điểm trượt kỳ thi JLPT N5

Để vượt qua kỳ thi JLPT N5 tổng số điểm bạn cần để đỗ là >= 80, 180 điểm là điểm tối đa. Điều này có nghĩa là chưa tới 50% số điểm tối đa là bạn đã có thể đỗ N5. Tuy nhiên dù cho tổng điểm cả bài thi của bạn cao nhưng nếu chẳng may một phần thi bạn có tổng điểm thành phần dưới yêu cầu thì bạn vẫn bị trượt như thường.

Điểm thành phần sẽ được tính như sau: Phần thi kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp) và phần đọc hiểu phải có tổng điểm >= 38, phần nghe hiểu >= 19 trên tổng 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

Kiến thức N5 cần trang bị cho kỳ thi

Từ vựng tiếng Nhật N5 không cần nhiều, chỉ khoảng 700 từ thông dụng phổ biến nhất. Mỗi ngày đều đặn chỉ cần học khoảng 30 phút, đều đặn 10 từ mới, vừa học vừa ôn thì bạn cũng chỉ mất tầm 70 ngày là hoàn thành, nghĩa là chỉ cần hơn 2 tháng một chút là có thể học hết từ vựng N5. Còn nếu chăm chỉ hơn, bạn có thể bỏ ra từ 3 - 5h để học, như vậy sẽ chỉ cần 10 ngày là học xong hết từ vựng N5. Tất nhiên trong khoảng thời gian đầu có thể bạn sẽ không nhớ được, học trước quên sau tuy nhiên cứ học từ từ, chậm mà chắc. Có thể học được hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn, bởi vì dù tài liệu có hay có thú vị mà bản thân người học phớt lớt không tập trung thì sẽ không thể học được.

Về phần chữ Hán ở trình độ N5 chỉ có tầm 90 chữ, so với tổng số 2000 chữ Hán phải học thì thực sự quá đơn giản. Nếu chỉ với 90 chữ mà bạn đã thấy khó thấy nản thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến xa tới các trình độ cao hơn được. Trong phần nghe cũng chỉ là những đoạn hội thoại đơn giản. Thông thường người học thường luyện nghe vượt trước, ví dụ đang học tiếng Nhật N4 sẽ luyện nghe luôn ở trình độ N3. Lời khuyên đưa ra là bạn nên luyện nghe nói tiếng Nhật ở tốc độ cao ngay từ đầu để não bộ làm quen dần và sẽ thích ứng nhanh chóng hơn.

Tải đề luyện thi JLPT N5

Các tài liệu ôn thi N5 có rất nhiều, để việc luyện thi được hiệu quả bên cạnh các tài liệu giáo trình học kiến thức, bạn hãy làm thật nhiều các đề thi thử N5 nhé.

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn chinh phục tấm bằng chứng chỉ tiếng Nhật N5 dễ dàng. Nếu chưa tìm được địa chỉ học uy tín, hãy đến trung tâm tiếng Nhật uy tín ở TPHCM như Nhật ngữ SOFL để nâng cao kinh nghiệm hơn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác