Đang thực hiện

Món quà Giáng sinh lý tưởng cho phụ nữ Nhật là gì?

Thời gian đăng: 18/12/2018 11:34
Theo một khảo sát của Công ty phát triển và điều hành ứng dụng mai mối Match Alarm của Nhật Bản đã tiến hành trên 526 phụ nữ Nhật trong độ tuổi từ 20 đến 30, còn độc thân và đang đi làm về món quà Giáng sinh lý tưởng họ muốn nhận được là gì, có giá trị bao nhiêu và câu trả lời khá bất ngờ.
giang sinh nhat ban
Phụ nữ Nhật Bản thích được tặng quà gì trong ngày Giáng Sinh?


 
>>> Từ vựng tiếng Nhật về noen

Tuy nhiên để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tâm lý, suy nghĩ của phụ nữ Nhật trong việc chọn quà, trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu về văn hóa tặng quà của người Nhật đã nhé!

Văn hóa tặng quà của người Nhật

Từ rất lâu trước kia, người Nhật đã rất coi trọng văn hóa tặng quà. Phong tục tặng quà thể hiện một cách sâu sắc nét đẹp trong văn hóa ứng xử cũng như các quy tắc về đối nhân xử thế của người Nhật Bản. Việc tặng quà giống như một sợi dây gắn kết giữa người với người, thể hiện tình cảm và sự trân trọng lẫn nhau. Chỉ cần nhìn một món quà nhỏ người Nhật tặng cho nhau thôi bạn hoàn toàn có thể thấy được cả một kho tàng những giá trị văn hóa sâu sắc và nhân văn của người Nhật.

Người Nhật tặng quà nhau vào rất nhiều dịp trong năm. Vào mỗi mùa hè và mùa đông, theo văn hóa họ sẽ có tập quán tặng quà có tên gọi là Chugen (từ 1 - 13/7) và Seibo (cuối năm). Mục đích người Nhật tặng quà nhau vào hai dịp này là để gửi lời cảm ơn tới những người đã từng giúp đỡ mình và mong muốn giữ được mối quan hệ lâu dài. Bên cạnh đó ngày sinh nhật và Giáng sinh cũng là hai ngày đặc biệt được người Nhật khá coi trọng. Do họ bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây vì vậy người Nhật luôn chuẩn bị những món quà đặc biệt cho nhau vào Giáng sinh bất kể họ có theo đạo hay không.
van hoa tang qua cua nguoi nhat
Ngoài ra dù không có một ngày đặc biệt nào người Nhật cũng vẫn có thể tặng quà nhau vì đơn giản là họ muốn hay để thể hiện tấm lòng với ai đó.

Phụ nữ Nhật mong muốn món quà Giáng sinh lý tưởng như thế nào?

Câu trả lời cho cuộc khảo sát phụ nữ Nhật mong nhận được quà trị giá bao nhiêu tiền sẽ khiến bạn khá bất ngờ!

  - Kết quả thống kê được đã cho thấy có tới 42.6% phụ nữ Nhật mong nhận được quà trị giá từ 10.000 - 30.000 yên tương đương 2.000.000 - 6.000.000 đồng tiền Việt, chiếm tỷ lệ cao nhất.
  - Tỷ lệ phụ nữ muốn nhận được quà từ 5000 - 10.000 yên tương đương 1.000.000 - 2.000.000 đồng chiếm 37.1%
  - Với quà dưới 5000 yên, tương đương dưới 1.000.000 đồng chiếm 11.8%.
  - Quà từ 30.000 yên tới 50.000 yên tương đương 6.000.000 - 10.000.000 đ tiền Việt có khoảng 6.7% phụ nữ Nhật mong muốn
  - Quà có trị giá trên 50.000 yên tức trên 10.000.000 đồng chiếm một lượng khá nhỏ, chỉ 1.9%.


Lý do được phụ nữ Nhật đưa ra như sau:
Những người có câu trả lời “Dưới 10.000 yên” nói rằng họ không coi trọng giá trị vật chất của quà tặng, họ chỉ cần tới tấm lòng cũng như coi trọng kỷ niệm hơn là những món quà.

Còn với những người có câu trả lời “trên 10.000 yên” thì cho rằng “đã là người đi làm mà chỉ tặng quà dưới 10.000 yên thì thật là…”, rồi “Giáng sinh nên muốn nhận được món quà tặng đặc biệt và có giá trị hơn”,...

Ngoài ra phụ nữ Nhật Bản cũng rất thích có một bữa tối Giáng sinh lãng mạn dưới bầu trời đầy sao cùng một bó hoa hồng thật lớn hay loại trang sức đắt tiền nào đó. Đây là những món quà được nhiều phụ nữ Nhật lựa chọn nhất. Trong khi đó khi được hỏi muốn tặng cho bạn trai món quà gì vào ngày Giáng sinh thì phần lớn họ đều trả lời là một bữa tối tự làm, một chiếc cà vạt hoặc quần áo tùy theo sở thích. 

Thông qua cuộc khảo sát này có rất nhiều người cho rằng phụ nữ Nhật Bản có lối sống thực dụng. Tuy nhiên thời nay phụ nữ Nhật có đời sống khá cao cũng như có ý thức hưởng thụ cuộc sống vì vậy họ đòi hỏi khá cao đối với bạn trai của mình. Điều này cũng khiến cho số lượng phụ nữ kết hôn trễ hoặc không muốn kết hôn ở Nhật tăng lên nhanh chóng, càng khiến cho tình trạng dân số già ở Nhật Bản tăng lên ở mức báo động.

Với những chia sẻ về món quà Giáng sinh mà phụ nữ Nhật Bản mong muốn được tặng có lẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về suy nghĩ và mong muốn của phụ nữ Nhật. Có thể nói để lấy được vợ xem ra đàn ông Nhật cũng phải khá vất vả phải không nào?


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác