Đang thực hiện

MochiMochi giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật như thế nào?

Thời gian đăng: 06/03/2020 10:51
App học từ vựng MochiMochi hiện nay đang làm mưa làm gió trong cộng đồng người học tiếng Nhật. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về phần mềm này có gì đặc biệt mà được nhiều học viên áp dụng vậy nhé.
phần mềm học tiếng nhật

MochiMochi là công cụ hoàn toàn mới giúp cho người học hoàn thành mục tiêu nhớ toàn bộ 1.000 từ vựng tiếng Nhật trong vòng 03 tháng, đồng thời tăng khả năng nghe một cách vượt bậc.

Những ai nên sử dụng phần mềm MochiMochi?

  - Những người đang tìm kiếm một phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, nhanh chóng.
  - Những người có quyết tâm thi đỗ kỳ thi JLPT sắp tới
  - Những người bận rộn, muốn tận dụng tối đa thời gian rảnh để nhớ từ vựng, chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Nguyên tắc hoạt động của phần mềm MochiMochi

Nhờ ứng dụng hệ thống Spaced repetition system - Hệ thống lặp lại ngắt quãng (viết tắt là SRS) đã được Thế giới nghiên cứu và thử nghiệm thành công. Phần mềm khắc phục được nhược điểm lớn nhất của não bộ là sự quên lãng theo thời gian, từ đó tạo ra cách học tập tốt nhất.

Hệ thống chia làm hai phần chính là học từ và ôn tập từ

Phần 1: Học từ - Input

mochimochi
Mục tiêu: Giúp não bộ có ấn tượng với các từ mới và nạp chúng vào bộ nhớ một cách tự nhiên nhất.

Lộ trình học: Bạn tiếp cận với mỗi từ mới thông qua nhiều dạng câu hỏi: Câu hỏi hình ảnh (giúp não cảm thấy thú vị, tăng sự kết nối liên tưởng), câu hỏi ghép từ (giúp não tăng sự liên kết),...

>>> Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả cho người bận rận

Phần 2: Ôn lại các từ đã học (Recall)

Mục tiêu: Giúp não bộ gọi lại các từ đã học ở phần 1 hiệu quả nhất, từ đó để não bộ khắc sâu hơn, tránh tình trạng học xong quá nhiều nhưng chỉ để ở trong kho mà không sử dụng được ⇒ Gọi từ ra bất cứ lúc nào, tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ cho người học.

Lộ trình học: Ôn lại các từ thông qua những game hack não, kích thích não bộ hình thành phản xạ recall. Thông qua hoạt động ôn tập này một thời gian ngắn, bạn sẽ ngạc nhiên vì có thể bật ra một từ tiếng Nhật đã học ngay lập tức mà không mất thời gian suy nghĩ hoặc tra từ điển như trước đây.

Cơ chế hoạt động:

Ngay sau khi bạn học xong một từ vựng theo lộ trình, từ vựng đó cũng sẽ tự động chuyển sang phần ôn tập, tương đương với vùng ghi nhớ tạm thời trong não bộ. 

Mỗi lần ôn tập với ứng dụng MochiMochi, dựa trên kết quả bạn thực hành mà từ vựng trong vùng ghi nhớ tạm thời sẽ được chuyển vào vùng ghi nhớ sâu.

Các cấp độ ghi nhớ trong ứng dụng là từ cấp độ 1 đến cấp độ 5. Các thử thách ôn tập sẽ luôn ghi nhận kết quả và đánh giá trình độ của bạn, nếu bạn đạt đến Level 5 thì khả năng phản xạ của bạn sẽ cực nhanh và ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng, từ vựng đó cũng sẽ được ghi nhớ trong não ít nhất là 6 tháng.

Ngoài ghi nhận điểm số để đánh giá thì hệ thống học tập thông minh này còn phân tích khả năng ghi nhớ của riêng bạn, từ đó đưa ra lộ trình học tập đặc biệt cho bạn. Phần mềm trực tiếp nhắc nhở bạn chính xác thời gian nào cần phải ôn tập, thời gian nào cần học từ mới và thực hiện các bài kiểm tra.

Các tiêu chí đánh giá của ứng dụng MochiMochi

  - Từ vựng tiếng Nhật nào là khó đối với não bộ của bạn
  - Thời gian thích hợp để ôn tập từ vựng
  - Thời điểm nào phù hợp để tối ưu khả năng nhớ từ

Sử dụng ứng dụng MochiMochi hiệu quả nhất


Phần mềm MochiMochi giúp bạn ôn tập các từ vựng đã học, chính vì thế hãy thường xuyên học từ mới để có thể chuyển sang bước ôn tập. Lưu ý nhỏ: bạn đừng nạp một lúc quá nhiều từ rồi lại bỏ một thời gian dài mới tiếp tục ôn tập hoặc nạp thêm.

Phần mềm giúp bạn tính toán lộ trình kết quả nên bạn hãy thực hiện theo các bước gợi ý, đừng quá hấp tấp sẽ dẫn đến việc không đạt được kết quả cao nhất.

Phần mềm dựa trên lịch sử học tập của chính bạn để đánh giá và đưa ra lộ trình học phù hợp nhất, nên bạn chăm sử dụng phần mềm thì các gợi ý đưa ra sẽ càng chính xác hơn.

Ứng dụng MochiMochi nhất định sẽ giúp cho bạn ngạc nhiên với kết quả đạt được sau thời gian ngắn, tải ngay phần mềm về điện thoại của bạn để bắt đầu kế hoạch học tập nhé.

>>> Khóa học tiếng Nhật giao tiếp TPHCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác