Đang thực hiện

Mẹo làm bài thi tiếng Nhật N5 cực kỳ hiệu quả mà bạn không hề biết

Thời gian đăng: 20/05/2017 09:18

Khi tham gia các bài thi tiếng Nhật N5 - việc thành thục các chủ đề trong bài thi là cực kỳ quan trọng. Một số gợi ý dưới đây giúp cải thiện kết quả bài thi tiếng Nhật của bạn.
 

Cách làm bài thi tiếng Nhật cấp độ N5 hiệu quả

1. Hiểu rõ các dạng câu hỏi trong bài thi tiếng Nhật

Tất cả bài thi tiếng Nhật N5 và các bài thi JLPT từ cấp N1 đến cấp N4  đều có nhiều loại câu hỏi khác nhau. Một số các câu hỏi, đặc biệt là ở mức độ trung cấp và các cấp cao hơn đòi hỏi bạn phải học và suy nghĩ. Trước khi tham gia bài thi việc dự đoán những gì sẽ được hỏi sẽ trực tiếp giúp bạn trong khi làm để thi tiếng Nhật N3 thật.

Ví dụ: Một số câu hỏi Kanji ở cấp độ N1 thường yêu cầu một mục chứa một câu Hiragana thay cho Kanji, sau đó nhìn bốn câu trả lời. Câu trả lời thường có Hiragana thay Kanji … tất cả đều có một cách đọc giống nhau ở trong mục này. Việc này nhằm kiểm tra kiến ​​thức về ý nghĩa và cách dùng từ đồng âm của chữ Kanji là khác nhau.

 

Thi tiếng Nhật N5 tại Hà Nội

2. Phát âm tiếng Nhật  thành tiếng

Một phương pháp hữu ích mà rất nhiều sinh viên đã bỏ qua đó là đọc to. Điều này đặc biệt rất hữu ích cho quá trình thực hành Kanji. Khi đọc nhẹ tiếng Nhật sẽ dễ dàng lướt qua chữ Kanji mà bạn đã biết ý nghĩa. Chữ Kanji sẽ giúp  bạn đọc nhanh và giảm khó khăn. 

Tuy nhiên, khi bạn tham gia bài thi tiếng Nhật N5, cách phát âm tiếng Nhật, hoặc làm sao để đọc được chữ Kanji ở trong một ngữ cảnh nhất định hay kết hợp cũng rất quan trọng ví như biết ý nghĩa từ này. Nếu đang ở trong nhóm nghiên cứu, bạn làm việc với gia sư tiếng Nhật, bạn có thể sẽ nhận được sự điều chỉnh lập tức ngay. Sau đó hãy tạo ra một danh sách các từ vựng mà bạn hay thường xuyên bị mặc sai lầm khi dùng.

3. Nhìn về phía trước bài thi nghe tiếng Nhật

Một số học sinh thường hay “gian lận” bằng cách nhìn lướt qua trước phần nghe khi nó bắt đầu cho phép. Điều này không khuyến khích, và không có ý nghĩa nhiều cho toàn bộ một bài thi của bạn mà thông qua vài giây nhìn trước vào phần nghe. 

Tuy nhiên sẽ có cơ hội để bạn lướt qua một cách hợp pháp mà lại cung cấp cho bộ não một cơ hội để nhớ một số từ mới thích hợp. 

4. Ngủ ngon trước khi tham gia bài thi tiếng Nhật N5

Giấc ngủ sẽ có khả năng làm thay đổi đáng kể chất lượng thi của bạn. Các bài thi sẽ có chất lượng hơn rất nhiều nếu học viên được ngủ nghỉ điều độ trước khi thi.

Nhiều cuộc thi được tổ chức trong điều kiện môi trường quá nóng hay dưới không khí của giảng đường rất lạnh. Do đó điều kiện môi trường và chế độ ăn ngủ nghỉ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng làm bài thi tiếng Nhật N5 của các thí sinh.

>>> Xem thêm lớp học tiếng Nhật online cấp tốc tại Hà Nội!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác