Đang thực hiện

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ cho người mới

Thời gian đăng: 19/10/2017 11:35
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những mẹo học tiếng Nhật dưới dây để học tiếng Nhật hiệu quả hơn nhé.
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả theo phương pháp đắm chìm.

Do đâu mà một người Nhật có thể giỏi ngôn ngữ của họ? Đó là do mọi nơi, mọi người mà họ tiếp xúc đều có liên quan đến Nhật Bản.

Vậy với một kẻ ngoại đạo như chúng ta, làm thế nào để giỏi tiếng Nhật? Nếu bạn nghiêm túc trong việc học tiếng Nhật thì nên cố định khoảng thời gian mỗi ngày cho nó. Tuy nhiên, để việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn thì đừng chỉ tập trung vào sách vở mà cần tìm hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống thường ngày của người Nhật.

Nhật Bản khá nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình, những tập truyện anime hay những bản J-Pop,…. Do vậy, hãy tìm cho mình một thú vui giải trí riêng trong đó để kết hợp với việc học cho hiệu quả. Nhưng để kết hợp giữa học tập và giải trí hiệu quả hơn thì việc xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh theo cách nào cũng khá quan trọng. Với những bộ phim hoạt hình, bạn không nên xem cùng phụ đề. Và để học tiếng Nhật cùng truyện tranh, bạn nên đọc với phiên bản song ngữ. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ, văn hóa Nhật. Với phương pháp này khả năng tiếng Nhật của mình cải thiện chỉ trong vòng 1 tháng áp dụng.

Có lộ trình học tiếng Nhật đúng đắn.

Việc học tiếng Nhật sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không có một lộ trình và phương pháp học đúng đắn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì lời khuyên dành cho bạn là nên đến các trung tâm để học. Trung tâm tiếng Nhật luôn có phương pháp học phù hợp cho mọi người, từ cơ bản đến nâng cao. Do vậy đừng vì tiếc tiền mà tự học rồi loay hoay trong việc tìm hướng học cho riêng mình để mất thêm thời gian mà lại không hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm cho mình một khóa học phù hợp ngay bây giờ.
Có lộ trình tự học tiếng Nhật đúng đắn
Có lộ trình tự học tiếng Nhật đúng đắn

Học tiếng Nhật theo phương pháp phản xạ.

Tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác đều cần phải học theo phương pháp phản xạ. Hãy chịu khó nghe những đoạn hội thoại tiếng Nhật và ghi nhớ những mẫu câu hỏi, câu trả lời cũng như văn cảnh trong đó. Luyện tập hàng ngày với phương pháp này để nâng cao khả năng phản xạ trong tình huống tương tự.
 

Xây dựng vốn từ theo cách tự nhiên nhất.

Hãy bỏ đi những quyển từ vựng tiếng Nhật khô khan và trau dồi vốn từ theo cách tự nhiên. Tích cực đọc các sách báo, những bộ truyện, tập phim tiếng Nhật và note lại những từ vựng chưa biết cùng nghĩa và cách dùng của nó vào một quyển sổ xinh xinh rồi liên hệ các từ vựng đó vào các tình huống đời thường. Đó chính là mẹo học từ vựng tiếng Nhật “ngấm” nhất mà bạn nên thực hiện.

Hãy mắc sai lầm.

Não bộ có xu hướng ghi nhớ những thứ tồi tệ xảy ra nhiều hơn là những thứ hoàn hảo. Với việc học tiếng Nhật cũng vậy, hãy khiến bộ não của bạn tiếp nhận những sai lầm đó và đưa ra những phân tích đúng, sai để điều chỉnh cho những tình huống tương tự về sau.

Trên đây là một số mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu và những ai đang gặp khó khăn với việc ghi nhớ từ vựng. Hãy áp dụng đúng cách và học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ này.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác