Đang thực hiện

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người mất gốc

Thời gian đăng: 16/01/2018 22:51
Hôm nay Nhật ngữ SOFL xin bật mí với các bạn mẹo học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người mất gốc. Hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé.
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người mất gốc
Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả cho người mất gốc

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả với phần học từ vựng.

Điều đầu tiên bạn cần xây dựng được một hệ thống từ vựng tiếng Nhật. Xây dựng vốn từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nắm vững ngữ cảnh nhanh trong giao tiếp. Để đạt được điều đó, bạn có thể đọc thêm sách tiếng Nhật để nâng cao vốn từ và trau dồi kiến thức. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng thêm các phần mềm từ điển Nhật - Nhật để tra nghĩa. Bên cạnh đó các bạn cần phải chú ý khi học tiếng Nhật thì bạn cần phải học tiếng Nhật theo từng cụm từ, từng câu tránh học theo từng từ riêng lẻ.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả với phần học ngữ pháp.

Không quá chú trọng ngữ pháp nhưng các bạn cũng cần phải học ngữ pháp. Khi bạn học ngữ pháp như vậy các bạn sẽ học được cả từ vựng. Có rất nhiều cách để các bạn học ngữ pháp như học theo câu chuyện theo từng thì. Bạn hãy sưu tầm một câu chuyện một bài báo sau đó nhờ người dịch ra các câu chuyện theo các thì khác nhau để học. Với cách học như thế này các bạn sẽ học tiếng Nhật một cách nhanh chóng nhất.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả với phần luyện nghe.

Bạn cần hiểu được các đoạn hội thoại từ chủ đề thường ngày và cơ bản nhất như thăm hỏi, thời gian, các mục tiêu, địa điểm, kế hoạch… Sau đó đến những vấn đề phức tạp.

Kỹ năng nghe rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Khi bắt đầu nghe các bạn nên nghe với tốc độ vừa phải  để nắm bắt thông tin. Các bạn hãy sử dụng những đoạn hội thoại đúng chuẩn như người bản ngữ. Đừng nghe theo phụ đề mà bạn phải nghe bằng tiếng Nhật hoàn toàn. Sau một thời gian luyện nghe tiếng Nhật kỹ năng sẽ được cải thiện và nghe được người bản địa nói chuyện trực tiếp. Đừng nghe theo những CD sách giáo khoa có sẵn vì nó sẽ không thể giúp bạn phát triển được.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người bận rộn

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả với phần cải thiện kỹ năng nói

Để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và gia tăng khả năng phản xạ có điều kiện thì bạn hãy bắt đầu bằng cách luyện nói chậm theo từng chủ đề. Bạn có thể nghe và đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài nói rồi nghe lại. Cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là tìm một người đồng hành để đối đáp tiếng Nhật cũng cách học dành cho bạn. Hoặc bạn có thể tìm những người bạn nước ngoài để nói chuyện.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả với phần kỹ năng đọc.

Với kỹ năng đọc thì các bạn cần phải tập luyện trong từng ngữ cảnh, gạch chân trước những từ chưa biết sau đó tra thêm từ điển để hiểu rõ về nghĩa của nó hơn. Bên cạnh việc học thì việc ôn lại từ vựng bằng cách đặt câu để nói trong từng ngữ cảnh cũng rất quan trọng, để các bạn học tiếng Nhật cho người mất gốc.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả với phần luyện viết.

Nếu như bạn muốn tiến xa hơn nữa trong quá trình học tiếng Nhật của mình thì nên rèn luyện kỹ năng viết. Đối với việc học tiếng Nhật cho người mất gốc thì học hết tất cả các kỹ năng là điều cần thiết nhất trong đó có cả kỹ năng viết.

Hiện nay việc học tiếng Nhật và học tiếng Nhật cho người mất gốc đang trở thành một trong những vấn nạn mà rất nhiều người gặp phải. Nếu như các bạn không muốn gặp phải tình trạng này thì hãy chăm chỉ, xác định học tiếng Nhật ngay từ đầu nhé.

Với những mẹo học tiếng Nhật hiệu quả trên cùng với sự chăm chỉ, cố gắng thì chắc chắc bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật nhanh thôi. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác